“BỆNH VIỆN TRẢ VỀ, PHẬT PHÁP CỨU SỐNG” (trọn bộ)

1
45894

Chủ biên:

_Quang Tử _

Đồng tác giả:

Diệu Ngọc

Thiện Như

Diệu Thiện Tuệ

Tải file pdf sách

*Nếu bạn có nhu cầu in sách “BỆNH VIỆN TRẢ VỀ, PHẬT PHÁP CỨU SỐNG” để đọc hoặc tặng cho mọi người, bạn có thể download file PDF của sách phía bên dưới và in tại các tiệm Photocopy, nhà in.  Bấm vào link dưới đây:

BẤM ĐỂ TẢI FILE PDF SÁCH

Bìa sách :

 

  • Tải trợ kinh phí – donate cho hoạt động của Quang Tử và đội ngũ, xin gửi về tài khoản: 0081001314166- Đinh Bảo Trung – Vietcombank. Xin cảm ơn!

 

LỜI TỰA

Bệnh tật – đó là một bóng ma bất tử đã đeo đuổi con người từ ngàn xưa tới nay chưa từng gián đọan. Cho dù hiện nay, với nền khoa học thế kỉ 21 được xem là đỉnh điểm của sự tiến bộ nhân loại, khi mà các nhà khoa học đã phóng được tàu vũ trụ, lập được bản đồ gen, chế tạo được đủ thứ máy móc tinh vi nhất… dù thế nhưng họ chẳng thể đẩy lui bệnh tật vào dĩ vãng.

Nhân loại vẫn luôn sống chung với bệnh tật. Những bác sĩ giỏi nhất của những bệnh viện tối tân nhất thế giới vẫn thường ngậm ngùi mà nói với bệnh nhân rằng :

 “ Chúng tôi đã cố gắng hết sức…” 

Vì rằng, luôn có những căn bệnh được liệt vào dạng vô phương cứu chữa, và hơn nữa, khi y học chưa kịp chế ra các phương pháp trị dứt các căn bệnh có từ trước, thì các căn bệnh mới đã phát sinh. Y học luôn luôn không theo kịp bệnh tật.

Trong thực tế, sự thật còn phũ phàng hơn, vì cho dù có thuốc chữa, nhưng không phải bệnh nhân nào cũng có đủ tiền, đủ điều kiện để chữa. Ngoài ra còn rất nhiều nhân tố khác tác động vào khiến cho bệnh tật luôn là một mối nguy hại không thể nào kiểm soát được.

Đại dịch Covid- 19 là một minh chứng rõ ràng cho điều này, ngay cả những nước có nền y khoa tối tân nhất thế giới như Mỹ, Nhật, châu Âu … cũng không sao ngăn được số lượng người chết tăng vọt từng ngày. Nhân loại vẫn ngày ngày bị hành hạ bởi bệnh tật, ngày ngày chết đau đớn vì bệnh tật.

Vậy nguyên nhân gì đưa tới bệnh tật ?

Khoa học trả lời rằng, đó là do vi khuẩn, virus, độc tố, các yếu tố môi trường khác.v.v…. Nhưng nếu hỏi tiếp: vậy tại sao những người sống chung một môi trường, hít thở chung một bầu không khí chứa các loại vi khuẩn giống nhau, điều kiện như nhau thì có người bị bệnh này, có người bị bệnh khác, có người không bệnh gì cả, thật sự có một quy luật khoa học nào xác định được một người – với tố chất như thế nào, điều kiện như thế nào thì sẽ bị bệnh gì hay không bị bệnh gì không ?

Đây là một thách thức không có lời giải đáp đối với khoa học. Vì chẳng có định luật khoa học nào xác định chính xác được với người cơ địa như thế này, điều kiện môi trường như thế sẽ bị hay không bị bệnh gì. Với khoa học, mọi chuyện đều có thể xảy ra. Cùng lắm thì họ chỉ phỏng đoán được xác xuất bao nhiêu phần trăm đó mà thôi. Vậy vì sao Y học, kể cả Đông y lẫn Tây y, dù tiến bộ đến mức nào cũng không bao giờ đuổi kịp tốc độ phát triển của bệnh tật ?

Đó là vì Y học chỉ chữa trên ngọn, còn gốc của bệnh, Y học không thể chạm tới.

Gốc rễ thật sự, nguyên nhân thực sự của bệnh tật vượt ra ngoài tầm hiểu biết của hệ thống kì kinh bát mạch, âm dương điều hòa bên Đông y, cũng như nằm ngoài tầm với của các thiết bị tối tân bên Tây y. Gốc bệnh chỉ có thể được soi rõ khi nhìn dưới lăng kính của luật Nhân quả Nghiệp Báo.

Luật nhân quả không phải một quy luật xa lạ với nhân loại, khi mà nó bàng bạc trong khắp các câu ngạn ngữ, tục ngữ…truyền thừa khắp các nền văn hóa trên thế giới.

        Như ở Việt Nam, thì có những câu như “Gieo nhân nào gặp quả nấy”, “Gieo gió gặp bão” … Ngạn ngữ Ấn Độ thì có câu “Việc lành làm hôm trước, sinh phúc lạc bữa sau.” Thậm chí trong Phúc Âm của Ki Tô Giáo, nhiều lần Chúa Jesus cũng nói đến Nhân quả, ví dụ như “Ai dùng gươm sẽ phải chết vì gươm” … Nhưng hiểu nôm na như thế là chưa đủ để có thể để tìm ra căn nguyên của bệnh tật. Luật Nhân quả phức tạp hơn thế trăm triệu lần. Và chỉ khi ta chạm đến những tầng sâu kín, tinh vi của Nhân quả, ta mới có thể thấu hiểu được gốc rễ của bệnh tật, đồng thời cũng tìm thấy những phương thuốc hóa giải tận gốc rễ.

Và điều đó chỉ có thể tìm thấy ở Phật Pháp. Với trí tuệ siêu việt của một đấng Thiên Nhân Sư, Đức Phật Thích Ca đã giảng giải rõ ràng về căn nguyên nhân quả của bệnh tật, đồng thời Ngài cũng dạy rất nhiều pháp môn tu tập hóa giải nghiệp chướng một cách hệ thống và chính xác, nhằm chữa lành bệnh tật, cũng như mọi đau khổ khác của kiếp người.

Suốt hơn 2500 năm qua, rất nhiều người thực hành theo những nguyên lý của Đức Phật dạy, mà chữa lành bệnh một cách nhanh chóng và kì diệu. Và cuốn sách này, là một tập hợp ít ỏi trong vô số những trường hợp như thế.

Thông qua sách, bạn sẽ tìm ra cho mình cách để tự bản thân mỗi người có thể chữa lành bệnh tật, có lẽ trừ bệnh trường hợp mạng số đã tận ra, thì từ bệnh nan y như ung thư cho đến các bệnh thông thường khác đều có thể khỏi, mà chẳng hề tốn kém như cách chữa trị của bệnh viện. Và trong một số trường hợp, những phương pháp trong sách này đề cập, chính là niềm hi vọng cuối cùng cho bệnh nhân để chiến thắng được bệnh tật.                     

Đầu năm 2016, được sự tài trợ của các Mạnh Thường Quân, tôi lần đầu tiên phát hành cuốn sách này tặng đến mọi người. Vài tháng sau, tôi nhận được một cuộc điện thoại từ một bệnh nhân xương khớp ở Hà Nội, bác tên Phạm Thị Hiền. Bác ấy kể rằng, bệnh của bác đã lành hẳn từ sau khi đọc, và thực hành theo những phương pháp trong sách này.

Đến năm 2018, một bệnh nhân ung thư ở Củ Chi, TP. HCM, cũng gọi điện kể cho tôi kì tích khỏi bệnh ung thư của bác, nhờ thực hành theo hướng dẫn trong sách.

Qua năm 2019, lại thêm hai trường hợp tương tự, một bệnh nhân ung thư buồng trứng ở Phú Thọ, một bệnh nhân bị liệt ở Khánh Hòa gọi đến báo tin lành bệnh. Bạn sẽ lần lượt tìm thấy những câu chuyện của họ trong lần tái bản mới nhất này. Và rồi rất nhiều trường hợp khác liên tiếp báo tin vui khỏi bệnh đến tôi, tiếc rằng khuôn khổ của cuốn sách này khó có thể thuật lại hết.

Điều đó cho ta thấy rằng, những gì nói trong cuốn sách này, không phải chỉ là “lí thuyết suông”, mà đó là một quy luật được kiểm chứng bằng thực tế. Hầu hết những câu chuyện trong sách đều có ghi rõ họ tên, địa chỉ của nhân vật chính, và bạn hoàn toàn có thể kiểm chứng nếu muốn.

 Quang Tử

 

 

 

 

CHƯƠNG I NHỮNG PHƯƠNG PHÁP KÌ DIỆU

 

CHỮA LÀNH UNG THƯ NHANH CHÓNG NHỜ CHÚ VÃNG SINH

 

Bác Hà Thị Dém, sinh năm 1945, ngụ tại ấp Phú Mỹ, xã Phú Hòa Đông, Củ Chi, Tp. HCM, năm 2017, bác thấy khó chịu trong người nên đi khám. Sau khi xét nghiệm kĩ càng, bác sĩ thông báo cho bác một tin rụng rời, bác đã bị ung thư cổ tử cung, cần đưa qua bệnh viện Ung Bướu điều trị.

Sau khi chuyển qua bệnh viện Ung bướu, bác bắt đầu trải qua những tháng ngày thống khổ. Vốn bác không có chồng con, sống độc thân đến nay đã 76 tuổi. Tuổi già sức yếu, cũng không phải khá giả gì lắm, nay lại mắc thêm căn bệnh này, phải điều trị trường kì ở bệnh viện Ung bướu, thật hết sức thống khổ.

Ai đã từng trải qua thời gian trị bệnh hay chăm người bệnh ở đây thì đều rõ, cái nỗi khổ của chốn địa ngục trần gian này. Nơi nơi đều là những tiếng rên rỉ đau đớn của người bệnh, là những hơi thở dài não nề của thân nhân, là những gương mặt khổ não, tuyệt vọng.

Mọi thứ đều quá tải, bệnh nhân không chỉ có chật kín các giường bệnh, mà la liệt cả dưới gầm giường, hành lang, gầm cầu thang, cửa tolet… Người có tiền bệnh đã khổ sở đã đành, người nghèo bệnh, thì khổ chồng thêm khổ, thậm chí cơm chẳng có mà ăn, phải trông chờ vào những bữa cơm, những bát cháo từ thiện…

Bác đành bỏ một số tiền mười mấy triệu, thuê một người chăm sóc cho bác trong thời gian nằm viện. Họa vô đơn chí, người đó nhận tiền, chỉ được mấy hôm đã trốn đi, bỏ bác lại lủi thủi một mình trong cơn bệnh hoạn khổ sở.

Những ngày tháng tiếp theo, bác phải tiến hành điều trị, hết mổ rồi đến xạ trị, nhưng cơ thể cũng không thấy tốt hơn gì, vẫn cứ là đau đớn dày vò & hết sức mỏi mệt. Toàn thân xanh xao, ốm yếu.

Một hôm trong lúc buồn bã cảnh già nua, bệnh tật, lại đơn độc chống chọi một mình, bác lững thững ra cổng bệnh viện Ung Bướu, thì thấy tôi cùng các anh em đang phát tặng cơm chay, và tặng sách.

Bác lại hỏi xin và được chúng tôi tặng cho một quyển “Bệnh viện trả về, Phật Pháp cứu sống”.

Cầm quyển sách trên tay, bác cười nhạt và nghĩ thầm: “Bệnh viện với đủ thứ máy móc tối tân, bác sĩ chuyên nghiệp như ở đây còn chẳng trị được, Phật Pháp nào mà chữa được bệnh”. Thế rồi bác cầm sách nhét vào một chỗ, chứ cũng chẳng thèm đọc.

Gần 3 tháng nằm viện khổ sở (từ 19/1 đến 6/4/2018) hết uống thuốc rồi mổ, hết mổ rồi đến xạ trị, ngày ngày vật vờ với cơn đau đớn, mỏi mệt trong bệnh viện Ung Bướu. May mắn được một số Mạnh Thường Quân hỗ trợ thêm tiền viện phí, xong cũng không thấy khỏe hơn gì.

Chứng kiến biết bao nhiêu người ở đây khánh kiệt vì mổ xẻ, hóa trị, xạ trị… xong rồi cũng chết. Cùng đợt mổ với bác có 24 người, hầu như đã chết cả, có người còn là người nhà bác sĩ, tiền bạc dư giả, không ngại tốn kém, rồi cũng chẳng chạy thoát khỏi bàn tay tử thần, thì bác đâu có hi vọng gì, mà bác lại là trường hợp bệnh nặng nhất trong đó mới khổ.

Tuyệt vọng, bác quyết định không chạy chữa nữa, xin xuất viện về nhà, khấn vái cửu huyền thất tổ thương tình mà cho bác ra đi nhẹ nhàng không đau đớn là tốt lắm rồi.

Về nhà rồi, bà con chòm xóm đến thăm hỏi, ai cũng nhìn bác mà thương cảm, bệnh tật dày vò khiến cơ thể xanh xao, yếu rớt, ăn uống chẳng được, bác lại chỉ độc có một mình, không ai chăm sóc, họa chăng chỉ có vài người quen đến thăm nom chút rồi về.

Được khoảng vài ngày, buồn khổ & tuyệt vọng, cũng không có việc gì để làm, chợt nhìn thấy quyển sách “Bệnh viện trả về, Phật Pháp cứu sống”, bác lấy ra đọc cho đỡ buồn, chứ cũng chẳng trông mong gì. Không ngờ, sách lại hay như vậy, chỉ vài tiếng đồng hồ là bác đã đọc hết.

Trong sách, bác thấy nhiều trường hợp, thậm chí còn nguy kịch hơn bác nhiều, vậy mà cũng vẫn qua khỏi. Họ tên, địa chỉ rất rõ ràng, chứ không phải chuyện đơm đặt không thể kiểm chứng.

Điều đó khiến bác suy nghĩ lại, những phương pháp trong sách hướng dẫn, chủ yếu là niệm Phật, đọc thần chú, sám hối… cũng chẳng hề tốn kém gì cả. Chỉ là đem tâm sức mình mà tụng niệm, thành tâm là được. Mình đến nước này thì đã chẳng còn gì để mất, cũng chẳng còn lối thoát nào khác mà phải đắn đo. Thôi thì cứ thực hành theo xem sao.

Bác bắt đầu niệm Phật, lạy Phật, và đọc tụng theo chú Đại Bi in trong sách, ngày đọc 3 lần. Đặc biệt là chú Vãng Sinh, cứ rảnh là bác đọc, vì thần chú rất ngắn và dễ thuộc, chẳng bao lâu bác đã thuộc lòng. Chú Vãng Sinh là một thần chú trích từ kinh Niệm Phật Ba La Mật, nguyên văn trong kinh như sau:

“Lúc bấy giờ, ngài Phổ Hiền Đại Bồ Tát bạch Phật rằng:

– Thưa Thế-Tôn, con nay vì thương tưởng chúng sinh nơi thời Mạt pháp, khi ấy kiếp giảm, thọ mạng ngắn, phước đức kém thiếu, loạn trược tăng nhiều, kẻ chân thật tu hành rất ít. Con sẽ ban cho người niệm Phật thần chú Đà-ra-ni này, để thủ hộ thân tâm, nhổ tận gốc rễ nghiệp chướng, trừ sạch phiền não, được mau chóng sinh về Cực Lạc. Gọi là Bạt Nhất Thiết Nghiệp Chướng Căn Bản Đắc Sinh Tịnh Độ Đà Ra Ni. Ngài liền nói thần chú:

Nam mô A Di Đa Bà Dạ,

Đa Tha Dà Đa Dạ,

Đa Địa Dạ Tha,

A Di Rị Đô Bà Tỳ,

A Di Rị Đa Tất Đam Bà Tỳ,

A Di Rị Đa Tỳ Ca Lan Đế,

A Di Rị Đa Tỳ Ca Lan Đa,

Dà Di Nị Dà Dà Na,

Chỉ Đa Ca Lệ, Ta Bà Ha.”

Và cứ thế, ngoại trừ lúc ngủ thì thôi, còn lại bác đều miên mật trì tụng chú Vãng Sinh cả ngày. Thật là kì lạ, bác thấy người dần dần hồi phục lại, có thể ăn uống được như trước. Khoảng một tuần sau, thì cảm thấy trong người khỏe mạnh như bình thường. Bác còn có thể ra sông vớt lục bình chở xe đạp về, trước sự kinh ngạc của hàng xóm láng giềng.

Rồi không lâu sau, bác còn mua cát, xi măng về xây mấy công trình phụ, mới đầu còn tính thuê người làm, sau thấy sức mình làm được nên bác tự làm luôn.


Vì xe chở cát, xi măng chỉ có thể đổ ở ngoài sân, lại không muốn nhờ ai giúp, nên bác cứ thong thả làm một mình. Xúc cát, kéo bao xi măng cả 50 kg ra phía sau nhà để xây, thật là không tưởng tượng nổi. Một bà lão bẩy mấy tuổi bị ung thư, mới đây còn tính đến chuyện lo hậu sự. Vậy mà giờ lại có thể khỏe mạnh đến như thế.

Bác theo số điện thoại in trong sách, gọi cho tôi, để kể cho tôi kì tích của bác. Nghe xong tôi thật sự kinh ngạc, tôi từng biết nhiều trường hợp nhờ tu theo Phật Pháp, có thể từ chỗ chắc chắn chết lại được bình phục. Nhưng bình phục nhanh và lại khỏe mạnh như bác Dém đây thì là mới thấy lần đầu.

Chúng tôi tìm đến địa chỉ của bác, và thực hiện phóng sự người thật việc thật về trường hợp của bác, đồng thời thêm câu chuyện của bác vào lần tái bản sách mới nhất. Hi vọng những ai có duyên thấy nghe, sẽ có thêm niềm tin & động lực để quay về, nương theo lời dạy của Phật mà thực hành, để đạt được những lợi ích vi diệu, cho đời nay cũng như cho muôn đời sau.

BÌNH PHỤC TAI BIẾN NHỜ ẤN TỐNG QUA MẠNG

Bà nội tôi tên Mùa, Trần Thị Mùa, ở cái tuổi 77 thì cũng như bao người già khác, bệnh tật nó kéo đến hành hạ cũng là điều bình thường.

Tôi còn nhớ đó là ngày 22/9/2019, bà tôi đột ngột bị một cơn tai biến, tôi cấp tốc đưa bà vào bệnh viện tỉnh Nha Trang.
Các bác sĩ cũng đã cố gắng tận tình chữa chạy, nhưng cuối cùng thì cũng chỉ tạm giữ lại mạng sống cho bà, còn thân bà vẫn bị liệt, không đi lại được, cả ngày chỉ nằm một chỗ, mỗi ngày ăn được một ít cháo. Tất cả mọi việc chăm sóc, rửa ráy, cho bà ăn, thay quần áo… thì đều là tôi tự tay lo cho bà. Mỗi sáng bắt đầu bằng việc bế bà đi toilet, rửa ráy… nhưng rồi sau đó bà cũng không thể đi tiểu được, bác sĩ phải thông tiểu cho bà.
Đã vậy lại cộng thêm việc bà bị lẫn, tên tiếng Anh người ta gọi là…là gì ấy nhỉ ? À, là bệnh Ao Giai Mơ (Alzhemer).

Bà chẳng còn nhận ra được ai, giống như mọi trí nhớ của bà bị một đám sương mù che phủ, chẳng còn gì rõ ràng nữa cả.

– Nội có biết con là ai không ?

Tôi hạ thấp giọng, chậm rãi hỏi bà nội, hỏi vậy thôi chứ câu trả lời của bà tôi cũng đã thừa biết. Bà nội tôi đang nằm trên giường bệnh, nghe tôi hỏi, mắt bà nheo lại, các nếp nhăn xô lại nhau như cố sức giúp cho con mắt thấy rõ hơn, bà ngước lên nhìn tôi, chăm chú một lát, rồi bà lắc đầu thều thào:

– Không biết…

Tôi khẽ trút một hơi thở dài, vắt cái khăn, rồi ngồi xuống một bên lau người cho bà. Dù cho tôi có giới thiệu cả trăm lần tôi chính là Nguyễn Bảo Phi, là đứa cháu trai của bà đây, thì cũng chỉ lát sau, bà sẽ hỏi lại:

– Cậu ơi, cậu tên gì? Sao cậu tốt với tôi thế?

Có nhiều đêm, bà không ngủ, bà cởi tất cả quần, cởi cả tã ra, rồi bà nói đi giặt đồ, giải thích mãi bà mới chịu thôi. Khiến tôi và những bệnh nhân khác cùng phòng được một đêm mất ngủ.

Trước kia, khi bà chưa bị tai biến. Hàng ngày ở nhà tôi luôn ép bà niệm Phật. Tôi cứ niệm làm mẫu vài câu:

– Bà niệm đi! Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Thì bà cũng nể tôi mà cố niệm Phật được một lúc.

Bây giờ, tại giường bệnh, mỗi lần bà nói lung tung, tôi lại một chiêu thức cũ làm tới, kiên trì ép bà niệm Phật. Mà nói nhỏ nhẹ thì bà đâu có nghe, dù gì trong mắt bà thì tôi cũng chỉ là một người xa lạ tốt bụng mà thôi.

Tôi đành phải ra hạ sách, nghiêm giọng lại, tăng volum lên một chút, ra cái vẻ nguy hiểm mà ép bà:

– Bà niệm đi! Nam Mô A Di Đà Phật! Nam Mô A Di Đà Phật!

Thấy tôi hơi gằn giọng, bà cũng sợ và bắt đầu niệm theo: “A Di Đà Phật, A Di Đà Phật”.

Là một Phật tử tu theo Tịnh Độ Tông nhiều năm, tôi biết câu niệm Phật vi diệu đến mức nào.

Không phải chỉ biết thông qua lí thuyết, qua những câu chuyện niệm Phật linh ứng của người khác kể, mà chính bản thân tôi cũng cảm nhận được những chuyển biến vi diệu trong thân tâm, từ khi tôi bắt đầu chuyên cần niệm Phật.

Nhưng trường hợp của bà, có lẽ đã quá nặng. Cả một đời bươn trải, quay cuồng với vòng xoáy danh lợi, đua chen với đời, nghiệp to nghiệp nhỏ gây ra chắc cũng không ít.

Nghĩ cuộc đời thật phũ phàng, giành giật tranh đua bao nhiêu năm, những cái được thì đã theo thời gian tan biến hết, những cái mất thì giờ đây tích tụ lại bủa vây lấy bà.
Rồi sẽ đến cái ngày thần chết tìm đến – con người không một ai không phải đối diện với cái ngày ấy cả, mọi thứ sẽ phải quẳng lại hết, không gì mang theo được trừ những NGHIỆP bà đã tạo.

Nhắc đến cái chết, thì ai nấy né tránh, xua tay không muốn bàn tới. Nhưng thế thì cái chết sẽ không đến sao? Chỉ là tự lừa dối mình.

Tôi thì khác, tôi đặt cái chết trong tâm trí mình như một lời nhắc nhở, để mà biết được cái gì thật sự quan trọng với mình. Từ đó tầm nhìn của tôi với cuộc đời này mới được nới rộng ra, để có thể học thêm những điều thật sự ý nghĩa của cuộc sống, để có thể thấm thía từng câu chữ mà Đức Phật dạy trong kinh điển.

Xong đâu phải ai cũng có thể hiểu được. Nhìn sang bà nội đang nằm co ro trên giường bệnh, tôi lại thoáng buồn.

Haizz ! Nghiệp chướng cả một kiếp người, thậm chí là của cả những kiếp xưa nữa, nay đã đến lúc trổ quả. Giá như mười, hai mươi năm trước, bà cũng có duyên biết đến Phật Pháp như tôi bây giờ. Có lẽ mọi chuyện sẽ tốt hơn. Giá mà…

Tôi ép bà niệm Phật, cũng là cố gắng vớt vát phần nào đó thôi, được linh ứng thì quá tốt, còn không được thì cũng là gieo thêm những nhân lành, tạo thành những chủng tử Bồ Đề cho những kiếp sau của bà.

Nhưng không lẽ, thật sự tôi không thể làm gì tốt hơn sao?

Không đúng! Tôi vẫn chưa tận lực hết mình. Vẫn còn nhiều cách khác trong Phật Pháp tôi đã biết mà chưa làm. Cần phải tạo đại thiện nghiệp, đại công đức hồi hướng cho bà, mới có thể tạo nên kì tích. Ấn tống (tặng kinh sách) chẳng hạn, đó là một công đức siêu việt.

Đức Phật dạy “Pháp thí thắng mọi thí” (Bố thí – tặng trí tuệ, tặng hiểu biết chân chính về Phật Pháp cho mọi người là công đức vượt trên mọi việc bố thí, giúp đỡ khác, vượt hơn cả thí vô úy- cứu mạng người khác) Tại sao không?

Chiều hôm ấy, tôi quyết định bắt tay vào làm. Gần đây qua facebook Quang Tử, tôi có biết đến cuốn “Bệnh viện trả về, Phật Pháp cứu sống”, không chỉ là một cuốn sách viết về Nhân quả, về Phật Pháp, mà trong đó còn hướng dẫn cụ thể cách ứng dụng luật Nhân quả, áp dụng những lời Phật dạy làm tiêu trừ nghiệp chướng, bệnh tật.

Người đọc không chỉ tìm được cách trị bệnh hiệu quả, mà còn tăng trưởng thêm phước đức, trí tuệ, hóa giải mọi nghiệp chướng, thêm duyên lành với Phật Pháp đến vô lượng kiếp sau, thật là lợi ích trùng trùng điệp điệp. Vậy nên tôi chọn ấn tống sách này, được bao nhiêu công đức sẽ hồi hướng cho bà nội tôi, cầu cho bà mau khỏi bệnh.

Tôi lên Google tìm kiếm, và dễ dàng tìm được file cuốn sách “Bệnh viện trả về, Phật Pháp cứu sống” trên website: nhanqua.com.vn

Tôi tải xuống file sách, rồi mỗi ngày copy một bài trong đó, đăng lên fanpage của tôi cùng những trang facebook khác mà tôi có thể đăng. Kiên trì đăng như thế cho đến khi hết cuốn sách, khoảng gần 30 bài, và nhận được rất nhiều sự hưởng ứng của cộng đồng mạng.

Thời nay số người đọc sách khá ít so với số lượng đông đảo những người thích lướt Facebook, thế nên ấn tống cách này hiệu quả hơn rất nhiều cách in sách ra tặng. Đăng xong tất nhiên tôi không quên hồi hướng công đức cho bà nội sớm bình phục.

Thật không ngờ, chỉ sau ngày đầu tiên tôi đăng bài, bà tôi đã bắt đầu có chuyển biến: bà đã tỉnh táo hơn hẳn mọi khi, chỉ thỉnh thoảng mới bị lẫn thôi.

Tiếp tục hai ngày sau đó, từ chỗ chỉ nằm một chỗ, bà chỉ cần bà nắm tay tôi, là đã có thể tự đi được. Mỗi bữa bà cũng ăn được nhiều cháo hơn, sắc diện tốt hẳn ra.
Đến ngày 1/10/2019 bà xuất viện về nhà. Qua chiều hôm sau, tôi thử yêu cầu bà tự một mình đi bộ trong phòng khách, và mỗi bước chân đều niệm một câu “Nam Mô A Di Đà Phật”. Và bà đã làm được. Tôi muốn vỡ òa vì vui sướng theo từng bước chân chậm rãi của bà.

Tôi để máy niệm danh hiệu Phật mở liên tục ở cạnh bên bà để bà niệm theo, điều này giúp trí nhớ bà hồi phục rất nhanh.
Vài hôm sau đó, bà hầu như đã hoàn toàn bình phục, không bị lẫn, đi lại sinh hoạt như người bình thường, chỉ là sức còn hơi yếu, cần tẩm bổ thêm. Và đến hôm nay, khi tôi viết những dòng này (tháng 11/2019), thì bà tôi đã có thể đi chợ mỗi ngày trước con mắt ngạc nhiên của hàng xóm láng giềng. Chẳng nói thêm thì các bạn cũng đoán ra tôi mừng vui đến mức nào. Thế đấy, Phật Pháp nhiệm màu, nhiều người cũng biết điều ấy, rất nhiều người vẫn hay nói câu ấy. Nhưng không phải là cứ cầu xin là được. Không! Sự nhiệm màu chỉ thực sự đến khi ta bắt tay vào làm theo những gì Phật dạy. Tôi đã làm và được kết quả như bạn thấy. Vậy còn bạn?

(Quang Tử viết lại từ lời kể của Nguyễn Bảo Phi, cửa hàng Trái Cây Di Đà
Địa Chỉ : Thôn Tứ Chánh, Vạn Bình, Vạn Ninh, Khánh Hòa.

Điện thoại: 0352 815 337)

 

 

KHỎE LẠI NHỜ NGƯỜI THÂN TỤNG KINH HỒI HƯỚNG

 

Cậu Ba tôi năm cũng đã ngoài 70 rồi, cậu tên Nguyễn Văn Lộc, mấy năm nay tôi không về chơi và thăm, lòng cũng thấy nhớ cậu. Ngặt nỗi công việc bận rộn, và lại từ nơi tôi ở thành phố Vũng Tàu, đến chỗ cậu ở Trà Vinh cũng khá xa.

Bất ngờ một buổi tối tháng 6/2018, tôi nghe tin từ dì của tôi gọi điện lên báo là cậu lâm bệnh nặng, cụ thể là ung thư vòm họng, và bác sĩ cho biết, rất có thể là không qua khỏi. Tôi cũng như mọi người trong nhà đều rất lo và định về quê thăm xem tình hình cậu ra sao.

Thương cậu ở xa mà không về kịp để săn sóc, tôi muốn làm một điều gì đó cho cậu. Có lẽ điều cậu cần nhất lúc này chính là phước báo, nên sáng hôm sau, tôi quyết định nhờ anh chị em Phật tử trong đạo tràng Bảo Tháp mà tôi thường tham gia đọc Kinh Phổ Hiền Hạnh Nguyện để hồi hướng cho cậu, mọi người ai nấy cũng đều nhiệt tình nhận lời.

Với một số người chưa hiểu Đạo, thì việc làm này chỉ mang tính chất “phù phiếm”, nhưng tôi, cũng như các anh chị em khác trong nhóm, vì đã trải nghiệm nhiều những sự linh ứng trong Phật Pháp, thì ngược lại, việc hồi hướng công đức này mới là quan trọng nhất.

Buổi tối hôm đó, chúng tôi tập trung tại Thích Ca Phật Đài ở đường Trần Phú (Tp. Vũng Tàu). Sau khi dọn dẹp, sắp xếp bàn thờ trang nghiêm, chúng tôi cung kính quỳ trước Bảo Tháp Xá Lợi Phật, tụng hết một biến (tức một lần) kinh Phổ Hiền Hạnh Nguyện.

Buổi tụng kinh diễn ra suôn sẻ, kết thúc chúng tôi hồi hướng công đức ấy cho cậu Ba tôi, cầu cho cậu được tiêu trừ nghiệp chướng, tăng trưởng duyên lành với Phật pháp, mãn phần được vãng sinh Cực Lạc, mau viên thành Phật Đạo quảng độ chúng sinh.

Thật tâm tôi cũng không hy vọng gì quá nhiều, nghe cậu sắp không qua khỏi nên tôi chỉ mong nhờ công đức tụng kinh này, cậu tăng thêm duyên lành với Phật pháp, rồi có gì qua bên kia thế giới sẽ được siêu sinh Cực Lạc.

 Bất ngờ qua ngày sau, qua điện thoại, mẹ báo cho tôi với giọng đầy vẻ vui mừng, mẹ bảo:

– Cậu con khỏe lại rồi. Anh Tài với chị Loan (con ruột của cậu Ba) mới báo tin cho mẹ, sức khỏe cậu đã trở lại bình thường rồi…

Thật là vượt quá sự mong đợi của tôi, khi ấy tôi vui sướng hết sức. Phật pháp thật nhiệm mầu, chỉ cần chúng ta thành tâm làm đúng theo lời Phật dạy, tất sẽ được kết quả.

Con xin thầm cảm ơn chư Phật – chư Bồ Tát gia hộ cho cậu con khỏe mạnh, xin cảm niệm công đức của quý anh chị em đã giúp em tụng Kinh hồi hướng công đức vô lượng của Kinh Phổ Hiền Hạnh Nguyện giúp cậu khỏe lại!

(Diệu Thiện Tuệ – địa chỉ: 780/11/18/12c đường bình giã, P11, Tp Vũng Tàu)

 

 

 

SỐNG LẠI NHỜ KINH ĐỊA TẠNG

 

Bà ngoại tôi là người có niềm tin sâu chắc vào Phật Pháp, bà Quy y theo Phật đã lâu, thường ngày bà hay tụng chú Đại Bi và niệm Phật. Trong gia đình, ngoài bà ra, thì còn có tôi cũng là Phật tử, vậy nên bà cháu tôi rất thân thiết. Tôi tên Thu Hương, nhà tôi là một căn nhà nhỏ ngụ tại thôn 14 xã Eadar, huyện Eakar, tỉnh Đak Lak.

Gần đây, bà lâm bệnh nặng, gia đình tôi đưa bà lên bệnh viện theo dõi thì bà đã hôn mê, bất tỉnh. Tay chân và người bắt đầu lạnh, lưỡi bắt đầu cứng lại.

Bệnh viện họ quyết định trả bà về, gia đình tôi ai cũng nghĩ là bà sẽ không qua khỏi, dù sao, bà cũng đã tuổi già sức yếu. Ba và chị gái tôi ở xa cũng đã về để gặp bà lần cuối.
        Những ngày đó tâm trí tôi rối bời, không hiểu vì sao một Phật tử tinh tấn như bà, khi lâm chung lại hôn mê đến thế ?

  Tôi phải làm điều gì đó. Và tôi phát tâm tụng kinh Địa Tạng hồi hướng công đức, phước báu cho bà, chỉ có phước báu mới là điều bà cần nhất lúc này.

Sáng đó tôi tụng hết phần đầu của kinh (Kinh Địa Tạng chia làm 3 phần: quyển Thượng, Trung và Hạ, nếu đọc liền mạch mất khoảng 2-3 tiếng). Do đang tụng tôi có việc bận nên phải dừng lại.

 Khi vào viện thăm bà, thì lưỡi bà đã thấy ướt và cử động được, đến chiều tay chân cũng cử động được, thật vi diệu.

Sáng hôm sau, tôi tụng hết phần còn lại hoàn tất kinh Địa Tạng. Hồi hướng công đức xong tôi vào viện, thì bác sĩ đã cho rút ống ở mũi ra, bà bắt đầu ăn được nửa chén cháo, và có thể nhờ người nhà đỡ dậy. Cũng từ đó bà khỏe dần lên.

Cho đến hôm nay (5/6/2016) từ một người Bệnh viện quyết định trả về, bà tôi đã bình phục và có thể đi lại được. Gia đình tôi ai cũng vui mừng khôn siết và hết lòng cảm ân Phật Pháp đã cứu sống bà. Kinh Địa Tạng quả là vi diệu không thể nghĩ bàn.

NHỮNG TRƯỜNG HỢP KHỎI BỆNH KÌ DIỆU

 

Giống như mọi người, tôi thường lướt Facebook mỗi ngày. Xong thay vì đọc những thông tin vô bổ, tôi chọn đọc những bài viết về Phật Pháp, những câu chuyện linh ứng khi mọi người thực hành theo lời Phật.

Thấy chuyện nào hay, tôi luôn tìm cách chia sẻ rộng rãi cho thật nhiều người biết. Cũng may, rất nhiều người trên cộng đồng mạng cũng thấy những câu chuyện đó hay, và tương tác nhiệt tình. Dần dần trang Facebook của tôi được khá đông người theo dõi và hưởng ứng, điều đó tiếp động lực cho tôi cố gắng tìm kiếm nhiều hơn những câu chuyện về nhân quả, về Phật Pháp, đọc –  nghiền ngẫm – rồi chia sẻ rộng rãi cho cộng đồng mạng.

Vốn trước đó, tôi đã có một nền tảng hiểu biết cơ bản về Phật Pháp, từ khi tôi chia sẻ bài trên Facebook, tôi ngày càng hiểu sâu sắc hơn về giáo lý, được nhiều đồng đạo tin tưởng, mỗi khi có khó khăn hoặc khúc mắc gì thường nhắn tin hỏi tôi hướng giải quyết.

Nhờ ơn Phật gia hộ soi sáng tâm trí, tôi cứ mạnh dạn chia sẻ những gì mình học được từ kinh pháp của Phật cho họ.

Rồi mọi chuyện diễn ra thật vi diệu, họ gặp được những những kết quả tốt lành. Họ đã khỏi bệnh, được thoát nạn…  đúng như những điều Đức Phật tuyên thuyết trong kinh về phước báo, về những kết quả khi hành trì theo các pháp môn Ngài đã dạy. Bên cạnh đó là rất nhiều những câu chuyện về trải nghiệm linh ứng khi tu tập.

Thiết nghĩ những đoạn hội thoại đó, những câu chuyện đó sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách ứng dụng Phật Pháp để chữa lành các bệnh tật, tôi xin mạo muội kể ra vài sự linh ứng vi diệu đó.

Tất nhiên câu cú, chính tả đều đã được chỉnh sửa lại cho dễ đọc (để nguyên văn chắc các bạn sẽ không đủ kiên nhẫn để đọc hết), xong Quang Tử đảm bảo nội dung chính luôn giữ nguyên tính chân thực, không thêm thắt, không tiểu thuyết hóa.

   

THẦN CHÚ SIÊU LINH NGHIỆM

 

Bệnh tật, cũng như mọi khổ đau khác là do Nghiệp chúng ta tạo ra từ nhiều kiếp tích lại, Nghiệp tiêu rồi thì tự nhiên bệnh tật, đau khổ sẽ tan biến, nguyên lý đơn giản thế thôi. Trong ngàn vạn cách tiêu trừ Nghiệp chướng của Đạo Phật, tôi đặc biệt tâm đắc & thán phục sức tiêu trừ Nghiệp nhanh chóng của Diệt Định Nghiệp Đà Ra Ni.

Đây là một thần chú của Địa Tạng Vương Bồ Tát tuyên thuyết, tuy chỉ có 9 chữ – rất ngắn: “ÔM (PỜ) RA MA NI ĐA NI XOA HA” (với chữ “Pờ” lướt nhẹ và nhanh), nhưng công năng diệt trừ nghiệp chướng cực kì mạnh mẽ, phải nói là phi thường đúng như tên gọi.

Vậy nên có rất nhiều chuyện linh ứng đặc biệt nhanh chóng khi trì tụng, và tôi tất nhiên không bỏ qua cơ hội đăng bài về những chuyện linh ứng liên quan đến thần chú này.

Hôm đó như thường lệ, khi đang lướt facebook thì tôi nhận được một tin nhắn trên Mesenger – từ một người lạ gửi đến:

7 tháng 7 năm 2018 – 22:29

Pháp Thiện:

– Chào Quang Tử.

Quang Tử: – Chào bạn.

– Tôi pháp danh là Pháp Thiện, quy y đã lâu mà do cuộc sống cơm áo gạo tiền mà đối với việc tu học không liên tục được. Tôi có xem qua những bài bạn giới thiệu về Diệt Định Nghiệp Chân Ngôn của Địa Tạng Vương Bồ Tát, và tôi có chút thắc mắc. Do công việc, tôi có thể niệm thầm trong tâm thần chú này không Quang Tử? Tôi có thử âm thầm niệm suốt ngày, nhưng không liên tục, hay bị đứt quãng do tập trung giải quyết công việc. Tại tôi làm công nhân, lắm lúc tôi quần áo dơ bẩn. Không biết như vậy có phát huy được công năng của chân ngôn không Quang Tử?

– Như vậy cũng được bạn nhé, bạn có thể linh động, miễn đừng nằm, và đừng cởi trần- mặc quần đùi tụng là được. Tất nhiên quỳ trang nghiêm mà tụng thì tốt nhất, nhưng không thể tốt nhất được thì… tốt nhì, tốt ba cũng vẫn hơn là không. Tôi cũng thường xuyên vừa làm việc gì đó vừa tụng.

– À, tôi cầu sám hối cho nghiệp của vợ con tôi cùng lúc được không Quang Tử ?
– Được bạn nhé, trước khi tụng bạn khấn như thế này : “Con nguyện vì cầu sám hối, tiêu trừ nghiệp chướng, tăng trưởng Bồ Đề Tâm cho vợ – con của con tên là:… mà thành tâm trì tụng Diệt Định Nghiệp Đà Ra Ni” rồi bắt đầu…

– Xin cảm ơn Quang Tử đã chỉ giáo. Tôi sẽ nghiêm túc hành trì đều đặn mỗi ngày. Cầu mong sẽ sớm cho kết quả tốt và sẽ nhắn lại cho Quang Tử hay.

– Lành thay, bạn cứ cố gắng. Nam Mô Địa Tạng Vương Bồ Tát!

Khoảng một tháng sau, tôi lại nhận được hồi âm của người đó.

6 tháng 8 năm 2018 – 5:59

Pháp Thiện: – Chào Quang Tử. Phép màu thay, sau 3 tuần tôi trì trai giữ giới niệm Diệt Định Nghiệp Chân Ngôn và chú Đại Bi mỗi sáng trước khi đi làm, thì nay, bệnh đau thần kinh tọa khiến chân trái tôi đau yếu, đi lại khó khăn bấy lâu nay, không thuốc thang mà lại khỏi.

 Trước đó tôi đi trị ở nhiều nơi, đông- tây y châm cứu đều có, mà vẫn tái đi tái lại, ảnh hưởng rất nhiều trong việc làm và sinh hoạt cuộc sống hằng ngày. Cảm ơn Quang Tử rất nhiều, nhờ pháp môn này mà tôi đã khỏi bệnh, sinh hoạt và làm việc bình thường trở lại.

Quang Tử:

– Không có chi đâu bạn. Bước đầu là thế, xong nghiệp từ quá khứ còn rất nhiều. Bạn nên tiếp tục các bước tiếp theo, kiên trì mới tiến xa được. Thường thì mỗi ngày bạn tụng niệm với số lượng nhiều không? Khoảng bao nhiêu thời gian?

– Trong 2 tuần đầu, mỗi ngày tôi trì 108 biến chú Đại Bi, 1080 câu Diệt Định Nghiệp Chân Ngôn (đếm bằng xâu chuỗi). Tuần thứ 3 do viêm họng tôi niệm chỉ còn 49 biến Đại Bi và 540 câu Diệt Định Nghiệp. Hết ba tuần là tôi hết đau chân và hết viêm họng luôn.
– Bạn quả là hết sức tinh tấn. Xin chúc mừng bạn! Quang Tử xin phép được chia sẻ câu chuyện của bạn để nhiều người cùng hiểu thêm được chứ?

– Vâng, xin hoan hỉ! Cũng mong nhiều người được biết.

­­

 

MỘT ĐÊM LÀ KHỎI

 

Sau khi chia sẻ câu chuyện của Pháp Thiện trên Facebook, tôi nhận được sự hưởng ứng mạnh từ cộng đồng mạng. Trong số đó có một cô vốn đang bị bệnh thoái hóa khớp vô tình đọc được bài viết. Thấy hay nên cô lập tức y theo đó thực hành. Qua hôm sau liền nhắn tin cho tôi:

CeCe Ng:

– Chào Quang Tử! Phật pháp thật nhiệm màu! Tôi chỉ mới trì chú Diệt Định Nghiệp tối hôm qua mà sáng hôm nay đã thấy hiệu nghiệm rồi.

Tôi đang ở ngưỡng u50, vốn từ lâu đầu gối có biểu hiện thoái hóa khớp, kiểu như mòn lớp sụn hay có gai gì đó, vì mỗi lần cử động co duỗi, xoay trở người là nghe xương khớp kêu lọc cọc. Dạo gần đây càng kêu lọc cọc nhiều hơn và gần một tuần nay bắt đầu trở nên đau nhức.

Tôi hằng ngày vẫn thường trì chú Đại Bi vì thấy bản thân có duyên, thích tụng thần chú này.

 Thực ra tôi cũng đã từng được biết đến câu chú Diệt Định Nghiệp từ lâu, nhưng do thấy rất nhiều bài chú khác và công năng khác nhau nên tôi chưa kịp ghi nhớ thì đã quên bẵng đi, cho tới cú lướt điện thoại tối hôm qua, dừng trúng ngay bài viết của Quang Tử.

Tôi chỉ mới bắt đầu trì chú Diệt Định Nghiệp chân ngôn từ tối hôm qua mà sáng nay tới giờ đã thấy hết đau, tới lúc này khi đang gõ điện thoại những dòng này thì đầu gối đã không còn kêu lọc cọc. Thật vi diệu!
Tôi sẽ tiếp tục trì chú này lâu dài để xem tình trạng của tôi cải thiện như thế nào. Có lẽ do hằng ngày tôi trì chú Đại Bi, nên tôi có duyên may được Quang Tử nhắc nhở thêm bài chú Diệt Định Nghiệp vào ngay lúc tôi cần nhất? Tôi xin chia sẻ để mọi người hiểu rằng chỉ có tu tập là cách duy nhất giúp ta đạt được sự an yên trong cõi Ta Bà này! 

– Vâng, xin chúc mừng cô đã gặt hái được những kết quả tốt lành khi ứng dụng Phật Pháp.

 

CHỮA HIẾM MUỘN

 

Hôm đó, ngày 1/3/2019, tôi nhận được một tin nhắn, lần nữa lại là từ một facebook lạ.

Diệu Thảo:

– Chào anh. Em hỏi anh một chút được không?

Quang Tử:

– Bạn thân mến, bạn có thắc mắc gì cứ hỏi nhé, Quang Tử biết đến đâu sẽ cố gắng trả lời bạn đến đấy.

– Dạ, em cảm ơn. Em pháp danh là Diệu Thảo, em sinh năm 1988, hiện em ở dưới Tiền Giang. Chuyện em muốn hỏi thế này ạ:
Vợ chồng em cưới nhau năm 2015, nhưng mãi đến nay chưa có bé nào, cách đây 2 năm vợ chồng em có đi khám ở Từ Dũ (TP.HCM), bác sĩ cho thuốc uống, canh theo phương pháp tự nhiên cũng không có thai.

Lần hai theo phương pháp của một bác sĩ cũng làm trong bệnh viện, là bơm tinh trùng vào tử cung, đến ngày thứ 14 sau khi bơm thì em thử beta nhưng thấp hơn 25, cũng đậu thai nhưng chỉ vài ngày là xảy.

Lần ba, lặp lại như thế xong cũng thất bại. Em không biết em phải đọc kinh gì, sám hối thế nào để con mau về với em, xin nói thêm là chồng em rất mong con. Nhiều lúc vì chuyện em không có thai được mà vợ chồng cứ hay giận hờn nhau, em buồn lắm.

Chồng em rất cọc cằn, nóng tính. Em làm gì không vừa ý là la mắng, em nói lại thì sinh chuyện, có lần còn đánh em, đuổi em đi. Lâu lâu lại nói em biết ăn mà không biết đẻ, nói lấy vợ thua cái giẻ rách của xã hội, không ra cái gì hết … em chỉ biết khóc thôi.

Em đâu muốn vậy đâu? Em tủi thân lắm, thấy người ta ẵm con mà lòng em buồn vô hạn, chồng nói thấy người ta có con thấy ham còn em thì …?

Xin anh chỉ cho em bây giờ phải làm sao? Bên ngoài tuy em cười nói nhưng em khổ tâm lắm, gặp mọi người ai cũng hỏi sao không đẻ đi, chừng nào đẻ, coi tuổi hạp mới đẻ hả? Người thì nói sao chưa thấy gì hết, sao ham ăn quá không đẻ đi, tất những câu hỏi em chỉ cười trừ thôi!

Em thèm lắm cái cảm giác được mang thai mà cảm nhận con lớn lên từng ngày, nhưng chưa bao giờ có được? Mỗi lần nghe mẹ chồng nói người ta cưới sau mà người ta có bầu hết rồi, con người này người kia thấy cưng, em im lặng mà lòng buồn lắm.

Xin nói thêm là gia đình chồng em chăn nuôi rất nhiều, nuôi bò để bán, nuôi gà vịt để giết thịt ăn, cha chồng em thì nuôi chim, cuốc … rồi đi bẫy cuốc, bẫy bìm bịp về ăn, sát sinh rất nhiều.

Quang Tử:

– Em thân mến, Quang Tử rất thông cảm với hoàn cảnh của em. Nếu gia đình bên chồng nghiệp nặng như vậy, kể cũng khó cho em, vì việc sinh được con, còn liên quan đến nghiệp chung của toàn gia đình. Nhưng thôi, em cứ cố gắng hết sức nhé.

Nguyên lí là em cần tạo thật nhiều công đức, sau đó hồi hướng những công đức ấy để cầu sinh được em bé.
Cách tạo công đức trong đạo Phật rất nhiều, niệm Phật, tụng kinh, trì chú, sám hối, phát nguyện, phóng sinh, ấn tống, làm phước, bố thí, cứu người, xây chùa, đúc tượng.v.v… dù sai khác như vậy xong tất cả đều là Phật dạy, đều tạo ra những công đức, đều có thể làm tiêu trừ nghiệp chướng.

Vì rằng hoàn cảnh mỗi người khác nhau, căn cơ khác nhau, sở thích khác nhau, nên chia ra nhiều cách thức khác nhau, để mỗi người tự lựa chọn lấy cách thức phù hợp nhất với em mà áp dụng. Em xem những việc kể trên, em có thể làm được những việc nào, đều tận lực làm hết, càng nhiều càng tốt.

Nếu có điều kiện tài chính, vậy ta có thể chọn phóng sinh (mua hàng chục kg ốc, lươn, ba ba… thả ra sông, hồ chẳng hạn) hoặc bố thí người nghèo, hoặc cúng dường, xây- đúc – tạc tượng Phật, xây cầu làm đường v.v…

Nếu không có nhiều tiền bạc, để làm những việc như bố thí, phóng sinh … nhiều. Không sao, em có thể chọn những cách thức chỉ dùng công sức, thời gian như giúp đỡ mọi người, lên chùa công quả, hiến máu v.v… đặc biệt, em nên tụng kinh (như kinh Địa Tạng, kinh Vô Lượng Thọ, kinh Phổ Môn v.v…) – trì chú (như chú Đại Bi, chú Vãng Sinh, hay chú Diệt Định Nghiệp “Ôm Pra Ma Ni Đa Ni Xoa Ha” v.v…)

 

Nếu không biết tìm kinh chú ở đâu, hay thấy việc đó khó quá, phức tạp quá. Không sao, em có thể chọn niệm Phật, mỗi ngày bạn niệm một vài ngàn câu “Nam Mô A Di Đà Phật”, hoặc “Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật”, hoặc “Nam Mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát”, hoặc “Nam Mô Đại Nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát” … niệm danh hiệu vị nào cũng được, cũng đều tốt cả.

Em có thể chọn một hoặc đồng thời nhiều cách để làm. Hãy làm thật nhiều hết mức có thể (ít là không hi họng gì), và xác định là làm đến khi nào có kết quả thì thôi, chứ không có hạn mức nào để dừng lại.
Vì nghiệp cũ của mỗi đối tượng khác nhau, nên có việc cần ít phước là thành, xong có việc cần lượng phước rất lớn, và rất lâu sau mới chuyển biến. Nên em phải kiên trì, không nên làm được một thời gian không thấy chuyển biến gì là bỏ giữa chừng.
Cùng hóa giải một việc tương tự, người này tạo công đức vài hôm là có kết quả, nhưng người khác cả năm mới có kết quả, đó là chuyện thường gặp, vì sức tu mỗi người khác nhau. Giống như cùng một chặng đường từ Sài Gòn ra Hà Nội, máy bay chỉ mất 2 tiếng, còn ô tô mất 2 ngày, đi bộ mất 2 tháng… đó là chuyện bình thường. Người đi bộ không nên đi 2 tiếng, 2 ngày… không thấy tới nơi mà cho là đi sai đường, đơn giản là chưa đủ, cần kiên trì tiếp thôi

Sau mỗi lần làm được việc nào, em đều hồi hướng như sau:

“Con xin hồi hướng công đức này, cầu cho nghiệp chướng của con cũng như gia đình chồng con được tiêu trừ, sớm sinh được quý tử, có thiện căn sâu dày trong Phật Pháp, lớn lên làm được nhiều lợi ích cho chúng sinh.”

Lưu ý, là mỗi ngày em cần trì chú Đại Bi, ít nhất 21 biến, nhiều hơn càng tốt. Trước khi trì chú, em đọc nghi thức Khai kinh kệ đầy đủ. Sau khi đọc xong, cũng hồi hướng như câu đã hướng dẫn ở trên. Còn lại những lúc rảnh rỗi trong ngày, em không nên bỏ phí, mà thường xuyên niệm “Nam Mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát” cầu Ngài ban cho em một đứa con, xưa đến nay vô số người xin Ngài đã được như ý, sinh con quý tử. Ngoài ra có thể trì tụng kinh Phổ Môn & kinh Địa Tạng nếu có thể nhé.

– Dạ em cảm ơn anh.

(Hơn một tháng sau)

16 tháng 4-2019

Diệu Thảo:

– Anh Quang Tử ơi, em cảm ơn anh nhiều lắm nhé! Em làm theo lời anh chỉ dạy, giờ em đã có thai rồi ạ, giờ hàng ngày em đọc kinh gì cho bé bình an ạ? Xin chỉ cho em với ạ.

Quang Tử:

– Chúc mừng em! Cuối cùng điều em mong mỏi 4 năm qua đã thành hiện thực! Em tiếp tục đọc chú Đại Bi & làm các công đức như cũ nhé, chỉ thay đổi câu hồi hướng:
“ Con xin hồi hướng công đức … này, cầu cho thai nhi trong bụng con được tiêu trừ nghiệp chướng, thân tâm an lạc, sức khỏe dồi dào, trí tuệ, đức hạnh cùng Bồ Đề Tâm không ngừng tăng trưởng, mau viên thành Phật Quả Vô Thượng Chánh Đẳng Giác, quảng độ chúng sinh.”

– Dạ, em tìm hiểu đọc Kinh Địa Tạng cũng tiêu trừ tội cho bé đúng không ạ?

– Đúng vậy em. Tùy thời em có thể tụng thêm kinh Địa Tạng hay những kinh chú khác, mọi loại công đức đều tốt cho bé. Mà em có dùng thêm biện pháp nào của bệnh viện không hay một tháng qua chỉ nhờ tụng kinh chú?

– Dạ không ạ, vợ chồng em định đi bệnh viện lần nữa, xong chưa kịp đi thì phát hiện đã có thai ạ.

Mỗi tối em đọc chú Đại Bi như Quang Tử hướng dẫn, rồi sáng trên đường chồng chở đi làm, em cũng đọc chú Đại Bi. Khi rảnh em đọc thêm phẩm Phổ Môn (kinh Pháp Hoa) và còn đọc thêm Kinh Địa Tạng nữa.

Xin nói thêm là em chỉ ở phòng riêng hai vợ chồng đọc thôi, vì ở chỗ thờ Bồ Tát cha chồng xem tivi suốt, không tụng kinh được.
Khoảng một tháng trước, khi em đọc kinh Địa Tạng xong, em nằm xuống ngủ, miệng vẫn luôn niệm thầm “Nam Mô Đại Nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát”, em nguyện xin Bồ Tát Địa Tạng cho con gặp Ngài một lần rồi từ từ chìm vào giấc ngủ lúc nào không biết.
Điều kỳ diệu đã hiện ra, em cảm giác em vẫn nằm căn phòng đó, em thấy Ngài Địa Tạng rất cao lớn, toàn thân phát ra ánh sáng màu vàng kem, em đảnh lễ Ngài rồi hỏi Ngài Địa Tạng sao em không có thai được. Ngài trả lời vì em có tội chướng nên như vậy, giờ muốn có con hàng ngày em phải trì Kinh Phật.
Ngài nói xong, sau đó em có cảm giác có ai đó ấn vào bụng và ngực em.

Trong lúc thấy Ngài Địa Tạng, em có thấy cả Đức Phật nữa, thân Phật phát ra ánh sáng màu vàng rất đẹp … đến khi tỉnh dậy em còn nhớ rất rõ. Sau đó không lâu em phát hiện có thai, em không bị nghén gì hết, người khỏe lắm ạ. Chồng em và gia đình chồng ai cũng vui mừng hết.

Quang Tử:

– Chúc mừng em, em có duyên với Địa Tạng Bồ Tát, với Phật nên được các Ngài gia hộ mà em có được em bé. Hi vọng qua chuyện này mà cả gia đình em bắt đầu cùng tu tập dần. Cầu cho ánh sáng của chư Phật luôn soi sáng gia đình em!

 

VỪA CHỮA LÀNH BỆNH, VỪA CẢM HÓA GIA ĐÌNH

 

“Chào Quang Tử!

Câu chuyện sắp kể sau đây là trải nghiệm của chính tôi, xin được kể lại như một lời tâm sự, hoặc cũng có thể coi là một chia sẻ kinh nghiệm về tâm linh.

Tôi bị bệnh thoái hóa đĩa đệm, nó gây đau bả vai bên phải đã nhiều năm. Dạo đó tôi chỉ có thể lái xe máy được 5km là đau nhức vai không chịu được. Tôi đã uống thuốc, châm cứu, bấm huyệt, nói chung chữa rất nhiều nơi nhưng không khỏi. Nhiều lúc đau đớn quá tôi chỉ muốn lấy con dao chặt luôn cái vai phải đi thôi.

Bệnh tật là vậy, lại thêm những bất hạnh trong gia đình. Hai vợ chồng thường xuyên bất hòa, đã đưa nhau ra tòa, rồi ly thân, con cái thì hư hỏng.

Cuộc sống bế tắc kéo dài cho đến một ngày, khoảng năm 2014 tôi tình cờ nghe được đĩa “Khuyên người niệm Phật” của cư sĩ Diệu Âm, và bị thuyết phục một cách sâu sắc.

Kể từ đó tôi ngày nào cũng niệm “Nam Mô A Di Đà Phật” khoảng 30 phút lúc sáng sớm, ngày nào cũng thế, niệm xong tôi hồi hướng công đức đó cho các oan gia trái chủ đang ở chỗ đau của tôi được siêu sinh Tịnh Độ.

Tôi chăm chỉ niệm Phật, ngoài ra còn đi chùa nghe giảng pháp rất nhiều, bố thí phóng sinh cúng dường, từ thiện.

Niệm Phật được 2 năm và hồi hướng như thế thì bả vai tôi khỏi hoàn toàn, giờ đã sang năm thứ 5 rồi, tôi vẫn niệm danh hiệu Phật vào buổi sáng.

Tuy nhiên vì khỏi bệnh rồi, nên tôi hồi hướng công đức sang việc khác. Đó là cầu cho chồng và hai con biết đi chùa, nghe pháp và tu tập tại chùa vào các khoá tu, cũng như biết tụng kinh Địa Tạng cùng tôi tại nhà.

Quả nhiên, sau một thời gian không lâu, chồng con tôi bắt đầu bén duyên với Phật Pháp, tập nghe pháp, đi chùa … Cuối cùng, cả nhà tôi đều theo Phật, đều quy y Tam Bảo và thực hành theo lời Phật dậy.

Với cách thức tương tự, tôi còn dẫn dắt được bạn bè, bố mẹ tôi theo Phật, hiện tại mẹ tôi cũng là một Phật tử rất tinh tấn.
Trong tâm tôi, tôi cũng thấy có sự đổi thay, có tâm thương người hơn, giúp đỡ nhiều người hơn, cũng khuyên được nhiều người theo Phật, thực hành những điều Phật dậy, luôn từ bi, yêu thương tất cả mọi người, luôn giúp đỡ mọi người với hết sức có thể.

Cuộc sống của tôi hiện nay hạnh phúc hơn rất nhiều khi mà cả nhà đều sống theo lời Phật dạy, cùng hướng về những điều thiện, ăn chay, bố thí, cúng dường, phóng sinh và làm từ thiện.

Nếu bạn gặp tôi cách đây 5 năm thì bạn sẽ choáng vì sự khác biệt. Xưa kia tôi bệnh tật đầy người, tính xấu đầy tâm, cuộc sống khổ sở.

Bây giờ thì mọi phương diện đều thay đổi, tôi sống ý nghĩa hơn, đã làm được nhiều việc thiện, giữ được hạnh phúc gia đình, các con ngoan ngoãn, học hành giỏi giang, công việc của tôi rất thuận lợi, kiếm được nhiều tiền, tôi cũng có thể dùng công việc của tôi giúp cho nhiều người.

Thực sự tôi đã ứng dụng được Phật pháp vào cuộc sống để hoá giải được nỗi khổ niềm đau, cuộc sống được hạnh phúc đúng nghĩa. Tôi thực sự hết lòng biết ơn Tam Bảo, biết ơn Phật Pháp đã chuyển hóa cuộc sống của tôi được như ngày nay.”

 

NIỆM PHẬT GIÚP NGƯỜI THÂN BÌNH PHỤC ĐỘT QUỴ

 

 Hôm đó, bố tôi bất ngờ bị đột quỵ, cả nhà tôi lập tức cuống cuồng đưa bố vào bệnh viện K120 Tiền Giang, tôi còn nhớ đó là ngày 13/2/2019.

Dù tôi là con nuôi thôi, nhưng tình cảm bố mẹ dành cho tôi thì cũng không khác gì con ruột, và tôi cũng vậy. Bố tôi tên Nguyễn Thành Đức, hiện ở xã Giao Long, Giao Hòa, Bến Tre.

Khi đưa vào cấp cứu, thì bố khỏe lại nhưng bác sĩ không tìm được nguyên nhân là bố bị đột quỵ do bệnh tim hay do bệnh phổi, nên bác sĩ chưa cho xuất viện và yêu cầu ở lại theo dõi.

Tuy bố tôi đã khỏe hơn, nhưng bố nói có cảm giác là lần này sẽ còn nghiêm trọng hơn nữa. Mẹ tôi mới khuyên bố nên niệm Phật.
Đến trưa ngày 18/2, bố tôi tự nhiên ngưng thở, bác sĩ phải hồi sức đủ cách mà chỉ số nhịp tim vẫn dưới 20.

Trong lúc bố được hồi sức thì ở ngoài mẹ vẫn bình tĩnh niệm danh hiệu Phật hồi hướng công đức cho bố, 10 phút sau bố có nhịp tim lại và đi vào hôn mê sâu.

Cả nhà lo lắng quá, mới tức tốc đưa lên bệnh viện trên Sài Gòn. Bác sĩ ở bệnh viện Mỹ Tho bảo: “Nếu có đưa lên Sài Gòn thì trên đường từ thành phố Mỹ Tho lên, sợ chưa đến Long An là bố đã đi”.

Nhưng do nội ngoại hai bên sót con nên vẫn đưa bố lên Sài Gòn.

Trên đường đi, mẹ vừa bóp bóng khí cho bố, vừa ghé tai bố niệm Phật cho bố nghe, bảo bố không được đi vậy, nếu bố hết duyên kiếp này thì hãy đi theo ánh sáng phía trước, nơi có đức Phật A Di Đà tiếp dẫn. Còn nếu còn duyên thì trong tâm thức hãy niệm Phật theo mẹ, cứ như vậy cho đến khi bố đến bệnh viện trên Sài Gòn.

Đến Sài Gòn thì bác sĩ bảo bố tôi chỉ còn 30% sự sống, đã vượt quá giờ vàng và hôn mê sâu lắm rồi. Mọi người vào thăm hỏi ai cũng khóc, chỉ có mẹ và tôi bình tĩnh và khuyên mọi người không nên khóc, mà hãy cũng nhau niệm Phật, làm việc thiện hồi hướng cho bố. Nếu số kiếp đã tận thì mong bố nhờ vào trợ duyên niệm Phật mà ra đi thanh thản, và mẹ cũng sẵn sằng tinh thần chuẩn bị dọn nhà cửa để lo hậu sự cho bố.

 Vậy là cả nhà cùng ra sức niệm Phật, nhất là mẹ tôi, mẹ niệm tha thiết, chí thành không biết mệt.

Cứ thế cho đến sáng hôm sau, thật bất ngờ, khi vào lau người cho bố thì bố đã tỉnh lại, rất tỉnh táo, mắt có thần, da vẻ hồng hào (chỉ có điều do nhiều ngày nằm viện không ăn gì nên gầy thôi).

Đến lúc này, khi bố tỉnh hẳn, mẹ tôi mới khóc – những giọt nước mắt của hạnh phúc. Chúng tôi ai nấy đều vui mừng khôn siết, cùng hướng lên chư Phật với lòng biết ơn sâu sắc. Cảm tạ Người đã soi lối, cho chúng con một con đường thoát khỏi khổ đau, cho đời nay, cũng như muôn đời sau.

(Viết lại từ lời kể của nick facebook Phật Pháp Nhiệm Màu)

 

 

GIÚP CHA MẸ BÌNH PHỤC TAI BIẾN- HẾT ĐAU ĐẦU

 

Tôi là một Phật tử, pháp danh là Liên Hoa, ngụ tại Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh. Nỗi khổ tâm của tôi là cha mẹ tôi cứ đau yếu liên miên, trị mãi không dứt hẳn.

Mẹ tôi sinh năm 1958, trong suốt 5,6 năm nay thường xuyên bị đau đầu, mỗi ngày phải uống 2-4 viên panadol để giảm đau, đồng thời đi khám bệnh ở bệnh viện Thống Nhất rất nhiều lần, mỗi lần mang về rất nhiều thuốc nhưng uống hoài không khỏi. Ngoài ra mẹ tôi còn bị béo phì nên trong người lúc nào cũng mệt mỏi, uể oải.

Bố tôi sinh năm 1957, cách đây gần một năm có đặt stens tim, đồng thời bị tiểu đường nặng, suy thận, tràn dịch màng phổi nên cả ngày bố chỉ nằm trên ghế. Mỗi năm bố mẹ tôi phải đi cấp cứu mấy lần.

Trước tết khoảng đêm 24-25 âm lịch, tôi đang ở Vũng Tàu công tác thì nằm mơ thấy bố tôi gọi: “Tuyết ơi cứu bố!”.

Trong mơ tôi thấy bố bị lên cơn nhồi máu cơ tim và gục xuống. Tôi bật dậy hoảng hốt, mồ hôi ướt đẫm gối, chỉ muốn lao nhanh về Sài Gòn trong đêm. Từ đó tôi luôn lo lắng bất an về sức khỏe của hai đấng sinh thành.

Theo dự định vợ chồng tôi cùng con trai nhỏ 7 tuổi sẽ ra Hà Nội ăn tết, vì gia đình chồng tôi ở ngoài đó. Thực lòng tôi chỉ muốn ở lại Sài Gòn để chăm sóc bố mẹ, nhưng vì một vài lí do, cuối cùng tôi vẫn phải đi.
Ra đến Hà Nội nhưng lòng tôi luôn khắc khoải, bồn chồn không yên. Mùng 3 tết, vợ chồng tôi cùng con trai nhỏ leo núi Yên Tử lên chùa Đồng để cầu xin sức khoẻ, bình an cho bố mẹ và gia đình.

Đến mùng 5 tết là ngày tôi từ Hà Nội bay vào Sài Gòn. Tôi vừa xuống sân bay thì chị gái gọi điện nói bố đang hôn mê, cấp cứu ở bệnh viện Thống Nhất. Như sét đánh bên tai, tôi lập tức tới ngay bệnh viện, chỉ mong sao bố thoát khỏi được lưỡi hái của Tử thần…

Sau mấy tiếng hôn mê thì bố tôi đã tỉnh, nhưng rất mệt. Nghe mẹ tôi kể lại thì sáng hôm ấy, bố tôi muốn đi ăn phở ở khu Hoàng Hoa Thám, mẹ tôi đó giờ ít khi nào đi cùng bố vì khẩu vị hai người khác nhau, nhưng tự nhiên mẹ đòi đi theo. Đến quán, họ vừa bưng tô phở ra để trước mặt, mẹ tôi nhìn lên thấy bố tôi mặt tái mét, miệng ú ớ rồi gục mặt xuống bất tỉnh. Ông mê luôn và mẹ tôi phải gọi taxi đưa đi cấp cứu.

Đến bệnh viện Thống Nhất thì bác sĩ nói rất may bố tôi không bị té xuống đất hoặc không gục ngã vào tô phở nóng trước mặt. Và may hơn nữa, là có mẹ tôi ở bên cạnh đưa ông đến bệnh viện kịp thời!

Nhìn gương mặt ông xanh xao, không còn chút sức sống nào trên giường bệnh khiến tôi đau đớn vô cùng, tôi ước rằng người đang nằm trên giường bệnh ấy là tôi, để đổi lại sự bình an cho ông!

Dù bố tôi đã qua khỏi nhưng còn những lần sau, lần sau nữa, có thể vượt qua được mãi không, khi sức khỏe các cụ giờ chỉ như bồ công anh lung lay trước gió?

Vẫn biết đời người là vô thường, huyễn hóa như bóng trăng trên mặt nước, nhưng mấy ai đủ bình tĩnh khi đứng trước khoảnh khắc: những người thương yêu nhất của chính mình ra đi?

Nghĩ đến giấc mơ đêm 25 tết, lại khiến tôi đau như thắt lòng! Câu gọi “Tuyết ơi, cứu bố!” cứ văng vẳng vang lên trong đầu tôi, tôi phải làm sao, làm sao để cứu những người thương yêu nhất của tôi đây?

Vì có tín tâm Phật Pháp, nên tôi hiểu bệnh tật trên thân bố mẹ đều do nghiệp báo mà ra, đều do oan gia trái chủ đến đòi nợ. Ngày trước khi còn khỏe mạnh, bố mẹ tôi đã sát sinh rất nhiều để đãi tiệc và ăn uống trong nhà. Đó là chỉ tính ở đời này, còn vô lượng đời trước thì ác nghiệp làm sao mà tính kể!

Nghĩ như vậy nên tối đó, sau khi bố tôi tỉnh lại, tôi đến chùa Vĩnh Nghiêm (Q3. Tp. Hồ Chí Minh) phát nguyện ăn chay, đồng thời xin trì tụng Lương Hoàng Sám để cầu xin giải nghiệp chướng cho cha mẹ.

Than ôi! Ngẫm đến chúng sinh khi còn khỏe mạnh, yên ổn thì cứ mặc tình thỏa thích tạo ra biết bao nghiệp ác. Đến khi quả báo đến, thống khổ đến, lúc ấy mới nhớ Phật, quay về ôm chân đức Phật, mong nhận được ánh sáng sự từ bi che chở, cứu khổ cứu nạn của Người, nhưng thường thì đã muộn rồi.

Mỗi ngày sau đó tôi đều kiên trì sám hối theo bộ Lương Hoàng Sám, thời lượng ngày càng tăng nhiều thêm. Khi tôi tụng hết phần thứ 5 thì bố tôi thấy trong người khỏe hẳn ra, ông có thể đi xe máy ra công ty và thăm các bạn hàng, trong khi trước đó do bệnh tật, ông chỉ nằm yên trên ghế cả ngày.

Còn mẹ tôi, sau khi tôi trì tụng hết quyển Lương Hoàng Sám thì buổi tối đó bà nói với tôi:

– Tuyết ơi, khoảng 10 ngày nay mẹ thấy trong người rất khỏe không còn đau đầu nữa!
        Khi ấy, tôi thực sự xúc động, cứ hỏi đi hỏi lại mẹ:

– Mẹ, mẹ có khỏe thật không? Mẹ hết đau đầu thật không? Có chắc không mẹ?

Mẹ tôi phát bực bảo:

– Tao hết đau thì nói hết đau chứ sao!
        Tôi mừng quá, tự nhiên buột miệng nói với mẹ:

– Do trước đây mẹ giết cá, gà, vịt… mẹ đập vào đầu người ta nên bây giờ mới bị đau đầu như vậy. Nếu biết ăn năn sám hối xin lỗi người ta, người ta tha cho thì hết đau chứ sao!

Mẹ tôi ngơ người ra chẳng hiểu tôi nói gì. Thật ra trước giờ tôi cũng chỉ đoán vậy thôi chứ chẳng có thần thông chi mà biết được, bởi mẹ hay bị đau đầu mà uống thuốc hoài không khỏi rất thống khổ, tôi nghĩ có lẽ do nghiệp nhân đập đầu chúng sinh mà ra.

 Bố mẹ tôi vốn không tin nhân quả, cũng chẳng tin tâm linh nên từ khi trì tụng tới giờ, tôi không dám nói bố mẹ biết tôi đã tụng sám hối hồi hướng công đức cho bố mẹ.

Phận làm con khi bố mẹ không hiểu về luật Nhân Quả, tôi có thể vì họ tạo công đức thật tốt biết bao, vì công ơn sinh thành nặng như trời bể. Nếu có thể giúp cha mẹ thân tâm an lạc, tật bệnh tiêu trừ, tai qua nạn khỏi thì chẳng phải rất đáng để chúng ta phát nguyện tu tập sao?

Sám hối chính là một trong những pháp môn được Đức Phật dạy, có công đức tiêu trừ nghiệp chướng không thể nghĩ bàn. Phàm là người sinh trong cõi Dục này, trừ các bậc đã hoàn toàn giác ngộ, thì không một ai tránh khỏi lỗi lầm, bởi ba nghiệp thân – khẩu – ý gây nên.

Các tội lỗi từ ba nghiệp phát sinh, nên chúng ta nếu muốn dứt trừ hết tội lỗi, tất nhiên phải đem ba nghiệp ấy sám hối, thì tội lỗi mới được thanh tịnh.

Phật dạy: “Nếu không có phương pháp sám hối thì, tất cả các Phật tử không một ai mà được giải thoát”.

Vì thế nên bộ Lương Hoàng Sám có một hiệu lực mạnh mẽ, làm cho người có tội lỗi được tiêu trừ, phước lành tăng trưởng. Pháp sám hối này diệt trừ không thiếu một tội lỗi nào trên thế gian. Bản thân tôi và gia đình đã chứng kiến được sự cảm ứng không thể nghĩ bàn sau khi trì tụng pháp sám này, nên tôi có phát nguyện ấn tống bộ Lương Hoàng Sám cho những người có duyên.

 

*

*     *

Xong câu chuyện trên không phải là linh ứng duy nhất tôi trải qua. Vào năm 2014, chị gái ruột của tôi có thai khoảng 4 tháng thì đi Bệnh viện Phụ sản MêKông (Q. Tân Bình) xét nghiệm dị tật thai nhi. Cả 2 lần xét nghiệm bác sĩ đều nói cháu tôi bị Hội chứng Down và khuyên chị tôi nên bỏ cái thai vì nếu sinh cháu ra sẽ khổ cả mẹ và bé.

Chị tôi về nhà khóc lóc vật vã nhưng không hề chia sẻ cho ai. Mãi sau mới nói cho tôi và mẹ tôi biết.

 Lúc ấy tôi mới bắt đầu biết đến Phật Pháp nhưng tôi hiểu rằng nếu bỏ đi thai nhi đi thì chính là sát sinh hại mạng chính con ruột của mình. Nghe chị kể xong tôi bảo chị nhất định không được bỏ thai nhi, để một thời gian nữa đi Từ Dũ khám lại xem thế nào.

Thực sự lúc đó cái tôi cần là thời gian để xoay chuyển mọi chuyện, tôi đã từng đọc rất nhiều câu chuyện linh ứng về chú Đại Bi nên tôi luôn có niềm tin mạnh mẽ, và đây chính là lúc tôi thực hành theo những điều Phật dạy.

Chị tôi xuôi xuôi rồi đồng ý. Chị tôi từ đó đến giờ không tin Phật Pháp, nhưng tôi cứ đưa một bài cúng Ngài Quan Âm rồi hướng dẫn chị mỗi sáng hoặc tối tụng và cầu xin cho cháu, còn tôi âm thầm đến chùa Như Thị Thất (Bình Hưng Hòa) đứng trước tượng Quan Âm ở ngoài trời, tôi phát nguyện xin ăn chay một tháng và tụng trì chú Đại Bi mong cho cháu được tai qua nạn khỏi, hết bệnh, khỏe mạnh bình thường.

Lâu lâu, tôi lại gọi điện động viên chị:

– Chị cố gắng tụng tiếp bài cúng Quan Âm đi, em chắc chắn cháu không sao đâu.

Từ hôm tôi đưa bài cúng, chị không tin lắm nên bữa tụng bữa không, làm cho có lệ, thôi thì tôi cứ cố gắng, được tới đâu hay tới đó vậy.

 Đúng một tháng sau, khoảng 11h trưa tôi đang làm việc, chị gái tôi gọi điện khóc nức nở, tôi không hiểu chuyện gì mà chị khóc dữ vậy. Cố gắng lắm, mãi chị mới nói được:

– Vừa có kết quả ở Từ Dũ xong, thai nhi không bị hội chứng Down gì cả, khỏe mạnh bình thường, chị mừng quá nên gọi báo cho dì biết.

Tôi lặng người đi vì vui mừng, mừng vì cháu tôi được khỏe mạnh, mừng vì những cố gắng của tôi đã có được kết quả viên mãn. Tôi khuyên chị nên tiếp tục đọc bài cúng cho đến khi sinh bé ra.

Vài tháng sau, cháu tôi được sinh ra đời, mạnh khỏe, không bị vấn đề gì cả.

Chị tôi sau khi sinh cháu ra gia đình hòa thuận không cãi cọ như trước, anh rể tôi tu chí không nhậu nhẹt đánh nhau nữa, chứ trước kia cứ nhậu vào là sinh tật nói nhiều, ai đụng vào là sẵn sàng đập chai vào đầu người ta luôn.

Còn cháu tôi, càng lớn, cháu càng ngoan ngoãn, thông minh và rất đẹp trai.

Câu chuyện tiếp theo, lại là của mẹ tôi. Vào năm 2015, mẹ tôi đi khám và được bác sĩ chỉ định cắt túi mật, nhưng khi chuẩn bị mổ, bác sĩ xem kết quả chụp phim mới nhất thì phát hiện có một khối u ở phổi và điều đó còn nguy hiểm hơn, nên chuyển qua mổ tách khối u.

Khoảng 10 ngày sau, bụng mẹ tôi lâm râm đau, nên cả nhà cho mẹ đi khám lại. Bác sĩ bảo túi mật của bà bị hoại tử phải nhập viện mổ gấp. Sau hai lần mổ liên tục như vậy, sức khỏe bà giảm sút rất nhiều.

Khoảng một tháng sau đi tái khám, bác sĩ bảo chỗ khối u trên phổi có dấu hiệu bất thường nên chỉ định mổ tiếp.

 Mẹ tôi làm tất cả các thủ tục đã xong, chỉ chờ mổ. Cứ dây dưa mổ đi mổ lại như thế, tôi lo lắng quá nên nói với bà:

– Mẹ ơi, mẹ nghe con ra đứng ngoài kia chắp tay cầu xin Phật gia hộ không phải mổ nữa. Mẹ phát nguyện ăn chay một tuần nha mẹ, chứ mẹ mổ liên tiêp 3 lần con sợ mẹ không chịu nổi đâu!

Mẹ tôi không nghe:

– Bác sĩ nói mổ thì phải mổ chứ làm sao mà xin Trời Phật mà lại thoát không mổ được.

Mẹ tôi vốn không tin tâm linh và Phật pháp, nên tôi phải đứng năn nỉ rất lâu, cuối cùng không chịu nổi, bà cũng phải đi với tôi ra chỗ cửa sổ kính trước phòng siêu âm của bệnh viện Thống Nhất, chắp tay nhìn lên trời cầu xin và phát nguyện ăn chay một tuần.

Sau đó tôi về làm việc, còn chị gái tôi thay ca trông bà. Đến đầu giờ chiều, chị gái tôi gọi điện báo:

– Mẹ không phải mổ nữa, bác sĩ bảo cho thuốc về nhà uống, sau một tháng tái khám nếu không có gì bất thường thì tiếp tục dùng thuốc duy trì trong 3 tháng.

Tôi mừng quá chạy lên bàn thờ Quan Âm ở nhà, lạy tạ các Ngài đã cứu mẹ tôi. Từ đó đến nay bà vẫn đi khám thường xuyên nhưng không bị tái phát các bệnh đó nữa.

Trên đây là những câu chuyện có thật về sự linh ứng của gia đình tôi, mong rằng những ai nghe được chuyện này, tín tâm tăng trưởng, ngày càng tinh tấn tu hành hơn.

Nguyện cho tất cả chúng sinh đều tin thọ Phật pháp, biết quý trọng sinh mạng, đoạn trừ sát sinh, dứt ác hành thiện, đều ngộ ra giáo lý của đức Phật, cùng tu tập tinh tấn để sớm chứng Bồ Đề. 

 

(Diệu Ngọc -viết lại từ lời kể của Liên Hoa)

 

XẸP ĐỐT SỐNG LƯNG, NHỜ NIỆM PHẬT MỚI KHỎI

 

Tôi tên Lê Đông, pháp danh Diệu Nghĩa. Gia đình tôi đã trải qua một hành trình gian nan để cứu mẹ tôi từ cõi chết trở về.

Mẹ tôi tên Trương Thị Tuyết (sinh năm 1956), hiện đang ở tại địa chỉ số 74/61 đường Đào Duy Từ – P. Đập Đá – TX. Đập Đá – H. An Nhơn – Tỉnh Bình Định.

Bà có lòng tin tuyệt đối vào Phật Pháp, ăn chay từ khi còn trẻ, nhưng bà vẫn chưa đủ duyên để quy y Tam Bảo.

Năm 2013, bà đột nhiên bị đau nhức lưng khủng khiếp, gia đình tôi đã đưa bà đi khám ở rất nhiều bệnh viện lớn nhỏ khác nhau:
Đầu tiên là bệnh viện huyện An Nhơn, tiếp theo là bệnh viện tỉnh ở TP. Quy Nhơn, nhưng không tìm ra bệnh của mẹ tôi. Rồi gia đình cùng thống nhất đưa bà lên bệnh viện Hòa Hảo (Q.10 – TP. HCM) khám bốn lần, tiếp nữa là bệnh viện quốc tế Hồng Đức (Q. Gò Vấp) khám một lần, rồi tiếp theo là bệnh viện Quốc Tế Ngoại Thần Kinh (đường Lũy Bán Bích – Q. Tân Phú) khám bốn lần…

Sau chặng đường khám bệnh không ngơi nghỉ ở tất cả các bệnh viện lớn nhỏ, thì mẹ tôi được kết luận là bị “Xẹp đốt sống lưng”, nhưng nguyên nhân gây ra căn bệnh này thì không bệnh viện nào tìm ra.

Bác sĩ ở hai bệnh viện Quốc Tế đều điều trị cho bà cùng một phương pháp đó là: Bơm thuốc trực tiếp vào đốt sống để bớt đau (kiểu như bơm thuốc giảm đau) chứ thực sự không tìm ra bệnh, nhưng bà thì ngày một đau đớn khủng khiếp hơn.

Mỗi một đốt sống bị xẹp là bác sĩ bệnh viện Quốc Tế Hồng Đức tiêm một mũi thuốc 25 triệu, một năm sau mẹ tôi bị xẹp một đốt sống nữa, đi bệnh viện Quốc Tế Ngoại Thần Kinh hết 45 triệu. Tổng số tiền chữa bệnh cho bà hết khoảng gần 300 triệu, nhưng vẫn không thuyên giảm, cuối cùng bác sĩ trả về.

Đến lúc này tài chính gia đình tôi gần như cạn kiệt thì mẹ tôi lại bị xẹp thêm hai đốt sống nữa. Gia đình rất lo lắng và thương bà, tìm đủ mọi cách để lo cho bà.

Cuối năm 2017 có người anh làm việc trong bệnh viện Nhân Dân 115 (Đường Sư Vạn Hạnh – Q.10) giới thiệu cho gia đình tôi một bác sĩ nam, tên Tuyền “chuyên khoa ngoại thần kinh” rất giỏi.

Ba tôi vội vã đưa mẹ tôi lên TP. HCM để gặp bác sĩ Tuyền. Bác ấy bắt đầu cho bà đi chụp MRI và đo loãng xương thì mới phát hiện ra nguyên nhân bà bị xẹp ba đốt sống lưng là do bị loãng xương rất nặng, có khả năng đốt sống bị xẹp sẽ chèn lên dây thần kinh dẫn xuống chân, máu huyết không thể lưu thông xuống chân được, gây tê chân và từ từ sẽ liệt hoàn toàn.

Bác sĩ Tuyền nói thêm là mẹ tôi đã lớn tuổi và hiện đang bị loãng xương nặng, cho nên bác không dám mổ. Thứ nhất kinh phí cho ca mổ là 200 triệu, thứ hai là nếu mổ mất 200 triệu rồi nhưng khả năng thành công không cao.

Bác sĩ buồn bã, khuyên gia đình tôi nên đưa bà về nhà chăm sóc, rồi bác sĩ kê đơn thuốc giảm đau, thuốc hỗ trợ bệnh loãng xương, canxi tốt cho xương, để kéo dài thêm sự sống cho bà.

Đến hè năm 2018 thì hai chân mẹ tôi tê dần rồi liệt luôn không đi lại được, cũng không thể tự vệ sinh cá nhân. Những cơn đau ngày càng nhiều khiến cho sức khỏe bà suy yếu, kiệt quệ. Bà đau buồn, tuyệt vọng nên cứ cầu xin trời Phật cho bà được chết sớm, để bà không còn phải chịu đựng những cơn đau đang hành hạ, dày vò mỗi ngày.

        Không khí gia đình tôi lúc này rất nặng nề. Một mặt mẹ tôi muốn cầu xin cho mình chết sớm, nhưng sâu bên trong, bà vẫn khát khao được sống để được nhìn con nhìn cháu, quây quần bên gia đình mỗi ngày.

Rồi tôi sắp xếp công việc và về với bà, nhìn bà gầy mòn, héo úa từng ngày mà tôi khóc nghẹn, lòng thắt lại. Bệnh viện, bác sĩ, thuốc thang… tất cả đều bó tay với căn bệnh của mẹ tôi thật sao?

“Làm cách nào để cứu mẹ đây?” Câu hỏi này cứ lặp đi lặp lại trong đầu tôi. Rồi tôi chợt nhớ lại, tôi đã từng ba lần gặp được linh ứng với Quán Thế Âm Bồ Tát. Đúng rồi! Chỉ có Phật pháp mới có thể cứu mẹ tôi lúc này.

Nghĩ vậy, tôi liền bắt đầu nói bà hãy thường trì niệm danh hiệu Nam Mô A Di Đà Phật!  Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!  Nam Mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát!  và đọc chú Đại Bi với tâm thành kính và tin tưởng tuyệt đối.

Vốn đã có lòng tin sâu chắc vào Phật Pháp nên khi nghe tôi nói xong là bà bắt đầu hành trì theo hướng dẫn của tôi ngay.

Lúc bắt đầu niệm Phật, bà bất ngờ reo lên mừng rỡ:

– Kỳ lạ quá! Mỗi một câu niệm Phật của mẹ là cơn đau như giảm dần, càng niệm Phật cơn đau càng bớt. Mẹ cảm nhận rất rõ con ạ!

Cứ thế bà vui mừng, có thêm động lực để hành trì thời khóa không ngơi nghỉ. Cho đến bốn tháng sau, phép màu thực sự xảy ra với mẹ tôi: những cơn đau ở lưng từ từ bớt, giảm rõ rệt rồi hết hẳn, hai chân của bà đã có cảm giác lại, và bà đã đứng lên đi được. Giờ đây, mẹ tôi có thể tự nấu cơm cho gia đình và đi quanh quẩn trong nhà.

Cả gia đình tôi và bà con hàng xóm mừng rơi nước mắt, ai cũng nói rằng đúng là một kỳ tích, họ không biết đây là nhờ tu theo Phật pháp mới được, nên cứ hỏi mẹ là uống thuốc gì mà bớt được bệnh? Nhưng tôi thì thầm biết ơn vì sự vi diệu của Phật Pháp đã cứu mẹ thoát khỏi cái chết đang cận kề.

Giờ đây mỗi lần gọi video call về, nhìn thấy mẹ đi lại trong nhà miệng tôi cười mà nước mắt cứ chảy vì hồi tưởng lại những tháng ngày mẹ bệnh, tội, thương bà lắm. Tôi hay chọc bà:

– Sao mẹ đi được hay vậy mẹ?

Mẹ cười tươi nói:

– Nhờ ơn Đức Phật cứu mẹ đó!

Có thể rất nhiều người còn nghi ngờ, rồi còn đưa ra các lí giải khoa học này nọ, cùng đủ mọi lí lẽ phản bác. Tùy họ thôi, cũng chỉ là những lí thuyết.

Xong có lẽ họ không nhận ra, thực tế mới thực sự là câu trả lời quyết định. Câu chuyện của mẹ tôi nhờ niệm Phật mà khỏi bệnh đây là một thực tế, hi vọng thực tế ấy sẽ giúp mọi người có thêm niềm tin sâu chắc vào sự khả năng chuyển hóa ngiệp chướng, chữa lành bệnh tật một cách kì diệu của Phật pháp.

(Thiện Như, viết lại từ lời kể của Diệu Nghĩa) 

 

 

 NHỜ PHẬT, UỐNG THUỐC ĐỘC CŨNG… KHÔNG CHẾT!

Tôi vốn là người tu bên Tịnh độ, chuyên niệm Phật và phát nguyện vãng sinh về cõi Cực Lạc của Phật A Di Đà. Câu chuyện sau đây của tôi, nếu ai muốn kiểm chứng thật hư, có thể liên hệ với tôi theo địa chỉ của tôi: Lâm Duy Tùng, số 16 đường Nguyễn Tri Phương, tổ 9, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng.

Câu chuyện của tôi là một việc rất đáng tiếc, có lẽ đọc xong sẽ có rất nhiều người trách mắng tôi, tôi xin nhận. Xong tôi vẫn kể, để nhân đó các bạn có thể thấy được, sức oai lực phi thường mà câu niệm Phật mang lại.

Thời gian năm 2016, tôi chìm đắm trong bế tắc không lối thoát, từ công việc, gia đình, tình cảm… nói chung là mọi thứ như đều đổ xô vào, dồn tôi đến chân tường.

Vậy nên, trong cơn “bần cùng sinh dại dột”, tôi uống thuốc diệt cỏ (còn gọi là thuốc cỏ cháy) để tự sát.

Hôm đó là ngày 8/3/2016, tôi uống khoảng 1/4 chai thuốc cỏ cháy loại nhỏ, từ lúc 2h, mãi đến gần 5h gia đình tôi mới biết và đưa tôi lên bệnh viện, lúc đó là đã hơn 5h.

Mấy tiếng đồng hồ đau đớn quằn quại, ấy vậy mà tôi vẫn còn lì lợm. Bệnh viện Đức Trọng muốn súc ruột nhưng tôi không cho, vì tôi quyết chết bằng được.

Thế là, họ chuyển tôi lên trên bệnh viện thành phố Đà Lạt. Lên đó, thì bác sĩ lắc đầu, bảo về nhà nằm chờ chết thôi, không cứu được nữa rồi.

Tối hôm đó, do thuốc ngấm vào bao tử và dạ dày nên người tôi nóng rát, bụng cứ như đang đun nước sôi ở trong, ngay cả một ngụm nước uống cũng không được, giống hệt như cảnh giới ngạ quỷ miêu tả trong Kinh.

Sáng hôm sau, các sư chú trên chùa thầy Giác Nhàn biết tin, nên xuống để đưa tôi lên phòng hộ niệm. Các sư chú bảo tôi cố gắng niệm Phật, nếu mạng còn thì Phật sẽ cứu, còn không thì Phật sẽ rước về cõi của Ngài ở Tây Phương.

Suốt thời gian đó, gia đình tôi thì phóng sinh hồi hướng cho tôi. Còn tôi thì niệm Phật, tuy không được nhất tâm nhưng cũng có sự cảm ứng của chư Phật.

Phải kể thêm rằng hơn một năm trước, tôi cũng thường phóng sinh, cố gắng hành thiện mong chuyển nghiệp báo của mình, nên khi nguy kịch cũng gặp được sự trợ duyên rất lớn.

Nằm ở phòng hộ niệm, không dùng bất cứ thứ thuốc gì, bụng và cuống họng lúc nào cũng nóng như lửa đốt. Tôi chỉ uống được chút nước sắn dây, ngoài ra không dùng được gì khác. Vài lần thử ăn chút cháo, nhưng rồi, hệt như nuốt sắt nóng vào bụng, muỗng cháo đi đến đâu, bụng tôi cháy đến đó, đau đớn không gì tả xiết.

Năm ngày trôi qua, người tôi bắt đầu yếu dần, mệt mỏi tưởng chừng không qua khỏi. Đêm đó tôi sốt li bì, ai cũng đinh ninh là tôi sẽ không vượt qua được. Còn tôi thì bám lấy câu niệm Phật, mong sao có chết thì cũng được sinh về cõi Cực Lạc.

Nhưng không, câu niệm “Nam Mô A Di Đà Phật” của tôi, cùng những công đức mà mọi người hồi hướng cho tôi đã phát huy công năng vi diệu.

Đến sáng hôm sau, tôi mở mắt ra và thấy không còn đau như trước, sức lực tăng lên đáng kể, và tôi bình phục như một phép màu. Từ hôm đó, tôi khỏe dần, bắt đầu ăn được ít chuối. Và được vài hôm, các sư chú cho tôi về nhà. Khoảng một tháng sau thì tôi khỏe lại hoàn toàn.

Phật pháp vốn nhiệm màu là thế, mong qua câu chuyện này của tôi, mọi người có thêm niềm tin vào hiệu lực vô biên của câu niệm Phật nói riêng, của Phật pháp nói chung. Và, làm gì thì làm, đừng dại dột tự sát như tôi nhé, đó sẽ là điều khủng khiếp nhất bạn phải trải qua. Tìm đến cái chết không hề làm cho đau khổ dừng lại, nó chỉ làm đau khổ bùng phát mạnh hơn. Chỉ có tu hành đúng như lời Phật dạy mới chấm dứt được đau khổ mà thôi.

(Quang Tử,

viết lại từ lời kể của Lâm Duy Tùng)

 

CHƯƠNG II: OAN GIA VÀ CÁCH HÓA GIẢI

 

 

HẾT VIÊM XOANG MÃN TÍNH NHỜ SÁM HỐI VỚI OAN GIA

 

Giống như rất nhiều người hiện nay, tôi cho rằng bệnh tật là do một trục trặc nào đó trong cơ thể, hoặc do vi khuẩn, virut… gì đó bên ngoài xâm nhập. Điều này được giới khoa học công nhận, và cả thế giới hầu như cũng tin như vậy, trong đó có tôi. Cho đến một ngày kia, một cơ duyên đặc biệt giúp tôi nhìn ra gốc rễ thật sự đứng đằng sau những căn bệnh.

Tôi tên Thùy Hương, pháp danh Diệu Lan, hiện tôi 41 tuổi (2020), sống tại quận Bình Thạnh, TP.HCM. Vào năm tôi 18 tuổi, khi vừa tốt nghiệp PTTH, tôi phát hiện ra mình bị một chứng bệnh lạ, khoảng từ 3-5h sáng mỗi ngày, khi giấc ngủ say nhất thì tôi đều rất ngứa trong cuống họng. Mãi không hết, tôi đành đến bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM để khám, bác sĩ chuẩn đoán tôi bị viêm họng hạt mãn tính, cả đời phải sống chung với nó, dù có chữa cũng không khỏi, chỉ uống thuốc cầm chừng thôi.

Từ đó, suốt năm năm liền, tôi sống chung với thuốc, một năm có 365 ngày thì tôi uống đủ 365 ngày thuốc. Nếu như quên thuốc chỉ một ngày thì tờ mờ sáng hôm đó lại ngứa cổ đến khốn khổ ngay.

Đến năm 23 tuổi, một người bạn chỉ tôi đi bệnh viện đốt những nốt hạt trong họng. Ban đầu việc này quả có tác dụng, tôi đỡ ngứa rất nhiều. Xong cũng chẳng bao lâu sau, bệnh của tôi lại tái phát.

Đốt đi đốt lại nhiều lần, cuối cùng bác sĩ bảo rằng không thể và cũng không nên đốt vì cuống họng bên trong của tôi đã mỏng lắm rồi. Nghe vậy, tôi rất buồn vì lại phải làm bạn với thuốc cả đời. Tôi luôn tự hỏi tại sao người khác bệnh chữa hết, còn tôi lại không hết? Tôi cũng ăn ở hiền lành, có hại ai bao giờ đâu?

Khi lập gia đình, sinh đứa con đầu lòng, trong thời gian ở cữ, tự dưng tôi nghe hơi thở của mình có vị tanh. Chứng này kéo dài mãi nên tôi đành đi khám, và lần này bác sĩ thông báo với tôi rằng, tôi bị vẹo vách ngăn, bệnh viêm họng hạt đã biến chứng sang bệnh xoang.

Vậy xem như cả đời này tôi phải sống chung với bệnh viêm xoang, vì viêm xoang khó mà chữa lành bệnh. Tôi uống đủ thứ thuốc, ai chỉ gì uống nấy, bệnh tuy không nặng hơn nhưng cũng không thuyên giảm chút nào.

Một ngày kia, duyên lành đến với cuộc đời tôi, được một người giới thiệu, tôi biết đến Phật Pháp, biết đến sự vi diệu của kinh Địa Tạng. Vừa gặp được kinh là tôi xúc động dâng trào, chắc do tôi có duyên với Địa Tạng Bồ Tát. Vậy là tôi phát tâm thường xuyên đọc tụng kinh Địa Tạng.

 Ban đầu, tôi chỉ đơn giản trì tụng xong là hồi hướng công đức cho khắp chúng sinh. Nhưng về sau, vì bệnh tật bức bách, tôi muốn đem công đức tụng kinh để cầu cho tôi gặp được thầy hay thuốc giỏi để chữa lành bệnh viêm xoang.

Khi tìm hiểu giáo lí nhân quả, tôi hiểu ra rằng bệnh tật là do nghiệp xấu chính mình đã tạo trong quá khứ mà ra. Xong hiểu lí thuyết chung chung vậy thôi, chứ không hiểu cụ thể là nghiệp gì, gây ra từ kiếp nào.

Mà suy cho cùng, nghiệp nào đi nữa, thì cũng chung một cách giải cả, cũng đều phải sám hối, tu tập tạo công đức để bù đắp cho nghiệp chướng cả thôi. Thế nên ngày nào như ngày nấy, tôi trì tụng kinh Địa Tạng một cách đều đặn, cứ sắp xếp được giờ nào thì tôi tụng theo giờ ấy.

Theo thời gian, từng ý nghĩa của kinh văn thấm dần vào trong tâm, tôi mới thấy chí nguyện của Ngài Địa Tạng Bồ Tát thật quá vĩ đại, tấm lòng từ bi của Ngài thật quá bao la. Vậy nên càng ngày lòng kính ngưỡng của tôi với Bồ tát Địa Tạng càng sâu sắc và tha thiết hơn.

Cho đến một buổi trưa năm 2012, như thường lệ, tôi đang cung kính tụng kinh, thì có một hiện tượng rất lạ xảy đến với tôi.

  Giữa ban ngày ban mặt, tôi đang rất tỉnh táo tụng kinh, bỗng dưng trong mắt tôi xuất hiện rất nhiều heo. Chúng nằm yên quanh tôi đông vô số kể, ngay kế bên tôi là một con heo nái như đang mang thai. Tôi định thần, nhìn kĩ lại, rõ ràng chúng đang nằm ngoan ngoãn nghe tôi đọc tụng kinh Địa Tạng, hình ảnh rất thực.

  Cho là mình đang bị ảo giác, tôi xếp bằng theo thế kiết già, nhắm mắt, tĩnh tâm hầu xua đuổi những hình ảnh không mong muốn.

Lạ kì thay, khi tôi định thần, tâm như nhập vào cõi hư không thì thấy một hình ảnh rất rõ. Tôi thấy một người đàn ông mập mạp, đeo tạp dề, chân mang ủng, có râu quai nón. Tạp dề vấy đầy máu. Ông ấy đang thoăn thoắt dùng con dao cắt cổ những con heo.

Có một con heo con, vì biết mình sắp chết nên ghì chặt hai chân sau xuống nền nhà, miệng kêu éc éc nghe rất thê lương. Nhưng với sức mạnh của một người đàn ông vạm vỡ, ông lôi hai chân trước của nó đi một đoạn, và cuối cùng kết liễu sinh mạng con heo ấy bằng một nhát dao.

Trong cái cảnh tôi đang thấy thì thời gian tầm 4-5h sáng, tôi thấy rất rõ và chân thật như đang ở đó vậy.

Sau khi nhìn thấy cảnh đó, tôi cố gắng định tâm, để cho tâm thanh tịnh khoảng gần 20 phút, tôi mở mắt ra, thật lạ kì, bầy heo chúng vẫn nằm đó, rất ngoan, không ồn ào gì cả.

Tôi chợt hiểu ra, nhờ công đức chí thành tụng kinh Địa Tạng, tôi đã được khai mở thiên nhãn, thấy được tiền kiếp, cũng như thấy được những linh hồn trong vô hình.

Cảnh ban nãy chính là tôi thấy ra kiếp trước của chính mình – là một gã đồ tể chuyên mổ heo. Còn những con heo quanh tôi, chính là các linh hồn oan gia trái chủ, đã theo tôi đến tận kiếp này.

Lúc này tôi chấn động thật sự, hóa ra tôi chẳng hề hiền lành, vô tội chút nào cả, kiếp trước tay tôi đã nhuốm đỏ máu của chúng sinh, chính nghiệp chướng ấy khiến tôi bị bệnh như bây giờ. Nhân quả thật công bằng mà, xong không thể chỉ nhìn trong kiếp này mà đòi hiểu ra được. Không, nhân quả là phải nhìn trên tổng thể thiện ác của nhiều kiếp luân hồi. Và đây, lần đầu tiên tôi được nhìn thấy.

Buông quyển kinh đang còn trì tụng dở dang. Tôi quay lại hướng về những chú heo kia, vừa dập đầu khóc, vừa sám hối tội lỗi. Chưa bao giờ trong cuộc đời của tôi khóc to đến như vậy. Tôi lạy không biết bao nhiêu lạy, sự ân hận lên đến cực điểm. Tôi cứ lạy, miệng thì liên tục sám hối và nước mắt tuôn ra không ngớt.

Và thế là từ từ, chầm chậm, đàn heo như tan dần vào không trung. Do tôi quá nhập tâm lạy và sám hối, nên cũng không để ý là tôi đã không còn trông thấy đàn heo nữa.

Kể từ đó, ngày lại ngày, tôi đều đặn chân thành sám hối tội lỗi của mình, không những với bầy heo mà với tất cả những oan gia khác, những chúng sinh khác mà tôi đã từng giết hại.

Thời gian sau đó, cũng trong những khi tụng kinh Địa Tạng, những hình ảnh tiền kiếp lại hiện lên trước mắt tôi, đều là về kiếp làm đồ tể. Tôi thấy gã đồ tể đó, đúng hơn là tôi của kiếp trước, là một người Trung Quốc, xem xét trang phục thì chắc là vào thời Dân Quốc, cách nay khoảng một thế kỉ. Tuy sát sinh nhiều, nhưng đôi khi gã cũng làm vài việc thiện trong đời. Khi thì thắp nhang bái Phật. Khi thì gặp kẻ lỡ đường nhưng hết tiền lộ phí, gã sẵn sàng thết đãi họ bữa cơm ngon.

Có lần, khi đang chặt thịt để bán, gã nhìn thấy một người co rúm vì lạnh, gã cởi phăng cái áo đang mặc, choàng lên người ấy.

Một ngày kia, gã đang say sưa làm công việc giết mổ. Bỗng nhiên tôi nghe “hự” một tiếng, gã ngã lăn ra đất. Tay chân cứng đờ, toàn thân không cử động được, có lẽ bị đột quỵ hay đại loại thế.

Máu trong mồm gã ộc ra liên tục, mắt cứ trợn trừng không nhắm lại được, gã tắt thở nhanh chóng. Gã chết ngay trong lò giết mổ của mình, một cái chết đau đớn.

 Không biết sau đó gã có phải vào địa ngục hay gì khác không nữa, ngay đó thì cảnh vật tan biến. Tôi giật mình, mồ hôi tứa ra đầm đìa, sự sợ hãi dâng lên tột độ. Nhân quả thật đáng sợ, kẻ sát sinh nhiều sẽ chẳng có được một cái chết yên bình.

Quay trở lại căn bệnh viêm xoang của tôi. Tôi uống thuốc quả thật rất là ngán, uống từ 18 tuổi đến năm 34 tuổi (chỉ nghỉ được một thời gian ngắn khi đốt những hạt viêm họng). Số tiền tốn vào tiền thuốc không biết bao nhiêu mà kể.

Nếu không uống thì lại ngứa cuống họng vào khoảng thời gian 3-5h sáng – chính là khoảng thời gian mà các đồ tể thường giết heo.

Sau gần hai năm tụng kinh sám hối tội lỗi kiếp xưa, nghiệp xấu tiêu tan, oán thù với bầy heo chắc đã được hóa giải, khiến tôi gặp một duyên lành. Có một người chỉ tôi dùng cây xương cá (cây giao) nấu lên và hít. Tôi cũng thử hít, tuy nhiên không hi vọng bệnh mình khá hơn vì tôi đã thử quá nhiều cách rồi, hơn nữa nhiều người từng dùng cách này cũng đâu khỏi bệnh đâu. Tôi nấu nước và hít đúng 21 ngày. Ban đầu rất khó hít, nhưng sau quen dần. Sau đó tôi thử bỏ thuốc không uống nữa và theo dõi vài hôm xem sao.

 Quả nhiên, tôi đã không còn bị ngứa cuống họng nữa. Hơi thở cũng không nghe tanh. Tôi đi chụp hình xoang thì bác sĩ báo cho tôi một tin rất vui, lỗ xoang đã được thông – tôi đã hết bệnh.

Khi nghe bác sĩ nói như vậy, tôi chạy nhanh về nhà, vội quỳ trước bàn thờ và cám ơn những con heo đã tha thứ cho tôi. Cám ơn sự linh ứng, màu nhiệm của Phật pháp đã hóa giải mối oán thù từ nhiều đời nhiều kiếp giữa tôi và bầy heo.

Cho đến nay (2020) là đã gần 7 năm, tôi không bệnh lại, và điều quan trọng hơn, là tôi đã thấu hiểu luật Nhân quả hơn rất nhiều. Nhiều người cũng hay nói “gieo nhân nào gặt quả nấy”, rồi cho như thế là đã tin hiểu luật Nhân quả, thế thì không phải đâu, đó chỉ là “vỡ lòng” mà thôi. Luật Nhân quả sâu xa và phức tạp hơn rất nhiều, kéo dài từ kiếp này sang kiếp khác, mọi sướng khổ, mọi vinh nhục, mọi việc trong cuộc sống đều từ đó mà ra.

Riêng về bệnh tật, không hề vô cớ mà một người bị mắc bệnh này hay bệnh khác. Chắc chắn người bị bệnh phải từng gây một tội ác nào đó trong quá khứ, kiếp này hoặc kiếp xưa.

 Không phải ai cũng khai mở được túc mạng thông nhớ được tiền kiếp, để hiểu ra nguyên nhân Nghiệp báo như thế nào. Nhưng mặc kệ người ta có nhớ hay không, luật Nhân quả cứ âm thầm vận hành với quyền năng mạnh nhất vũ trụ. Mạnh đến mức nào? Xin thưa, luật Nhân quả Nghiệp báo chính là Quy Luật Nguồn, sắp xếp, dàn dựng ra tất cả quy luật tâm linh, quy luật vật lý, quy luật tâm lý…  Tất cả con người và vạn vật, cho đến thần linh, chư thiên… đều tuân theo sự vận hành của Nhân quả.

Thế nên, muốn chữa bệnh tận gốc, cần phải dựa trên nền tảng của luật Nhân quả.

Theo Nhân quả, có 2 cách để Nghiệp xấu mất đi : một là sám hối – nhận ra lỗi lầm mà khởi tâm ăn năn, hối hận. Hai là tạo thật nhiều phước, vì phước báo có thể cấn trừ cho nghiệp chướng.

 Giống như trường hợp của tôi, gặp người chỉ cho cách nấu cây xương cá hít là khỏi. Còn không, khi gốc bệnh vẫn còn, việc chữa bệnh sẽ như kiểu “bắt cóc bỏ đĩa”, hoặc liên miên mãi không hết, hoặc chữa được bệnh này, thân tự mọc ra bệnh khác, hoặc là bác sĩ bó tay, bệnh viện trả về.

Riêng bản thân tôi, vừa kết hợp thành tâm sám hối với các oan gia trái chủ, chính là số heo tôi đã giết kiếp trước, vừa trì tụng kinh Địa Tạng hết lòng cung kính, thì hiệu quả tôi cảm nhận được cực kì mạnh mẽ và nhanh chóng.

Mong rằng ngày càng thêm nhiều người hiểu ra nguyên lí này, tin sâu nhân quả, mà tìm ra lối thoát cho nỗi khổ bệnh tật của chính mình.

(Quang Tử, viết lại từ lời kể của Thùy Hương)

 

 

 

TRỊ HẾT UNG THƯ ĐẠI TRÀNG BẰNG PHÓNG SINH & SÁM HỐI

 

Bác Vũ Thị Phượng sinh năm 1952, hiện sống tại 240/41/10/14 Nguyễn Hữu Cảnh, thành phố Vũng Tàu. Năm 2016, bác thấy trong người rất mệt và có nhiều biểu hiện đau nhói bất thường ở bụng, nên đã lên bệnh viện Chợ Rẫy. Sau khi soi chụp kiểm tra kỹ lưỡng, các bác sĩ kết luận bác đã bị ung thư đại tràng, cần tiến hành điều trị.

 Nhưng khi ấy, bác Phượng đã tu học theo Phật Pháp nhiều năm, bác biết rõ căn bệnh này chính là những những quả báo từ những ác nghiệp năm xưa bác đã tạo.

Thời còn nhỏ, để phụ giúp cho cha mẹ, chăm sóc cho các em, bác thường xuyên đi mò cua bắt ốc, bắt tôm cá v.v… về làm thức ăn cho cả nhà, cứ vậy nhiều năm, thì số lượng cua, ốc, cá, tôm v.v… bác đã bắt giết số lượng lớn khó mà tính đếm.

Khi đã trưởng thành lập gia đình, một thời gian dài bác làm nghề bán cháo gà. Mỗi ngày trung bình bác giết một con gà để nấu cháo, suốt gần 20 năm, số gà bác giết khoảng tầm 6000 – 7000 con, một con số không hề nhỏ.

Từ khi học Phật Pháp, hiểu về nhân quả, bác biết những sát nghiệp mình đã gây, sớm muộn cũng sẽ trở thành quả báo đau đớn trên thân, chỉ là chưa biết nó sẽ là tai nạn hay bệnh tật như thế nào.

Nên nay phát hiện ra mình bị ung thư, bác không cảm thấy bất ngờ gì. Và hơn thế nữa, bác cũng biết không có phương thuốc nào có thể chữa lành bệnh của mình tốt hơn những pháp môn của Phật dạy. Vì bệnh này vốn là do nhân quả nghiệp báo mà ra, nên phải dùng chính nhân quả để trị, đó mới là trị tận gốc, còn chữa bằng thuốc men, phẫu thuật theo y học cũng chỉ là chữa trên ngọn mà thôi.

Chính vì vậy, bác cầm hồ sơ bệnh án rồi trở về nhà tự chữa theo cách của mình, chứ không ở lại bệnh viện chữa theo y học hiện đại. Cũng là vì bác biết căn bệnh ung thư này, có thể nói không có thuốc trị, bệnh nhân hóa trị, xạ trị, phẫu thuật, thuốc men… vô cùng tốn kém, song chỉ là duy trì mạng sống trong đau đớn, cuối cùng đa số đều vẫn chết mà thôi.

Trở về nhà, bác có bao nhiêu tiền đều đem đi mua các con vật để phóng sinh. Xưa kia bác sát sinh, mà nay thành bệnh, vậy nên muốn khỏi bệnh thì cần làm ngược lại, đó là phải phóng sinh.

Gần nhà bác, chiều chiều người ta thường bán sam nướng. Những con sam còn sống nguyên bị người bán cắt viền mai, để lộ ra bụng trứng phải có đến hàng vạn trứng sam đầy ắp trong đó, rồi đem đặt lên lò và nướng. Những con sam tội nghiệp, cùng ngàn vạn trứng sam cứ thế bị thiêu đốt, chết dần trong đau đớn, mùi sam nướng két lẹt cả một khu vực.

 Bác thấy vậy, nên bác chọn phóng sinh sam, mua những con sam đang chờ lên giàn hỏa thiêu đó thả ra biển, số lượng nhiều lần cộng lại chắc cũng một vài tạ. Nếu tính cả số lượng trứng sam, mỗi trứng khi sinh ra trở thành một sinh mạng, thì bác phóng sinh phải lên đến hàng triệu triệu sinh mạng. Ngoài ra bác còn mua lươn, ốc thả ra hồ nước ngọt. Cứ thế bác dốc tâm, dốc sức phóng sinh bằng tất cả khả năng mình có, không có suy nghĩ đến chuyện bao nhiêu là đủ, bao nhiêu thì dừng.

Trước khi thả, bác đều mời ban hộ niệm đến làm nghi thức phóng sinh, quy y, khai thị, tụng kinh, niệm Phật cầu cho chúng mau thoát kiếp súc sinh, mau vãng sinh Tịnh Độ rồi mới thả.

 Nếu chúng ta chỉ phóng sinh không thôi, thì cũng được phước báo đó, nhưng đối với con vật thì chúng không được lợi ích lớn, do nghiệp lực nên đời sau rất có thể chúng đầu thai làm súc sinh trở lại; nhưng nếu chúng ta y theo “Nghi Thức Phóng Sinh” mà đọc trước khi thả, hoặc chí ít cũng đọc quy y cho chúng, khai thị, niệm “Nam Mô A Di Đà Phật” 108 lần cho chúng nghe, chắc chắn chúng sẽ mau thoát kiếp súc sinh, mau được đầu thai làm người hoặc vãng sinh Cực Lạc, nhờ nhân duyên quy y, nghe được Phật hiệu hôm nay, đời sau chúng sẽ biết tu tập và giải thoát khỏi lục đạo luân hồi, vì thế công đức của chúng ta thật vô lượng.

(Nghi thức phóng sinh nằm ngay cuối sách này, trang 283)

 Hàng ngày rảnh rỗi bác vẫn không ngừng sám hối các nghiệp chướng mình đã gây ra, nghiệp kiếp này và cả những nghiệp kiếp xưa, cứ thế kiên trì không mỏi mệt, đồng thời liên tục niệm Phật, đọc chú Đại Bi, được bao nhiêu công đức thì hồi hướng cho các oan gia trái chủ – là những con vật bị bác giết hại.

 Khoảng trên dưới một tháng thực hiện như thế, bác thấy mình khỏe dần lên, tại vị trí bị ung thư dưới bụng không còn thấy cồn cào, đau đớn nữa, cơ thể thấy nhẹ nhàng trở lại. Thấy vậy, niềm tin của bác vào Phật Pháp càng mạnh mẽ hơn, bác càng tinh tấn niệm Phật, phóng sinh nhiều hơn. Như thế bệnh lại càng mau lành hơn.

Chỉ vài tháng sau, bác đã thấy mình khỏe mạnh như người bình thường, có thể tiếp tục cùng ban hộ niệm đi niệm Phật cho những người khác mỗi ngày. Mỗi một ca hộ niệm như vậy kéo dài khoảng một tiếng đồng hồ, với người bình thường đã thấy rất mệt, vậy mà một ngày bác có thể tham dự nhiều ca liên tục không có vấn đề gì. Thật là vi diệu.

Cho đến thời điểm này, năm 2019, là 3 năm sau đó, bác vẫn rất khỏe mạnh, khí sắc hồng hào, giọng nói sang sảng, ngoại trừ thỉnh thoảng cảm mạo sơ sơ, thì không có bệnh tật gì đáng kể.

 Bác vẫn đi hộ niệm cho mọi người với một tinh thần hăng say, nhiệt thành. Bác cũng không đi khám lại để xem tế bào ung thư còn không, vì theo bác, thay vì lấy tiền để đi xét nghiệm, thì dùng tiền đó mua vật phóng sinh còn tốt hơn nhiều, sức khỏe bác vẫn rất tốt, tốt hơn nhiều những người cùng ngưỡng 60, 70 tuổi như bác, chẳng phải đó đã là “kết quả xét nghiệm” đáng quan tâm nhất sao?

Điều đó chứng minh một điều, bác đã đúng. Nếu như khi cầm kết quả xét nghiệm bị ung thư, bác ở lại bệnh viện để hóa trị, xạ trị… thì đến nay, chắc bác đã đi theo những bệnh nhân ung thư cùng khám một đợt với bác.

Một nghiên cứu được thực hiện trong hơn 25 năm của Tiến sĩ Hardin B. Jones, cựu giáo sư vật lý và sinh lý y khoa tại Berkeley, California, nghiên cứu đó kết luận rằng, các phương pháp hóa trị, xạ trị và phẫu thuật không những không hiệu quả và không thể kéo dài tuổi thọ bệnh nhân, mà nhiều trường hợp, bệnh nhân ung thư được hóa trị còn qua đời sớm hơn nhiều so với những người không đồng ý điều trị. Bệnh nhân được hóa trị cũng trải qua cái chết, nhưng đau đớn hơn nhiều.

Tiến sĩ Jones cho biết trên tạp chí của Viện Hàn lâm Khoa học New York: “Những người từ chối điều trị sống được trung bình 12 năm rưỡi, lâu hơn so với những người đang được hóa trị”. 

Khi hóa trị, các tế bào khỏe mạnh bị giết chết sớm hơn các tế bào ung thư, khiến cơ thể suy yếu và mất khả năng phòng chống bệnh tật. Cộng với tác dụng phụ của các độc tố hóa trị, cơ thể sẽ dần mất đi hệ thống miễn dịch có tác dụng tự chữa lành và níu kéo sự sống.

Năm 1969, ông đã trình bày nghiên cứu của mình tại Hội thảo Tác giả Khoa học của Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, và những phát hiện khó tin của ông vẫn còn để lại dư chấn trong giới điều trị ung thư cho đến nay.

Jones chia sẻ với MIDNIGHT: “Không phải ung thư giết chết bệnh nhân, mà chính sự suy nhược của hệ thống miễn dịch đã dần dẫn đến cái chết”

Bác Vũ Thị Phượng không biết đến kết quả của cuộc nghiên cứu này, nhưng bằng những hiểu biết của bác về Nhân Quả Nghiệp Báo, về Phật Pháp, bác đã đưa ra một quyết định sáng suốt.

Quyết định ấy không chỉ giúp bác vượt qua căn bệnh ung thư, hồi phục sức khỏe một cách thần kì, mà còn hóa giải được những nghiệp chướng, những oan trái dây dưa nhiều kiếp với những oan gia trái chủ, tăng thêm vô lượng công đức lành, huân tập chủng tử Bồ Đề trong tâm thức, cho chính mình và cho những chúng sinh kia, cho kiếp này và vô lượng kiếp sau, đó mới là điều quan trọng nhất, là mục tiêu mà Phật Pháp muốn đem đến cho thế gian này.

 

 

THẦN DƯỢC CỦA ĐỊA TẠNG BỒ TÁT: DIỆT ĐỊNH NGHIỆP ĐÀ RA NI

 

Khi bị bệnh mà đông tây y trả về, không trị được, chỉ còn cách ngồi chịu đựng đau đớn hoặc chờ chết, thì tại sao bạn không thử phương pháp cuối cùng, đó là tìm đến Phật Pháp. Có rất nhiều trường hợp đã khỏi bệnh nhờ phương pháp này, và tôi là một minh chứng.

Khoảng đầu năm 2017 tôi – Thiện Như bắt đầu công việc làm bếp cho Mr.Park- một nhà hàng Hàn Quốc chuyên hải sản và các món nướng tại Tp. Vũng Tàu.

Có lẽ vì công việc liên quan đến tôm, cua, cá, mực, thịt bò, heo v.v… nhiều nên dần dần tay của tôi bắt đầu lở loét, rồi bật máu, lột cả da tay, vô cùng đau rát, khó chịu.

Tôi đi khám bệnh viện và bác sĩ đã kết luận tôi bị bệnh “tràm khô” chỉ cần bôi và uống thuốc một thời gian sẽ ổn.

Nhưng thật kì lạ! Mặc dù đã uống đủ, bôi đủ các loại thuốc mà căn bệnh này vẫn không thuyên giảm chút nào, cứ đêm đến tôi không ngủ được vì hai bàn tay của mình, nó ngứa hơn bình thường rất nhiều.

Thế là tôi ra sức gãi cho đã ngứa, cứ tay nọ gãi cho tay kia mà không hết, và tôi dùng hai tay của mình cứ thế trà sát vào nhau không ngừng, đến nỗi những vết đã bị nứt ở lòng bàn tay và đầu ngón tay bật máu nhưng vẫn không hết ngứa.

Chẳng đêm nào tôi được ngủ ngon giấc, tình trạng trên cứ lặp đi lặp lại và tôi chỉ biết nằm khóc. Thuốc uống và thuốc bôi của bệnh viện tôi đều ngưng hết vì quá chán nản (uống mãi, bôi mãi mà không có dấu hiệu thuyên giảm)

Có người chỉ tôi cách lấy quả chanh cắt ra, rồi chà sát lên chỗ bị ngứa (vì chanh có axit sẽ diệt được vi khuẩn, nấm gây bệnh, người đó đã làm như vậy và cũng khỏi) Tôi cũng làm theo nhiều lần nhưng không kết quả, và nói thật với mọi người rằng cái cảm giác khi đưa miếng chanh chà lên bàn tay đang bị ngứa, bị nứt chảy máu ấy thật sự muốn chết đi cho rồi.

Tôi liên tưởng ngay đến những chúng sinh bị tôi giết hại, băm chặt ra rồi dùng gia vị ướp chúng. Chắc lúc ấy chúng cũng đau xót như cảm giác hiện tại tôi đang chịu, và tôi hiểu ra rằng mình đang bị quả báo. Lúc này tôi vô cùng hối hận vì công việc của mình đã làm.

Sau một thời gian chạy chữa không kết quả, tôi ôm hai bàn tay khóc lóc hằng đêm, chịu đựng đau đớn và tuyệt vọng.

Và rồi chư Phật – Bồ Tát đã gia hộ cho tôi, may mắn tôi được Quang Tử hướng dẫn cách sám hối oan gia trái chủ và niệm Phật, đặc biệt là tụng chú Diệt Định Nghiệp Đà Ra Ni: Ôm Pra Ma Ni Đa Ni Xoa Ha”. Rồi hồi hướng tất cả công công đức cho các oan gia trái chủ gây nên bệnh ở tay của tôi, tức là những con vật đã bị tôi hại.

Tôi thực hành theo không ngơi nghỉ với niềm tin sâu chắc, khoảng vài tuần sau khi tôi bắt đầu tụng chú Diệt Định Nghiệp, thật bất ngờ, tay của tôi có dấu hiệu lành bệnh: các vết nứt bắt đầu khép lại, máu không còn rỉ ra, da tay đã bớt lột, và da non bắt đầu hình thành.

Tôi vui mừng khôn xiết, lại cứ thế sám hối, niệm Phật kể cả lúc đang làm việc, đang đi đường, thậm chí nấu ăn tôi cũng niệm Phật luôn. Cứ như vậy bệnh tràm khô của tôi đã hoàn toàn khỏi tới tận bây giờ.

Sau sự việc này, tôi đã xin nghỉ việc mặc dù lúc đó cuộc sống rất khó khăn, nếu nghỉ việc trong thời gian chờ xin việc mới mọi chi phí trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng. Nhưng không lâu sau tôi đã tìm được công việc khác, bớt vất vả hơn, lương ổn định, đặc biệt là rất lợi lạc cho mọi người.

Tôi nghĩ:

“Có lẽ Phật – Bồ Tát đã che chở cho tôi, vì trong lúc bị bệnh tôi đã ngộ ra tội lỗi của mình, thành tâm ăn năn sám hối, tin tưởng tuyệt đối không chút nghi ngờ vào Phật pháp mà tụng chú, niệm Phật không ngơi nghỉ rồi hồi hướng cho oan gia để chuộc tội. Còn nữa, tôi đã dứt khoát chấm dứt công việc sát sinh đó mặc dù biết sẽ có nhiều khó khăn sắp tới.”

Nếu như ai rơi vào trường hợp giống như tôi, khi mà thuốc thang không còn hiệu quả gì. Hãy thử làm như tôi, bạn sẽ thấy được hiệu lực phi thường của Phật Pháp nói chung, và câu thần chú của Địa Tạng Vương Bồ Tát nói riêng: “Ôm Pra Ma Ni Đa Ni Xoa Ha”

(Thiện Như)

BỆNH XƯƠNG KHỚP – NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH TRỊ

 

“Tôi tên Phạm Thị Hiền, sinh năm 1934, hiện sống tại số 9 ngõ 78 Phố Thái Thịnh, Hà Nội. Gần hai mươi năm nay, tôi bị chứng bệnh xương khớp, đau đầu gối, đau lưng… dày vò, dù đã chạy chữa khắp nơi, nào bệnh viện tư, nào thầy thuốc danh tiếng, nào là lương y gia truyền, cứ nơi nào báo đăng là có thầy thuốc giỏi là tôi tìm đến, có khi mấy trăm ngàn một thang thuốc mà uống chỉ đỡ được vài hôm là bị lại như cũ, không tài nào khỏi được.

Mà bệnh xương khớp ai bị rồi thì đều biết, nó hành hạ con người ta khổ sở tới mức nào, ngày đêm đau nhức, ăn không ngon, ngủ không yên với cái cơn đau dai dẳng ấy, cứ như có người cưa cắt, đục đẽo gì trong xương tủy mình vậy.

Nhiều khi chỉ muốn tháo hẳn cái khớp này mà vứt quách đi cho xong, thế mà tôi cứ bị liên miên như thế suốt mười mấy hai chục năm trời.

Mới gần đây, con gái tôi thông qua facebook, có xin về một cuốn sách, tựa là “Bệnh viện trả về, Phật Pháp cứu sống”, tôi xem qua và như bừng tỉnh. Hóa ra trên đời này quả thực có báo ứng, có nhân, có quả, chi ly từng chút không hể sai sót. Đáng sợ thật!

 Và cứ thế tôi vừa đọc, vừa hồi tưởng lại những sai lầm suốt hơn tám mươi năm cuộc đời của mình. Có những câu truyện tôi xem qua mà như thấy chính mình trong đó, cũng tội lỗi như thế, cũng báo ứng như thế, khiến tôi thực sự thấm thía cái đạo lí nhân quả, nghe thì thấy thường, vì tôi từng này tuổi thì cũng đã nghe người ta nói chán rồi, nhưng để thấm thía thì lại là chuyện khác.

Thế là, tôi bắt đầu thực hành theo những phương pháp trong cuốn sách ấy. Đầu tiên là sám hối. Tôi lần lượt nhớ lại những sai lầm thủa xưa mình đã trót phạm.

Tôi đã từng mang thai hai mươi tư lần, sinh ra chín người con, sẩy hai lần, và… phá bỏ mười ba cái thai nhi. Đối với một người phụ nữ ở thế hệ của tôi, thì có lẽ chuyện này bình thường, vì khi ấy đất nước còn nghèo, các phương pháp tránh thai rất hạn chế. Nhưng không ngờ đó là nguyên nhân chủ yếu khiến tôi bị dày vò bệnh tật như thế này. Chính các vong linh thai nhi đó ôm mối căm hận, bám theo tôi mà hành hạ, thành ra bệnh tật như thế. Chừng nào các vong linh ấy chưa siêu thoát, thì sao mà khỏi bệnh được.

Trước kia tôi theo Tứ Phủ, hầu đồng cũng nhiều, nhưng việc ấy không có kết quả gì. Cũng từng sám hối chung chung các tội, nhưng chưa cụ thể. Đến giờ tôi nhận ra tội lỗi to lớn của mình, theo như hướng dẫn trong sách, tôi hướng tâm đến những oan gia trái chủ của mình, chính là mười ba vong linh thai nhi đã phá bỏ, thành tâm sám hối, thành khẩn nói lên lời xin lỗi, rồi xin được tụng kinh, niệm Phật cầu cho các vong thai ấy đều được siêu sinh về Tây Phương Cực Lạc.

Tôi kiên trì niệm Phật hơn một tháng, kết hợp với tụng kinh Kim Cang, chú Đại Bi, hết thảy công đức đều xin hồi hướng cho các thai nhi đã phá bỏ, cùng với các vị oan gia trái chủ khác.

Kì diệu thay, chứng đau nhức gần hai chục năm qua, bao nhiêu thuốc không khỏi, thế mà nay đỡ dần, đỡ dần, rồi khỏi hẳn. Chẳng phải uống thuốc gì cả, mà chính cái tâm thành sám hối, ăn năn, cùng với câu niệm “Nam Mô A Di Đà Phật”, với những bài kinh chú của Đức Phật là liều thuốc thần diệu, chữa lành căn bệnh trên thân tôi, và cả trong tâm hồn tôi.

Bỗng dưng một đêm, khi mà bệnh đã đỡ hẳn, tôi đột nhiên bị đau trở lại. Từ chỗ đầu gối trở xuống bị đau nhức dữ dội, không tài nào ngủ được. Tôi liền kiểm lại, không biết còn tội gì mà mình chưa sám hối không? Được một lúc, tôi chợt nhớ ra. Thôi chết, còn một tội này tôi đã bỏ sót!

Hồi trẻ, trong lúc kinh tế khó khăn, sợ mấy đứa con còn nhỏ thiếu dinh dưỡng, tôi hay đi bắt những con cóc về, đặt lên thớt, chặt đứt đôi chân rồi nấu nướng. Còn thân mình thì quăng bỏ. Để cải thiện bữa cơm cho đám con thơ, mà tôi đã gieo rắc kinh hoàng, đau đớn cho rất nhiều chú cóc tội nghiệp như thế. Có lẽ vì nay tôi đã biết ăn năn, tu tập, nên các vị oan gia “Cóc” ấy tìm về đòi nợ một thể.

Thế là, tôi liền khấn với các vị “Cóc” ấy, xin sám hối tội giết hại, chặt chân các vị, xin các vị ấy tha cho tôi. Sau đó thì tôi niệm Phật cầu cho các vị ấy siêu thoát, và cơn đau từ từ lắng xuống rồi biến mất.

Đến nay, tôi có thể đi lại bình thường, không còn đau đớn nữa. Trong khi bao nhiêu người trẻ hơn tôi, trong cái lạnh mùa Đông ở Bắc Bộ cắt da cắt thịt cũng còn thấy đau nhức, mà tôi giờ lại chẳng hề hấn gì, sức khỏe ngày càng tốt hơn. Tôi cũng thường đem cuốn sách “Bệnh viện trả về, Phật Pháp cứu sống” ấy, photo ra nhiều bản, tặng cho những người bị bệnh nặng, tự tin mà nói với họ rằng: “Cứ theo đó mà thực hành, nhìn tôi đây này…” Mong rằng họ cũng sẽ được Phật Pháp cứu chữa, như tôi đã từng được cứu chữa, cả về thể xác lẫn linh hồn.

Phật Pháp quả thật nhiệm màu, lời Phật dạy quả thật là chân lí. Trăm người thực hành, trăm người thấy linh ứng. Ngàn người tu tập, ngàn người đều được an vui.”

(Quang Tử, viết lại từ lời kể của bà Phạm Thị Hiền)

 

HẾT UNG THƯ TRONG CHƯA ĐẦY MỘT THÁNG

 

Tôi có một cô em gái, rất dễ thương và ngoan hiền, năm nay em gái tôi 24 tuổi, sớm đã quy y Tam Bảo với pháp danh Hạnh Nhuần.

Còn tôi tên Tiến, pháp danh Chân Tuệ, quê tôi là mảnh đất trung du Phú Thọ, hiện tôi công tác tại Viện Kiểm Sát Tối Cao.
Anh em chúng tôi tôi lớn lên trong một gia đình gia giáo, mọi người sống bên nhau hòa thuận, cuộc sống cứ thế êm đềm trôi qua cho đến một ngày kia… Khoảng tháng 6 năm 2019, em tôi bị đau bụng dữ dội, gia đình liền đưa em xuống Bệnh viện Phụ Sản Trung Ương (Hà Nội), phải khám đến hai lần, các bác sĩ mới tìm ra nguyên nhân. Và họ báo cho gia đình tôi một tin như sét đánh: em tôi bị ung thư buồng trứng, và khối u lớn đến 8,5 cm.

Vốn gia đình tôi rất chu đáo về vấn đề sức khỏe, nên mọi người định kỳ đều đi khám tổng quát ở bệnh viện lớn. Em gái tôi cũng không ngoại lệ, vậy mà cũng không tìm ra bệnh sớm hơn. Vì khối u quá lớn, bệnh viện lập tức tiến hành phẫu thuật cắt bỏ khối u.

Nếu như bạn có một một chút kiến thức về ung thư, hẳn bạn cũng biết, khối ung thư một khi đã đụng đến dao kéo, mổ xẻ, thì chắc chắn sẽ xuất hiện di căn. Nghĩa là bất kỳ đâu trong cơ thể sẽ mọc ra những khối ung thư mới, còn nguy hiểm hơn, khó trị hơn khối ung thư ban đầu. Trong giới y học có một cách nói hình tượng: “Một khi động dao phẫu thuật, tế bào ung thư sẽ bùng phát như một trận bão lửa, bùng nổ mạnh như mìn vậy.”

Bởi phẫu thuật sẽ để lại vết thương, miệng vết thương sẽ phá vỡ ranh giới của các tế bào bình thường, các tế bào ung thư trong máu sẽ nhân cơ hội lan rộng, nhanh chóng thâm nhập vào các mô lành mạnh xung quanh, cuối cùng bùng phát nặng hơn.
Vậy nên sau khi bác sĩ phẫu thuật xong, thì yêu cầu gia đình chúng tôi, sau 2 tuần phải đưa em tôi xuống tiến hành hóa trị.

Bác sĩ giải thích, nếu sau 2 tuần không tiêm hóa chất, 100% sẽ di căn, mọc ra những khối ung thư mới còn nguy hiểm hơn, em tôi coi như cầm chắc cái chết.

Bố tôi thương con gái, chắc chắn chẳng tiếc gì, dù có bán hết nhà cửa, ruộng vườn để cứu con, bố tôi chắc chắn sẽ làm.

Tuy nhiên, ông rất tỉnh táo. Bố tôi lên mạng tìm hiểu kỹ mọi thông tin về bệnh ung thư, về các cách điều trị hóa trị, xạ trị, thì nhận ra rằng, thực chất đó chỉ là là những phương pháp cầm cự, nếu may mắn, thì bệnh nhân sống thêm được vài năm, nhưng vài năm này là những tháng ngày đầy đọa.

Vì hóa chất, hay những tia xạ trị bên cạnh việc diệt ung thư, cũng sẽ tàn phá cơ thể khiến bệnh nhân đau đớn quằn quại, vô cùng thống khổ. Còn nếu không may mắn, bệnh nhân có thể chết ngay trong vòng 30 ngày sau khi hóa trị, kể cả là ở những nước công nghệ y học tiên tiến như Mỹ, Nhật …
Bác sĩ Makoto Kondo, là bác sĩ xạ trị bệnh viện đại học Keio, với 40 năm điều trị ung thư, từng được giải thưởng “Kikuchi Kan lần thứ 60” năm 2012 ( giải thưởng cho các giới nhân sĩ có đóng góp to lớn cho nền văn hóa Nhật Bản) đã thành thật mà nói với thế giới rằng, điều đáng sợ không phải ung thư mà là “điều trị ung thư”.

Ông khuyên bằng tất cả lương tâm nghề nghiệp của mình rằng, khi chẳng may bị ung thư, bệnh nhân không cần điều trị bởi vì điều trị hóa trị liệu rất độc hại, nó khiến cho người bệnh đau đớn, nhưng lại sẽ vẫn bị tử vong, thậm chí còn nhanh hơn không điều trị.

Thay vào đó hãy giữ cho mình được trạng thái tinh thần tỉnh táo, cho đến thời khắc cuối cùng của cuộc đời còn tốt hơn.
Có bệnh thì vái tứ phương, trong 2 tuần đó, cả nhà tôi ai nấy đều hoang mang, rầu lo khôn xiết, loay hoay tìm kiếm mọi nơi phương thuốc hữu hiệu cứu em tôi. Và tôi cũng vậy, tôi cố gắng tìm kiếm trên internet mọi cách hiệu quả có thể chữa bệnh ung thư.

Lần đó lên Youtube tìm kiếm, may sao tôi tìm được một video phóng sự, kể về trường hợp cô Hà Thị Dém, bị ung thư tử cung giai đoạn cuối, khi ấy đang điều trị ở bệnh viện ung bướu. Cô may mắn được một người tặng cho cuốn sách “Bệnh viện trả về, Phật Pháp cứu sống”.

Ban đầu cô cũng chẳng tin, nhưng sau tiền hết, lại chứng kiến rất nhiều người bán nhà bán cửa, chạy tiền để hóa trị, xạ trị… Để rồi cũng chết. Cô nghĩ lại, không chạy chữa nữa, trở về quê, theo hướng dẫn trong sách, mỗi ngày trì chú Vãng Sinh liên tục không tính đếm số lượng.

Vậy mà cuối cùng lại khỏi, bác sĩ kiểm tra kỹ càng rồi chứng nhận cô khỏi bệnh ung thư, ngạc nhiên không hiểu vì sao.
Một hy vọng lóe lên trong tôi. Lập tức tôi lên mạng tìm kiếm file cuốn sách “Bệnh viện trả về, Phật Pháp cứu sống” đó, in ra cho gia đình cùng đọc.

Đọc xong, bố tôi – người nắm giữ quyết định chính, cũng như mọi người trong gia đình đã trải qua một cuộc chiến đấu tư tưởng kịch liệt, một bên là nghe theo lời bác sĩ bệnh viện K, tiến hành bằng hóa trị kéo dài mạng sống cho em tôi. Một bên là tin tưởng Phật Pháp, dùng những các pháp môn của Phật mà cứu em tôi.

Tôi tin đây là lựa chọn khó khăn nhất trong cuộc đời của bố tôi, vì nó là sống chết, là tính mạng của con gái ông. Cuối cùng, bố tôi chọn Phật Pháp. Cả nhà đưa em gái tôi về Phú Thọ, theo những hướng dẫn trong sách, dốc sức làm theo.

Đầu tiên là sám hối và cầu siêu cho oan gia trái chủ. Hiểu Phật Pháp rồi, chúng tôi biết hầu hết những bệnh tật nói chung, và bệnh ung thư nói riêng, chính là do những vong hồn những chúng sinh bị ta hại trong kiếp này, và cả những kiếp xưa, gọi là oan gia trái chủ.

Họ kéo đến báo thù, tác động âm thầm trong vô hình mà tạo ra bệnh tật, cũng như đủ loại khổ đau khác. Vậy muốn hết bệnh, không thể không sám hối với họ. Một khi oan gia chịu tha thứ, buông bỏ hận thù, đồng ý tiếp nhận siêu độ, thế thì mới có cơ may khỏi bệnh.

Suốt hơn 20 ngày liên tiếp, gia đình chúng tôi ngày nào cũng tổ chức Nghi thức Sám Hối – Cầu Siêu Oan Gia (trang 245)

 Nội dung của nghi thức này là đem hết tâm thành mà dãy bày sám hối với các vong linh oan gia, khẩn khoản xin họ tha thứ. Lại tụng kinh – niệm Phật – trì chú, hồi hướng công đức đó giúp các vong linh oan gia trái chủ được siêu thoát.

Sau hơn 20 ngày, thì giảm bớt tần suất, một tuần tổ chức 3 – 4 buổi. Ngoài ra, em gái tôi còn tụng kinh Địa Tạng, (tổng cộng khoảng được mười mấy quyển), và đọc chú vãng sinh 108 biến mỗi ngày.

Cả nhà có bao nhiêu tiền, liền xuất ra tổ chức phóng sinh liên tục. Chúng tôi ra chợ mua các loài cá chạch, ốc, cua… sắp bị đem giết mà thả cho chúng được tự do. Trước khi thả không quên đọc Nghi Thức Phóng Sinh (trang 283 cùng trong sách này) để công đức phóng sinh được viên mãn.

Bố tôi còn xuất tiền để tạo tượng Phật nữa, được bao nhiêu công đức, đều hồi hướng cho oan gia trái chủ, và cầu hóa giải nghiệp chướng của em gái tôi.

Nói chung là cứ trong sách đề cập đến cách thức nào, là em tôi và cả nhà thực hiện đầy đủ, nhiệt tình hết mức có thể, không có nề hà, không có ngại khó, ngại khổ gì cả.
Kỳ diệu thay, em tôi cứ thế mà đỡ đau dần, sức khỏe tốt lên trông thấy. Để cho chắc ăn, ngày 7/8/2019, gia đình lại đưa em xuống Bệnh viện K – Hà Nội khám lại. Kết quả: không di căn, không còn một tế bào ung thư nào, em tôi hoàn toàn khỏi bệnh.
Bác sĩ cũng ngỡ ngàng với kết quả xét nghiệm của chính họ. Còn cả gia đình tôi thì vỡ òa trong hạnh phúc.

Vi diệu thay những liều thuốc của Phật Pháp! Tuyệt vời thay quyết định của bố tôi. Đứng trước ngã rẽ khó khăn trong đời, bố đã sáng suốt chọn được hướng đi đúng, để em gái tôi có thể bình phục, sống tiếp những tháng ngày thanh xuân phơi phới, lại còn hóa giải được bao nhiêu mối oán thù với các oan gia trái chủ, nhiều kiếp sau không còn phải gặp lại họ trong cảnh báo thù rửa hận, mạng đền mạng nữa.

Theo số điện thoại trong sách, tôi gọi điện cho Quang Tử – chủ biên cuốn sách “Bệnh viện trả về, Phật Pháp cứu sống” để cảm ơn, và cũng để kể lại câu chuyện kỳ diệu của gia đình mình, góp thêm một minh chứng người thật việc thật, để cuộc đời hiểu rõ được oai lực phi thường của Phật Pháp. Phật Pháp không phải chỉ là những phép lạ đẫm màu huyền thoại trong truyện cổ tích với những lời cầu xin được ông Bụt đáp ứng. Không, chúng ta không nên hiểu Phật Pháp một cách thụ động như vậy, chỉ biết ỷ lại vào sự cứu độ của chư Phật, còn chính mình thì chẳng làm cái gì ngoài những lời cầu xin.

Phật Pháp chân chính là những đường lối tu hành rõ ràng được đức Phật Thích Ca Mâu Ni giảng dạy chi tiết từ cách đây hơn 2.500 năm, được lưu lại trong kinh điển, có quy mô, có hệ thống, phương pháp cụ thể, rạch ròi. Chỉ cần chúng ta hiểu rõ và dốc lòng, tận lực làm theo một cách chính xác, thì sẽ có kết quả.

Và câu chuyện có thật 100% của gia đình tôi đây là minh chứng hùng hồn cho điều đó (tôi có gửi kèm 2 bản kết quả xét nghiệm của Bệnh viện để mọi người có thể xác thực)

Em gái tôi, cả nhà tôi có được kết quả này, không phải là nhờ sự cầu xin, mà là nhờ quá trình nỗ lực thực hành theo chỉ dẫn của Phật Pháp, sám hối nghiệp chướng, hóa giải oan gia, tạo nhiều công đức lành, và nỗ lực ấy đã tạo nên kì tích. Đây chính xác là khoa học. Chỉ là môn “khoa học này” vượt quá xa với kiến thức của những nhà khoa học hiện tại.

Nhà bác học lỗi lạc nhất mọi thời đại – Albert Einstein, sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng mọi tôn giáo trên thế giới, cuối cùng ông đưa ra tuyên bố: “Nếu có một tôn giáo nào đáp ứng những nhu cầu của khoa học hiện đại, thì đó là Phật Giáo. Phật Giáo không đòi hỏi phải xét lại mình để cập nhật với những khám phá gần đây của khoa học. Phật Giáo không cần từ bỏ quan điểm của mình để đi theo khoa học, vì Phật Giáo bao gồm khoa học cũng như vượt qua cả khoa học.”

Einstein đã hiểu ra điều ấy. Gia đình chúng tôi giờ cũng đã hiểu ra điều ấy. Hi vọng tất cả mọi người đều cùng sớm hiểu ra, để không đánh mất cơ hội quý giá trong cuộc đời mỗi con người, đó là được học hỏi & thực hành theo Phật Pháp.

 

 

KHỐI U TỰ LÀNH NHỜ SÁM HỐI VỚI OAN GIA.

 

Chị là một người cũng hiểu biết đôi chút về Phật pháp, thế nhưng chưa thật sự tin lắm, vì chị chưa từng thấy kết quả rõ rệt nào đến với chị, cho đến một ngày kia…

Chị tên Phạm Thị Hòa, hiện đang sinh sống tại xóm Vân Đoài, Nam Hưng, Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng. Vào đầu tháng 11/ 2018, là thời gian chị đang mang thai cháu bé thứ hai của mình. Mấy hôm liền, chị thấy không được khỏe, cơ thể khó chịu. Vì thế chị đã đi đến bệnh viện khoa sản ở Hải Phòng khám xem tình hình ra sao.

Vào khám, được bác sĩ cho chụp hình siêu âm và khám hết một lượt, và bác sĩ kết luận: Hiện tại chị có khối u ở cổ tử cung.

Một khối u trong thời kỳ mang thai, đó là một điều rất nguy hiểm, bất kể nó là u lành hay u ác.

Biết được kết quả thế rồi, tâm trạng chị thực sự lo lắng, sợ rằng sẽ ảnh hưởng đến thai nhi. Thời gian sau đó, chị chạy đôn chạy đáo, chạy chữa khắp nơi, đông y – tây y kết hợp nhưng vẫn không thuyên giảm và đỡ chút nào.

Vì đang mang thai và cố gắng chữa bệnh, tâm lí lo lắng nên sức khỏe chị càng giảm sút, bệnh càng ngày càng nặng thêm.

Khi biết được chị bệnh như thế, tôi cũng lo lắng thay cho sức khỏe của chị. Là một người Phật tử, tôi biết đó có thể là do oan gia hành bệnh, hoặc do nghiệp mình đến lúc phải trả. Nên có lần, tôi nói chuyện với chị rằng:

– Nếu do oan gia trái chủ báo oán, hành bệnh thì có cách chữa. Còn nếu do mạng số đã tận thì mình chỉ sống đến đây thôi, không còn cách nào khác.

Chị cũng biết và hiểu đôi chút về Phật pháp, bệnh tật nơi thân ta là do Nghiệp, là do oan gia về báo oán thành ra bệnh. Nên nghe lời tôi khuyên, chị về lập bàn thờ Phật Dược Sư, rồi thỉnh oan gia trái chủ xin sám hối.

Tính ra thì tôi cũng như chủ lễ, hướng dẫn và ở bên, tiếp sức cho chị để chị cố gắng tụng kinh, lễ Phật. Tôi khuyên chị trước khi tụng kinh, nên thỉnh mời các vong linh oan gia trái chủ trong mười phương để họ về cùng nghe kinh, tụng xong thì hồi hướng công đức đến họ:

“Con xin đem công đức tụng niệm này hồi hướng cho tất cả vong linh oan gia trái chủ đang theo trên cơ thể, cũng như trong khắp mười phương, nhờ Tam Bảo và thần lực kinh Địa Tạng đều được siêu thoát khỏi ba đường ác”.

Từ đó, chị Hòa cố gắng ngày đêm đọc kinh, niệm danh hiệu Địa Tạng Bồ Tát, lễ Phật cũng như thỉnh các chư vị vong linh oan gia trái chủ về, thành tâm sám hối tội lỗi đã gây ra với họ nhiều kiếp qua, và hồi hướng công đức cho họ.

Sau hơn một tháng, đều đặn hằng ngày sáng dâng nước cúng dường lạy Phật. Chiều tối hai thời khóa tụng kinh Địa Tạng và kinh Dược Sư, cuối cùng kì tích đã xuất hiện. Chị thấy bớt đau hẳn và không còn dấu hiệu ra máu nữa, tình hình có vẻ khởi sắc hơn. Chị liền đi bệnh viện khám lại, bác sĩ kết luận: Khối u tử cung đã hoại tử!

Nhưng chị vẫn chưa dám tin đó là sự thật, vì thế chị lại tiếp tục đi lên bệnh viện lớn hơn để kiểm tra lại lần nữa. Kết quả giống như bệnh viện trước, đó là khối u tự hoại tử thật, chị đã khỏi bệnh.

Vi diệu ngoài sức tưởng tưởng! Chị xúc động muốn trào nước mắt. Tận đáy lòng, chị vô cùng cảm ân Chư Phật, Chư Bồ Tát gia hộ, cảm ân Phật Pháp đã cho chị một lối thoát trong cơn bế tắc.

Không lâu sau đó, chị lên chùa Phúc Khánh (Tiên Lãng, Hải Phòng) xin được Quy Y Tam Bảo. Quy Y xong, chị có gặp ni sư Đồng Định- trụ trì chùa Phúc Khánh, kể về chuyện linh ứng mà chị vừa được trải nghiệm. Ni sư mỉm cười dịu dàng và nói:

– Lời thỉnh cầu của con đã thấu tới trời xanh rồi đó!

(Thiện Tuệ

viết lại từ lời kể của Vũ Duy Thoại)

 

KHỎI VIÊM TỬ CUNG VÀ HO RA MÁU NHỜ CHÚ ĐẠI BI

 

Tôi tên là Trịnh Thanh Thanh, pháp danh Thiện Nghĩa, sinh năm 1982, quê ở Hà Tây, hiện đang làm việc và sinh sống tại Đài Loan.

Năm 2016, tử cung tôi ra máu mủ rất nhiều, cảm giác vô cùng thống khổ, đau đớn, chẳng khác gì địa ngục giữa trần gian. Tôi đi khám ở bệnh viện huyện thì bác sĩ nói rằng tôi bị viêm cổ tử cung, nếu để nặng sẽ thành ung thư cổ tử cung.

Tôi nghe như sét đánh bên tai, bởi nếu vậy thì cầm chắc cái chết rồi, dù rằng căn bệnh ấy khiến tôi đau đớn vô cùng, có lẽ chết còn sướng hơn, những khi nghĩ đến còn chồng và 2 con nhỏ tôi lại khó cầm lòng.

Tôi đã dùng nhiều thuốc men nhưng kết quả chẳng mấy khả quan, lúc đó tôi chán nản cùng cực. Tuy nhiên tôi hiểu rằng đây chính là do ác nghiệp mình phải chịu lấy, khi chưa biết đến Phật Pháp tôi đã 5 lần phá bỏ thai nhi, chưa kể những ác nghiệp khác trong kiếp này và vô lượng kiếp trước, tội lỗi thật khó lòng dung thứ.

Trong lúc bế tắc, tôi nhớ đến trong các kinh mình được thỉnh ở chùa trước đây đều có chú Đại Bi, chắc hẳn chú Đại Bi oai lực rất lớn, thế là tôi phát tâm học thuộc để trì tụng hàng ngày.

Vì gia đình chồng không tin theo Phật nên cũng không có ban thờ, nên hàng ngày tôi mở ảnh Bồ Tát trong điện thoại rồi quỳ sụp xuống chấp tay phát nguyện tụng chú Đại Bi cho đến khi đủ 12.000 biến (một biến tức là một lần đọc), sám hối tội lỗi và cầu xin Bồ Tát Quan Thế Âm gia hộ cho tôi khỏi căn bệnh viêm tử cung đang hành hạ đau đớn này.

Tôi cũng phát nguyện ăn chay trường kể từ ngày ấy. Lúc đầu chưa quen thì tôi tụng mỗi ngày 20 biến rồi lên dần 30, 40, 60…xong lên 120 biến…

Rất nhanh, sau một tuần tôi đã không còn đau đớn nữa rồi, hạnh phúc lắm thay. Điều đó khiến tôi càng tín tâm trì tụng nhiều hơn, và không lâu sau, tử cung tôi cũng không còn chảy máu nữa.

Với nhiều người thì phải trì tụng cả năm, còn với tôi thì vài tháng đã đủ 12.000 biến rồi. Bệnh viêm cổ tử cung của tôi không thuốc thang gì cũng tự khỏi kể từ ngày ấy đến giờ.

Thêm một chuyện linh ứng nữa, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên sau khi khỏi bệnh viêm tử cung thì tôi với chồng sang Đài Loan xuất khẩu lao động. Tôi nhớ khoảng thời gian đó là cuối năm 2017, tôi bỗng bị bệnh ho ra máu. Ở nước ngoài mà bị bệnh thì bất tiện hơn ở Việt nam nhiều.

Bệnh này hành tôi cổ họng đau rát, ăn uống khó khăn, khổ sở vô cùng. Học Phật Pháp rồi, tôi hiểu bệnh là do nghiệp, và do oan gia trái chủ đến tìm mình oán báo.

Tôi bắt đầu phát nguyện 1000 ngày đọc chú Đại Bi để hồi hướng cho oan gia trái chủ, mỗi ngày 108 biến, áng chừng là 3 năm, đến bây giờ tôi vẫn đang đọc tụng.

Nhiều hôm do bệnh hành đau đớn, không ăn được, không đi làm được nhưng tôi không dám bỏ tụng Chú ngày nào. Có hôm mệt quá tụng chưa xong mà ngủ gục, thì đột nhiên có cảm giác như có người vỗ vào vai nhắc tôi dậy tụng tiếp, tụng đủ rồi tôi mới ngủ được, có lẽ là do các vị Hộ pháp đang nhắc nhở tôi tinh tấn tu hành.

Căn bệnh ho ra máu của tôi chỉ khoảng vài tháng sau thì hết, bây giờ thì bình thường hẳn. Kì tích chưa từng thấy phải không các bạn, bởi nhiều người bị bệnh đi bệnh viện còn chẳng khỏi dứt được, còn tôi chỉ nương theo Phật pháp mà chữa, vừa giải được nghiệp mà còn sống khỏe mạnh, an vui được đến giờ.

Có một câu chuyện ngoài lề nữa về sự vi diệu của chú Đại Bi. Đó là bàn ăn chỗ bếp nhà tôi nhiều kiến vô kể, hàng ngàn hàng vạn con. Tôi ra nói chuyện với chúng nó rằng:

“Tao tụng chú Đại Bi cho chúng bay, để chúng bay hết đời này được vãng sinh về Cõi Cực Lạc, chúng bay chuyển đi chỗ khác ở nhé, ở đây lỡ tao hoặc người khác làm chết chúng mày thì lại vô tình mang tội.”

Bạn tôi thấy thế, nói tôi bị thần kinh. Nhưng tôi vẫn trì chú Đại Bi cho chúng nghe, vài hôm sau chúng dời đi không còn một con nào, bạn tôi cũng chứng kiến điều này, sững sờ không nói được gì nữa.

Phật pháp nhiệm màu không chút hư dối, tận đáy lòng tôi luôn cảm ân sự gia hộ của Bồ Tát Quan Âm.

Tôi thấy nhiều người than rằng sao cũng trì tụng chú Đại Bi mà chưa thấy linh nghiệm, thì tôi xin chia sẻ theo quan điểm cả nhân rằng, bạn nên phát tâm ăn chay, không sát sinh để không kết nợ oán thêm với chúng sinh nữa, phát tâm từ bi vì chúng sinh mà đọc tụng kinh chú, chính tâm từ ấy sẽ khiến bạn được chiêu cảm sự linh ứng mạnh mẽ hơn rất nhiều.

 Và điều quan trọng nhất, đó là phải kiên trì. Một tòa nhà không thể xây nên bằng một hai viên gạch. Cũng như vậy, sự nhiệm màu của Phật Pháp là có thật, nhưng không phải là tu tập ngày mốt ngày hai mà có. Rất nhiều người nghe thấy linh ứng thì ham, xong bước vào tu tập thì mới qua một thời gian ngắn, không thấy kết quả gì là bỏ cuộc. Không phải tôi khoe, nhưng bạn thấy đấy, đằng sau sự kì diệu đến với tôi là hàng vạn biến chú Đại Bi. Nếu như tôi tụng được vài ngày, “vạn sự khởi đầu nan, gian nan bắt đầu nản” mà bỏ dở, thì cũng không có chuyện gì để hôm nay kể với các bạn được.

Nghiệp mỗi người nặng nhẹ khác nhau, người nhẹ nghiệp thì kết quả tốt đến rất mau. Nhưng người nghiệp nặng thì phải gấp nhiều lần như thế mới có kết quả.

 Chúng ta không có túc mạng thông để biết được mình nặng nhẹ đến mức nào, thôi cứ mặc định là mình nghiệp rất nặng để mà cố gắng, để mà vượt qua được những lúc nản chí, bền bỉ tu tập năm này qua tháng khác, chắc chắc sẽ có ngày hưởng được thành quả.

Từ khi giác ngộ Phật pháp, tôi chỉ cầu tiêu trừ bệnh tật thôi, tuy nhiên những việc khác trong cuộc sống dù không cầu mà vẫn may mắn vô cùng.

Tôi vốn là người đầu óc chậm chạp, sang Đài Loan mà mãi không thể biết tiếng, có điều học Phật Pháp tôi lại nhanh vào, có thời gian tôi quyết tâm tụng thuộc chú Lăng Nghiêm và hơn một tháng thì tôi đã thuộc rồi.

Có lẽ trong đầu tôi chỉ có Phật nên khó thể dung nạp được nhiều điều. Vậy mà từ ngày phát tâm tinh tấn trì tụng chú Đại Bi thì công việc thuận lợi, đã vậy lại được mọi người xung quanh quý mến. Ông chủ Đài Loan khó tính với hàng trăm người mà lại quý mến tôi, nhận tôi vào làm dù tôi không biết tiếng Đài Loan, lương tôi lại rất cao.

Tôi kể điều này không phải để khoe khoang bản thân mình, chỉ mong sau những câu chuyện của tôi mọi người sẽ tăng tín tâm vào Phật Pháp nhiều hơn, chú Đại Bi vi diệu không thể nghĩ bàn, Phật pháp vi diệu không thể nghĩ bàn. Bản thân tôi cũng là người tạo bao ác nghiệp, trước đây tôi chỉ hồi hướng chung cho oan gia và cầu khỏi bệnh tật thôi, nhưng bây giờ tôi sẽ sám hối hồi hướng công đức riêng cho các vong thai nhi mà tôi từng phá bỏ, mong các bé sẽ siêu thoát và bản thân tôi cũng tìm được sự thanh thản cho chính mình.

Mong rằng thế giới ngày càng nhiều người tin hiểu nhân quả, kinh sợ tội ác, khát khao điều thiện, nhân loại sẽ tránh đi bao cảnh lầm than, đau khổ.

(Diệu Ngọc, viết lại lời kể của Thiện Nghĩa 12/02/2019)

 

 

 

 

BỆNH KHÔNG TÌM RA NGUYÊN NHÂN, SÁM HỐI OAN GIA LÀ KHỎI

 

Lần đó tôi (Quang Tử) nhận được một tin nhắn Zalo từ một bạn có tên nick là Thanh Hằng, hỏi về một số hiện tượng tâm linh kì lạ.

22:38 20/10/2019

Thanh Hằng:

– Chào anh Quang Tử. Em mạn phép nhắn tin mong anh cho em lời khuyên ạ. Em xin được kể câu chuyện của mình.
Em sống ở quận Hai bà Trưng, Hà Nội, em bị vong theo từ năm 18 tuổi, đến bây giờ em đã 28. Hồi em đi học em tưởng em bị bệnh trầm cảm, rối loạn thần kinh, stress… nói nôm na là như bệnh thần kinh. Em lúc nào cũng lo sợ vô cớ, tim đập nhanh, đầu thì đau đến mức em tự đập đầu vào tường, người em lúc nào cũng sợ hãi, run rẩy mà chẳng có lý do gì. Em đi nhiều nơi để khám, uống thuốc nhiều mà không tác dụng. Em cứ sống một cuộc sống khổ sở như thế đến hết đại học. Đến khi em đi làm, bạn em dẫn em đi xem bói. Bà thầy bói nói em có “căn quả”, lúc đấy bà bói đọc câu thần chú gì đó, tự dưng em có cảm giác người em có cái gì đấy thoát ra, rất nhẹ nhõm. Từ lúc đấy em mới biết hoá ra bao nhiêu năm không phải mình bị bệnh, mà mình có có vấn đề về tâm linh.

Có bệnh thì vái tứ phương, em đi hết bà bói này, đến thầy cúng, bà đồng kia. Nhưng chỉ được một thời gian đỡ đỡ, rồi không bao lâu sau em bị lại. Em không biết em bị cái gì nữa anh ạ. Người thì bảo em có “căn”, người thì bảo em có vong, có quỷ theo, không biết nghe ai. Em không muốn mình cứ bị mãi như thế này, mong anh đọc được và cho em lời khuyên. Em cảm ơn anh rất nhiều.

Quang Tử:

– Chào em. Đúng là em có nhiều vong hồn theo. Xong những người trước không có giải thích cho em hiểu vong theo em là loại gì, vì chẳng ai mà không có vong theo cả (linh hồn ông bà tổ tiên theo con cháu phù hộ là bình thường, rồi vong oan gia trái chủ ai cũng có, chỉ là ít hay nhiều mà thôi) Nói người này có vong theo, người kia có vong theo là nói thừa. Còn mấy bà đồng gặp ai mà chẳng bảo có căn, đấy là “chiêu làm ăn” của người ta, ai không hiểu thì sợ, chứ người hiểu chuyện thì sẽ thấy điều này rất bình thường.
Còn riêng em, loại vong theo em khiến em bị bệnh như thế là vong oan gia trái chủ tìm đến báo thù.

Thanh Hằng:

– Em từng đi nhiều người, mới đây nhất ông thầy rất nổi tiếng ở Thảo Điền, quận 2, TP.HCM. Ông ấy được rất nhiều lãnh đạo từ Chủ tịch nước, Thủ tướng đến nhà. Em đến, ông ấy bảo em bị bệnh như kiểu bệnh thần kinh anh ạ.

Mỗi người em tìm đến lại cho em một đáp án khác nhau, nhiều lúc em cũng nghĩ mình bị bệnh thần kinh hoặc tâm thần phân liệt.

Sau đó em tĩnh tâm lại và thả lỏng quan sát nội tâm mình, rõ ràng có cái gì đấy không bình thường trong con người em, nó độc lập và có thể tự ý khởi lên những suy nghĩ lệch lạc.

 Nên em mạn phép muốn xin lời khuyên từ anh. Nếu vong em là vong oan gia tìm đến báo thù, mong anh cho em lời khuyên ạ.

Quang Tử:

-Trước tiên em phải hiểu nguyên lý của vấn đề này, vì sao các vong đó lại tìm đến em mà hành hạ như vậy. Em xem hết những video sau nhé…

-Vâng ạ, em sẽ xem. Em nhất định tìm hiểu nguyên nhân để chữa bệnh cho mình ạ.

Tôi liền gửi một loạt các video tôi đã đăng trên Youtube về đề tài oan gia báo oán cho cô ấy. Vài ngày sau, chắc là cô ấy đã xem hết, nên lại nhắn tin tiếp cho tôi.

Thanh Hằng:

– Anh ơi em đã xem hết các clip rồi ạ. Em đã hiểu ra vấn đề: Do các kiếp trước em làm những điều không tốt khiến những vong linh oán hận và đến kiếp này họ tìm em đến báo thù.

Em đã hiểu ra nên em chấp nhận những gì họ gây khổ sở cho em. Em Không than vãn và không oán trách họ nữa.

Em rất muốn làm cách nào đấy để họ có thể nguôi ngoai, buông bỏ mọi oán giận, chấp niệm trong họ và mong họ vãng sinh Cực Lạc.

Quang Tử:

– Rất tốt, khi em đã hiểu thế nào là oan gia, và muốn sám hối, thì em theo Nghi thức sau để sám hối với họ.

Tôi gửi bài Nghi thức Sám hối oan gia cho cô ấy, chính là Nghi thức nằm ở trang 245 trong sách này. Theo các hướng dẫn trong đó, cô ấy tiến hành sám hối và cầu siêu cho các vong hồn oan gia trái chủ. Và ngay hôm sau, cô ấy lại nhắn cho tôi:

– Anh Quang Tử, em xin chia sẻ cảm nhận của em ngày đầu tiên em cầu siêu oan gia.

Sau khi em sám hối với oan gia xong, người   em có cái gì đấy khó chịu trong người. Em thấy hơi sợ nên đọc chú Chuẩn Đề, một lúc sau sự khó chịu đấy hết.

Quang Tử:

– Em hãy cứ cố gắng. Dù cho các oan gia nghe được lời sám hối của mình, xong vì bao nhiêu căm hận của họ dồn nén từ nhiều kiếp rất lớn, không thể nói buông là buông ngay được. Thế nên trước khi tha thứ hẳn, một phản ứng dễ hiểu là họ sẽ đánh, sẽ hành hạ em lần cuối cho bõ tức, rồi mới chịu siêu thoát. Điều đó dẫn đến xuất hiện các hiện tượng đau chỗ này chỗ kia sau một hai hôm sám hối oan gia, nhưng cứ kiên trì tiếp tục nhiều lần thì sẽ thấy nhanh chóng hết đau, và hết luôn những oán thù của họ.

-Vâng ạ. Em không bỏ cuộc đâu anh. Em cảm ơn anh đã hướng dẫn em ạ.

– Cố lên em nhé! Chúc em sớm có những chuyển biến tốt đẹp.

Khoảng hơn một tháng sau, tôi nhận được tin mới của cô ấy.

16:06 24/11/2019

Thanh Hằng:

– Anh ơi, em hoàn toàn ổn rồi anh ạ. Hơn một tháng rồi, ngày nào em cũng làm cơm chay, thắp hương và cúng sám hối oan gia anh ạ. Giờ em cảm thấy người không mệt mỏi, nặng nề như trước nữa. Em thật sự cảm ơn anh rất nhiều. Em cảm ơn anh đã cho em thấy quả báo luân hồi và niềm tin ở Phật pháp.

-Lành thay! Chúc mừng em đã hóa giải thành công ân oán với các vị oan gia, tìm lại yên bình trong cuộc sống, cho kiếp này và nhiều kiếp sau. Quang Tử có thể chia sẻ câu chuyện của em cho mọi người cùng hiểu và thực hành theo không?

– Ok anh ạ. Anh cứ chia sẻ cho mọi người biết anh nhé, em cũng muốn để mọi người giống như mình, tìm được con đường tự cứu lấy bản thân. May mà có anh hướng dẫn em, nếu không em không biết làm thế nào, bao năm cứ đâm đầu vào thầy này, bà cúng kia, mà mãi vẫn không giải quyết được tận gốc vấn đề.

Quang Tử:

– Không có gì đâu em, cũng là do em đủ duyên với Phật Pháp. Cầu cho ánh sáng của chư Phật luôn soi sáng tâm hồn em! Nam Mô A Di Đà Phật!

(Quang Tử)

 

 

OAN GIA TRÁI CHỦ LÀ GÌ? VÌ SAO PHẢI CẦU SIÊU CHO HỌ?

 

Sau khi qua đời, trong khi đa số các vong linh đã nhanh chóng luân hồi kiếp khác ở những cảnh giới khác nhau trong lục đạo, thì vẫn còn có những vong hồn đã vất vưởng dương gian cả mấy trăm năm, thậm chí mấy nghìn năm, không siêu thoát, không đầu thai đi đâu được, chỉ vì không buông được những bám chấp, những oán hận trong lòng.
Trong số đó, đáng sợ nhất, chính là các vong linh Oan gia trái chủ. Họ là vong hồn của người hay súc sinh… trong kiếp này và vô số kiếp qua đã từng cùng chúng ta kết nhiều mối thâm thù. Có khi làm súc sinh bị chúng ta bắt giết ăn thịt, có khi làm người bị chúng ta đánh đập, hành hạ, cướp đoạt, lừa đảo, giết hại…. Khi thì là những thai nhi bị cha mẹ phá bỏ…tạo ra vô số mối căm hận, oán thù chằng chịt.

Khi các vong hồn oan gia trái chủ tìm được người đã hại mình, dù kẻ đó đã luân hồi chuyển kiếp, xong các vong hồn oan gia vẫn có thể nhận ra được. Điều đương nhiên phải xảy ra, là họ sẽ bám theo, tìm cách trả thù.
Vậy họ trả thù bằng cách những cách nào ?
Các vong linh có một số thần lực nhất định, không nhiều thì ít. Và họ cũng rất thông minh, nên nghĩ ra được nhiều cách thức phong phú khác nhau để trả thù. Như khiến chúng ta lâm bệnh, nặng thì ung thư, nhẹ thì đau nhức, đủ loại bệnh tật. Hoặc làm cho gia đình xào xáo, cãi vã, hành hạ nhau. Hoặc “ma dẫn lối, quỷ đưa đường” khiến ta gặp thất bại trong việc làm ăn, thậm chí họ có thể xô đẩy, che mắt khi ta đang chạy xe trên đường khiến ta tai nạn bị thương, hoặc bỏ mạng v.v…

Không phải cứ bệnh là đều do oan gia trái chủ, vì Nghiệp có 2 cách để tạo ra bệnh tật, tai họa.

Cách thứ nhất là Nghiệp tự chiêu cảm thành bệnh tật.

Chẳng hạn như những người phạm những tội phỉ báng Chánh pháp, tội tà dâm, quan hệ nam nữ bất chính, hoặc truyền bá tà kiến, hoặc tham nhũng, hối lộ v.v…những việc ấy nghiệp chướng rất nặng, xong không hề tạo ra một kẻ thù cụ thể nào, không sinh ra oan gia trái chủ. Sau một thời gian, luật Nhân quả sẽ chiêu cảm mọi nhân duyên cần và đủ để hình thành quả báo, khiến cho những người ấy bị bệnh tật, tai họa.

Có thể sẽ có những thần linh đứng đằng sau phán xét tội phước, xong họ không hề tùy ý “ban phước giáng họa”, mà chỉ là những công cụ để thực thi luật Nhân quả, giống như tòa án, cảnh sát là công cụ thực thi pháp luật, chứ không thể tùy tiện muốn làm gì thì làm.

       Cách thứ hai, đó là oan gia báo thù.

 Do lúc ban đầu, một người đã tạo nghiệp giết hại, trộm cắp, lừa đảo… gây tổn hại đến một đối tượng cụ thể. Chỉ trừ những ai quá độ lượng, có thể tha thứ cho kẻ đã gây hại cho mình ra, còn lại hầu hết người bị hại, hay chúng sinh bị hại ấy, theo lẽ thường tình sẽ oán hận và tìm cách báo thù. Việc báo thù ấy dù không phải việc thánh thiện nên làm, nhưng nó là công bằng xét trên phương diện Nhân quả.

Như vậy, bệnh có thể do oan gia gây nên, cũng có thể do Nghiệp tự chiêu cảm nên. Mà nếu do Nghiệp tự chiêu cảm, cầu siêu cho oan gia là vô ích, vì làm gì có oan gia nào. Khi ấy nên sám hối tổng quát mọi tội lỗi như sám hối theo kinh Kim Quang Minh (trang 271), hay Từ Bi Thủy Sám, Lương Hoàng Sám, làm nhiều việc công đức là Nghiệp sẽ tiêu trừ.

Còn nếu rơi vào trường hợp bệnh do oan gia báo oán, sám hối chung chung là không đủ, cần phải tiến hành sám hối cụ thể với oan gia, tạo phước hồi hướng công đức riêng cho oan gia, cầu siêu cho họ thì mới hết bệnh được.

Trong thực tế, ai đang có mặt trên cõi đời này, hầu hết đều luôn có các vong linh Oan gia trái chủ đeo theo báo thù. Vì đa số mọi người ai chẳng từng giết con vật này, con vật kia, không trực tiếp giết thì cũng ăn thịt, uống máu rất nhiều sinh mạng, những con vật đó chết rồi đa số đều đeo theo người đã sát hại, ăn thịt mình, chờ cơ hội báo oán, kết thành oan gia trái chủ.

Rồi có rất nhiều người trải qua chiến tranh giết chóc, những người từng phá thai, những người từng trải qua những ân oán, nợ máu trong cuộc sống mà kết thành oan gia với các vong hồn.

Mà nếu như có ai khăng khăng mình từ nhỏ đến giờ hoàn toàn vô tội, thì vẫn còn rất nhiều oan gia từ nhiều kiếp xưa tìm đến.
Như trường hợp Ngộ Đạt Quốc Sư – người soạn cuốn Từ Bi Thủy Sám nổi tiếng thời vua Đường Y Tôn. Kiếp xưa vào thời Hán, ông tên là Viên Án, từng vu hại khiến một người tên Triệu Thố chết oan, bị hành hình chém ngang lưng mà chết. Vong hồn Triệu Thố đeo theo Ngộ Đạt Quốc Sư 10 kiếp liên tiếp không báo thù được, vì cả 10 kiếp ấy Ngộ Đạt Quốc Sư tinh tấn tu hành, các vị Hộ pháp bảo vệ chặt chẽ không lại gần được.
Xong đến kiếp thứ 10, khi đã làm đến chức Quốc Sư, vinh quang tột đỉnh, do ông khởi tâm kiêu ngạo, các vị Hộ Pháp bỏ đi, vong linh oan gia Triệu Thố tranh thủ cơ hội, nhập vào khiến ông bị một căn bệnh quái ác: ung nhọt hình mặt người ở nơi đầu gối. Nói như hiện nay thì là Ung thư ác tính, đau đớn ghê gớm mà mọi ngự y đều không chữa được.
Vậy, nếu như ngay đến một vị đạo cao đức trọng như Ngộ Đạt Quốc Sư, 10 kiếp tu hành chuẩn mực, mà vẫn có thể bị oan gia báo thù như thế, thì phàm nhân như chúng ta, đừng ai nên nghĩ rằng, mình không có bất kì oan gia nào. Chẳng qua, chỉ là chưa đến lúc họ ra tay báo thù thôi.

Vậy làm như thế nào để hóa giải mối oán hận của những oan gia trái chủ đó? Chỉ có sám hối và bù đắp lỗi lầm bằng cách hồi hướng công đức cho họ, cho đến khi họ chịu buông tha, ta mới thoát được. Và đó là mục đích của “Nghi Thức Sám Hối – Cầu Siêu Oan Gia Trái Chủ” (trang 245)

Rất nhiều người đã khỏi bệnh nhanh chóng, sau khi đã sám hối với các oan gia trái chủ, vì đơn giản, những người đó bị bệnh là do các vong linh oan gia tạo ra, nay họ chịu buông tha, thì bệnh sẽ biến mất. Thậm chí có người đang rất xui xẻo, nhưng chỉ cần sám hối với oan gia trái chủ, xui xẻo cũng tan biến.

Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng thấy kết quả tốt đẹp đến nhanh. Vì số lượng oan gia trái chủ của mỗi người khác nhau, như người hiền lành, ít sát sinh, thì oan gia ít, sám hối oan gia sẽ nhanh thấy kết quả.
Một số khác do nhiều kiếp qua sát sinh nhiều thì số Oan gia đông hơn, sám hối một hai lần là chưa đủ. Rồi tâm lý của các vong linh oan gia cũng khác nhau, có vong thì dễ tha thứ, nghe sám hối một lần là buông tha, có vong thì thù dai, sám hối vài lần vẫn chưa hết căm hận, cần sám hối thêm nhiều lần nữa. Thế nên sự kiên trì là rất quan trọng khi cầu siêu oan gia. Cầu siêu một hai buổi chưa thấy thay đổi được gì nhiều, chúng ta hãy kiên trì cầu siêu thêm 10 – 20 buổi nữa (không cần liên tiếp mỗi ngày, cách vài ngày sám hối một buổi cũng được), thường thì đa số mọi người sẽ thấy những hiệu nghiệm, những chuyển biến rõ rệt trong khoảng này. Một số ít trường hợp do oan gia quá nhiều (biểu hiện là nhiều bệnh, nhiều xui xẻo, nhiều loại đau khổ khác nhau trong cuộc sống), cần sám hối đến cả trăm lần mới thấy những thay đổi theo chiều hướng tốt. Và tốt nhất là nếu có thể, mỗi người nên duy trì sám hối với oan gia trái chủ mỗi tháng một vài lần trong nhiều năm.

 

 

VÌ SAO PHẢI CẦU SIÊU CHO THAI NHI BỊ PHÁ BỎ?

 

Hiện nay trong xã hội có khá nhiều người đã từng nạo phá thai, vấn nạn này ngày càng phổ biến trên thế giới, và đặc biệt phát triển ở Việt Nam, tạo nên một lực lượng đông đảo các vong hồn thai nhi ngập đầy uất hận ở khắp nơi.

Vong linh thai nhi cũng là một loại Oan gia trái chủ, xong có một số đặc thù tâm lí nhất định, nên có riêng một Nghi thức cầu siêu dành cho thai nhi.

Sự báo oán của các thai nhi, cũng đặc biệt nguy hiểm đối với sức khỏe, sự nghiệp… và tính mạng của những cặp nam nữ đã phá thai, mà không phải ai cũng nhận ra.

Nhiều người sau khi phá bỏ thai nhi, hay nghĩ gửi tên vào chùa là xong. Thực tế không đơn giản như vậy, oan có đầu, nợ có chủ, thai nhi đa số vẫn cứ đi theo những người đã phá bỏ nó để báo thù, kể cả đã gửi tên lên chùa.

Nên bắt buộc cha – hoặc mẹ, hoặc cả hai phải lo sám hối siêu độ cho thai nhi. Con mình, mình đã không đẻ, không nuôi, thì ít nhất cũng phải tự mình làm lễ sám hối- tụng kinh niệm Phật, tạo công đức cầu siêu cho thai nhi, chứ đâu thể dựa vào các sư được.

Những vong thai đó không phải của các sư, mà là của mình, mình là cha mẹ, có duyên nợ sâu với thai nhi, có một mối liên hệ chặt chẽ với thai nhi, mà người ngoài không thể có. Nên khi siêu độ thai nhi, cha, hoặc mẹ mới là người quan trọng nhất, cầu siêu có công hiệu nhất, vì “dây cột ở đâu phải mở ở đấy”.

Vậy nên, bất kể là cha, hay mẹ của thai nhi, đều cần phải đặt cho những thai nhi của mình một cái tên, thành tâm sám hối, siêu độ cho các thai nhi, vì lương tâm, và cũng vì tương lai của chính mình. Và đó là mục đích ra đời của “Nghi thức Sám Hối Cầu Siêu Cho Thai Nhi”.

Các vong thai nhi tính tình khác nhau, có thai nhi dễ tha thứ, cũng có thai nhi cố chấp không buông tha… nên khi cầu siêu, có người nhanh chóng thấy cảm ứng, như thai nhi về báo mộng tha thứ, hay thấy bệnh tật tiêu trừ, tâm lý thanh thản… có người mãi chưa thấy gì. Vì buông tha hay tiếp tục báo thù, siêu thoát nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào ý muốn của thai nhi, xong kiểu nào thì mình cũng phải tận lực trước đã. Với mỗi thai nhi cha, hoặc mẹ nên cầu siêu ít nhất 7 lần (nhiều hơn càng tốt).

 

 

 

NHỜ CẦU SIÊU THAI NHI, BỆNH TẬT TIÊU TAN, TÂM HỒN NHẸ NHÕM

 

Khoảng tháng 6/2017, có một người phụ nữ trẻ nhắn tin facebook cho tôi, cô ấy kể rằng từ mấy năm nay, người cô bị đau nhiều chỗ nhưng khi đi khám thì không tìm ra nguyên nhân bệnh. Hai vai và gáy thường bị nhức và cảm giác như có gì đó rất nặng đè lên, lại thường xuyên bị đau đầu. Hỏi han xã giao vài câu, tôi được biết cô ấy tên Kim Thoa, sinh năm 1986, hiện sống tại TP.HCM.

Cô thừa nhận trước kia cô đã từng phá thai một lần, đi xem vài nơi người ta nói có một vong linh em bé luôn đeo theo. Cô kể thêm rằng, thỉnh thoảng cô hay nằm mơ thấy một đứa bé nhìn cô đầy oán hận, nó thường khóc bằng một giọng đầy ai oán, trong cơn mơ ấy, hễ cô cứ lại gần đứa bé để dỗ nó thì đứa bé lại biến mất, điều đó khiến cô hết sức lo lắng và day dứt.

Tôi khuyên cô nếu sắp xếp được thời gian thì xuống Vũng Tàu, cùng với đạo tràng chúng tôi làm lễ Sám hối- cầu siêu cho thai nhi cùng các oan gia trái chủ khác. Cô liền nhận lời.

Không lâu sau, cô xuống Vũng Tàu cùng chúng tôi quét dọn, làm công quả tại Thích Ca Phật Đài, và cúng Sám hối oan gia với chúng tôi một buổi. Có lẽ cô thấy hợp, nên mấy hôm sau, cô quyết định xuống cúng Sám hối – cầu siêu cho thai nhi và oan gia liên tục hẳn một tuần.

Buổi tối hôm đó, sau khi sám hối với oan gia xong, cô bắt đầu thấy đau bụng, đến đêm thì cơn đau càng dữ dội, mọi người chuẩn bị định chở đi cấp cứu. Xong trước khi đi, cô nhắn tin hỏi tôi.

Tôi liền khuyên cô nên trì tụng Diệt Định Nghiệp Đà Ra Ni: “Ôm Pra Ma Ni Đa Ni Xoa Ha” xem như thế nào. Rất may bên cạnh cô có một Phật tử đã lớn tuổi, cũng tụng thần chú này cùng với cô, gia tăng thêm hiệu lực. Thật kì lạ, chỉ vài phút sau, cơn đau êm dần rồi biến mất, cô vừa tụng thần chú, vừa chìm vào giấc ngủ an lành.

Sáng hôm sau dậy, cô cảm thấy khỏe mạnh như chưa có chuyện gì cả. Lí giải về chuyện này, tôi giải thích với cô rằng, khi sám hối với oan gia, một số vong linh oan gia ôm giữ lòng thù hận sâu nặng, họ muốn hành hạ lần cuối trước khi buông bỏ hẳn mối thù với mình để siêu thoát. Cứ tiếp kiên trì sám hối, cầu siêu cho họ, mọi chuyện sẽ êm thôi.

Cứ thế, cô kiên trì cúng sám hối- cầu siêu cho thai nhi và oan gia trái chủ (trang 245), ngày 2-3 lần, liên tục một tuần.

Đến ngày thứ sáu, cô nằm mơ và lại thấy đứa bé hiện về, khác với những lần trước, nó không khóc lóc ai oán nữa, mà nó mỉm cười với cô. Cô ôm nó vào lòng trong niềm hạnh phúc…

Tỉnh dậy, cô cảm thấy lòng mình nhẹ nhõm, thanh thản và an lành hơn rất nhiều. Cô tin rằng, vong linh thai nhi của cô cuối cùng đã tha thứ cho cô và được siêu thoát an lành. Cô kể lại cho anh chị em chúng tôi với một giọng rất phấn khởi.

Bệnh của cô cũng đã tiêu tan, gần như hết hẳn chỉ trong thời gian mấy ngày ngắn ngủi. Cô từ biệt chúng tôi, trở về với cuộc sống nhộn nhịp vốn có của Sài Gòn, mang theo về sự bình an trên thân thể, lẫn trong tâm hồn.

(Quang Tử)

CHƯƠNG III: NHỮNG TRỞ NGẠI

 

VÌ SAO MÃI KHÔNG KHỎI BỆNH, DÙ ĐÃ CỐ GẮNG ?

Diệu Liên:

– Chào Quang Tử.

Bạn cho mình hỏi, gần đây mình hay đọc và bản thân mình cũng đăng tải lên mạng xã hội các bài với nội dung: đọc Kinh, niệm Phật, niệm Chú, phóng sinh, làm việc thiện lành, chữa khỏi bệnh nan y…

Mình cũng có quen với một sư cô mà vừa phát hiện bị bệnh Ung thư tuyến giáp, mình có hỏi thăm và cũng khuyên cô lạy Phật sám hối và trì chú Đại Bi sẽ khỏi bệnh, nhưng cô nói cô vẫn thực hành hằng ngày. Một vài người bạn họ cũng bảo người thân họ cũng niệm Phật mà không hết bệnh.

Vậy bạn có thể chia sẻ để mình có thể khuyên cô cũng như các người quen khi mắc phải bệnh tật không? Cảm ơn bạn.

Quang Tử:

– Bạn thân mến, Nhân quả nghiệp báo là một hệ thống quy luật phức tạp, bộ môn nghiên cứu để hiểu về nhân quả cũng chia ra nhiều tầng bậc từ thấp lên cao. Giống như toán học vậy, ở lớp 1 chúng ta học 1+1 = 2, càng học lại càng khó dần, lên lớp 12 thì không còn đơn giản như vậy nữa, mà có đủ những công thức toán học phức tạp như phương trình, hàm số lượng giác…

Cơ bản bước đầu về nhân quả của bệnh tật, ta cần hiểu được rằng những căn bệnh, hay những nỗi bất hạnh khác của con người đều là quả báo của những việc bất thiện như sát sinh, trộm cắp, tà dâm, chửi mắng, lừa gạt v.v…, bằng cả thân – khẩu – ý đã gieo trong kiếp này cũng như từ vô số kiếp trước. Và nếu biết sám hối, cũng như tạo nhiều công đức lành sẽ khiến nghiệp chướng tiêu trừ, mà nghiệp được tiêu trừ rồi, thì bệnh tật, bất hạnh sẽ theo đó mà biến mất.

Nâng cao lên một chút, ta cần hiểu thêm rằng, ngoài nghiệp chướng ra, còn có một yếu tố tạo ra bệnh nữa, là vong hồn các chúng sinh, có thể là người, có thể là súc sinh bị ta giết hại, đeo theo ta báo thù cũng gây ra bệnh, gọi là oan gia trái chủ. Đây cũng chính là một loại nhân quả, xong có đặc điểm riêng là do những vong hồn oan gia tác động mà thành bệnh.

Cách hóa giải là ta sám hối với oan gia, tạo nhiều công đức hồi hướng cho họ giống như một sự chuộc tội. Nếu họ đồng ý chịu buông tha, thì bệnh tự nhiên khỏi. Xong trong thực tế thì sẽ có những oan gia dễ dàng tha thứ, cũng có những oan gia thù dai, mãi chưa chịu buông tha, đòi hỏi ta phải tiếp tục sám hối với họ nhiều hơn, thành tâm hơn, hồi hướng thêm nhiều công đức nữa, họ mới chịu buông tha.

Nâng cao thêm một bậc nữa, ta cần quan tâm đến SỐ LƯỢNG. Một người bị bệnh như thế, tất nhiên là do nghiệp, xong nghiệp nặng đến mức độ nào? Cần sám hối bao nhiêu ngày thì tiêu trừ hết nghiệp chướng? Hay cần làm bao nhiêu công đức thì đủ để bù hết những tội đã gây?

Đến đây là bắt đầu khó trả lời, vì cần phải là người đã đắc túc mạng thông, biết được nhân quả tiền kiếp của người khác một cách rõ ràng mới biết được chính xác là bao nhiêu. Thậm chí có những nghiệp báo từ hàng trăm kiếp, ngàn kiếp, triệu kiếp trước, cần phải nhờ đến trí tuệ của một đức Phật mới thấy ra được, chứ thấp hơn không thể nhìn ra.

Ví dụ như có một người bị bệnh vì một nghiệp sát sinh đã gây ra từ 20 kiếp trước, người ấy đến gặp một vị cao tăng đắc đạo nào đó, cũng có túc mạng thông, xong vị ấy cũng chỉ có thể nhìn ra nhân quả trong phạm vi 10 kiếp thôi, xa hơn không thể thấy, thì vị ấy cũng sẽ không rõ nguyên nhân vì đâu mà bệnh.

Vì nghiệp của mỗi người đều hoàn toàn khác nhau, không ai giống ai. Cùng bị một căn bệnh giống nhau, nhưng người thì là do nghiệp sát sinh mà thành bệnh, người thì do nghiệp trộm cướp mà thành bệnh, người thì do ngoại tình mà thành bệnh, người thì lại do một oan gia trái chủ nào đó từ kiếp trước đến hành mà thành bệnh.

Số lượng cũng sai khác nhau, người thì do hàng ngàn vong hồn súc sinh tới báo thù vì kiếp trước người này làm nghề giết mổ. Người khác cũng bị bệnh y như vậy, xong có thể là do vong hồn một người đến báo oán, vì kiếp xưa bị kẻ này làm nhục dẫn đến tự sát, kết thành ân oán.

Chính vì sự sai khác về số lượng này, mà mỗi người dù bệnh trạng giống nhau, nhưng để giải được nghiệp, hết được bệnh lại cần dụng công sám hối, tạo công đức với số lượng khác nhau.

Chính vì nghiệp mỗi người có nặng, có nhẹ khác nhau như thế, nên khi thực hành theo những pháp môn của Phật, có người chỉ mới niệm Phật hay sám hối, phát nguyện… sơ sơ, đã thấy lành bệnh rất nhanh, có người thì vài tháng, một năm là khỏi, nhưng cũng có rất nhiều người đã qua vài năm, hành trì lâu hơn rất nhiều, làm công đức rất nhiều vẫn chưa thấy khỏi.

Thế nên, vấn đề chúng ta cần suy xét đến, là Nghiệp của người bệnh là bao nhiêu ?
Không phải cùng là bệnh giống nhau thì Nghiệp trong nhiều kiếp của họ đều giống nhau.

Giả sử có 2 người, đều cùng bị ung thư gan, nhưng có người là do giết vài chục con gà vịt, nay các vong gà vịt đó kéo đến báo oán, gây thành ung thư. Cũng có người là do kiếp trước làm tướng quân giết cả ngàn người, giờ nghiệp sát chín muồi, tự phát thành ung thư.

Người ung thư do giết gà vịt, có thể đơn giản là sám hối, phóng sinh hồi hướng cho vong hồn những con gà vịt đó, chỉ khoảng một hai buổi là nghiệp tiêu hết, các vong gà vịt buông tha cho mà siêu thoát cả, vậy là khỏi bệnh.

Xong người thứ 2, nghiệp nặng hơn rất nhiều, giết hàng ngàn mạng người, nghiệp đó lớn gấp cả ngàn lần so người giết mấy chục con gà vịt kia. Vậy thì cho dù người này sám hối, phóng sinh hồi hướng cho oan gia một hai buổi y chang như người giết gà vịt, thậm chí làm gấp 10 lần như thế, 100 lần như thế thì cũng đâu đã trả đủ được số sát nghiệp giết cả ngàn mạng người.

Vậy anh ta cần làm gì?

Câu trả lời là KIÊN TRÌ. Anh ta phải tiếp tục cố gắng hơn nữa, ngoài ra, cũng không còn cách nào khác. Nếu buông xuôi, không làm gì hết, thế thì Nghiệp còn nguyên, không chỉ là chịu đau bệnh kiếp này, mà kiếp sau còn nhiều tai ương khác.

Quay lại câu hỏi ban nãy, Nghiệp của mỗi người bệnh, số lượng là bao nhiêu??? Không có túc mạng thông, không ai biết được.

Vậy phải chăng ta nên đi tìm người có túc mạng thông để soi ra kiếp trước xem Nghiệp mình nhiều ít như thế nào? Thực ra việc này khó như lên trời? Biết đi đâu tìm đây? Thật giả thời nay rất khó phân biệt được. Rồi giả sử tìm được thì sao? Vị ấy cũng sẽ nói rằng ta bệnh là vì còn nhiều nghiệp kiếp xưa, còn thiếu rất nhiều công đức mới trả nổi số nghiệp này. Và rồi ta bắt đầu lo đi làm công đức – sám hối để tiêu nghiệp.
Ồ, như vậy chẳng phải ngay từ đầu ta cứ tiếp tục kiên trì sám hối, tạo công đức để bù đắp luôn là được rồi. Đâu cần tốn thời gian, công sức, tiền bạc đi tìm nhờ người có túc mạng thông làm gì, giải pháp chẳng phải cũng giống nhau thôi sao?

 Chính là ta phải tiếp tục kiên trì sám hối, tiếp tục cầu siêu cho oan gia, tiếp tục tạo thật nhiều công đức cầu tiêu trừ nghiệp chướng.
Nghiệp có thể khác nhau, nguyên nhân bệnh có thể khác nhau, nhưng cách giải thì lại giống nhau, đều là sám hối & tạo nhiều công đức.

Pháp môn trong đạo Phật rất nhiều, niệm Phật, tụng kinh, trì chú, sám hối, phát nguyện, phóng sinh, ấn tống, làm phước, bố thí, cứu người, xây chùa, đúc tượng v.v… dù sai khác như vậy xong tất cả đều là Phật dạy, đều tạo ra những công đức, đều có thể làm tiêu trừ nghiệp chướng. Vì rằng hoàn cảnh mỗi người khác nhau, căn cơ khác nhau, sở thích khác nhau, nên chia ra nhiều cách thức khác nhau, để mỗi người tự lựa chọn lấy cách thức phù hợp nhất với mình mà áp dụng.
Và phương pháp tốt nhất với mình không phải là cứng ngắc, nhất định là pháp môn này, hay pháp môn kia. Không, pháp môn tốt nhất chính là pháp môn phù hợp nhất với mình, và mỗi người cần phải tự tìm ra phương pháp phù hợp nhất ấy.

Xong tất cả đều có điểm chung, đó là cần phải kiên trì thực hành.

Phật Pháp không có giống như cái công tắc, ấn nút một cái là mọi thứ xong ngay. Không, mọi cách tu tập trong Phật Pháp đều là cả một quá trình không ngừng nỗ lực, đều đòi hỏi sự kiên trì và cố gắng hết sức.
Mong rằng những ai đang bắt đầu áp dụng Phật Pháp đều thấu hiểu điều này, không nản chí khi chưa thấy kết quả, tiếp tục kiên định hành trì, hãy nghĩ rằng: “Rất nhiều người đã đi và đến đích, vậy ta cũng có thể đến đích, chỉ khác là sớm hay muộn mà thôi.”
Hãy kiên trì, đã gieo nhân chắc chắn sẽ đến ngày đạt được kết quả. Và nếu như vài lời phân tích trên, chưa đủ sinh động và thuyết phục, vậy bạn hãy đọc câu chuyện dưới đây. Đây là một câu chuyện do một người bạn đạo ở TP.HCM chia sẻ với tôi, và qua đó, chúng ta có thể thấy được một cách toàn diện hơn rất nhiều về nghiệp quả liên tục qua nhiều kiếp sống.

 

 

HIỂU RA GỐC RỄ BỆNH TẬT NHỜ NHỚ LẠI TIỀN KIẾP

 

Tôi sinh ra đã là một đứa trẻ lắm bệnh tật. Mới chào đời được vài ngày thì bị tiêu chảy, bị sốt xuất huyết, mắt trợn tròng trắng, vào bệnh viện bác sĩ rút tuỷ xương làm xét nghiệm, chữa mãi mới khỏi.

Suốt thời thơ ấu, hễ trong vùng có dịch bệnh gì, thì y rằng tôi là một một trong những người đầu tiên bị bệnh, đến lớn cũng không khỏe mạnh hơn chút nào, hay bị mệt tim và khó thở, khám thì không ra bệnh, dù uống thuốc cũng vài hôm là tái lại như cũ.

Cách đây hơn chục năm, khoảng trước 2009, khi ấy tôi mới biết đến Phật Pháp, biết đến luật Nhân quả, và quy y ở chùa Bàu Sen, Quận 5, Tp. HCM, pháp danh Diệu Thanh Ngọc. Tôi được nghe nhiều chuyện linh ứng của chú Đại Bi, biết đến nhiều trường hợp nhờ thực hành theo Phật Pháp mà được khỏi bệnh.

Thế nên, tôi cũng phát tâm trì tụng chú Đại Bi ngày 7 biến, rồi dần dần tăng lên 21 biến, tụng kinh Cứu Khổ ngày hơn chục biến, liền mấy tháng trời như thế.

Một lần sau khi tụng kinh xong, thì lòng tôi khởi lên thắc mắc. Tôi biết tôi bị bệnh là do Nghiệp, nhưng Nghiệp gì, vì sao tôi cũng từng sám hối, từng tu tập, tụng kinh trì chú nhiều rồi, làm phước nhiều rồi mà không khá hơn chút nào?  Tôi đã làm sai điều gì mà bệnh tật đeo bám từ lúc mới sinh đến tận giờ, bệnh này chưa chữa xong đã bị bệnh khác, cha mẹ chưa báo hiếu được chỉ toàn báo bệnh. Tôi thầm mong có một lời giải đáp cho chính mình.

Không ngờ, ngay đêm đó, tôi được toại nguyện ngay, có lẽ là nhờ công đức của chú Đại Bi và kinh Cứu Khổ, cùng với sự gia hộ của chư Phật.

 Tôi chìm vào giấc ngủ, và mơ một giấc mơ sống động như thật, sau này tìm hiểu, tôi được biết đó là loại giấc mơ thấy tiền kiếp. Loại giấc mơ này cực kì rõ nét, mọi cảm giác đều y như thật chứ không có kiểu mờ ảo, mông lung, vô trật tự như giấc mộng thường. Khi tỉnh dậy ta có thể nhớ rõ từng chi tiết, thậm chí nhiều năm sau cũng không bị quên. Điều đặc biệt nhất là nó luôn ăn khớp với luật nhân quả nghiệp báo, và cho ta những câu trả lời thỏa đáng về cuộc sống hiện tại.

Trong mơ, tôi thấy tôi là là đàn ông, là tướng quân trấn giữ một tòa thành thời phong kiến, mặc đồ cổ trang như trong phim Trung Quốc, như ngôn ngữ kiểu bây giờ, có thể nói là rất “soái ca”.

Khi ấy, tòa thành bị giặc ngoại bang xâm lăng, điên cuồng tấn công. Tôi đang chỉ huy quân đội, điều binh khiển tướng, gắng sức giết giặc.

Tôi ra lệnh bắn pháo đại bác, điều binh tấn công bên này, trấn thủ bên kia. Sau mỗi mệnh lệnh như thế, là xác người chồng chất lên xác người, địch ta thịt xương lẫn lộn.

Vì rất nhiều nước lân bang muốn chiếm thành, nên không chỉ đánh một trận, mà là rất nhiều trận, tôi kiên cường cùng binh sĩ dàn trận, chống trả quyết liệt suốt mấy tháng trời.

Sau mỗi trận đều thương vong vô kể, xác người la liệt, máu thịt chất cao như núi. Ác liệt là vậy, nhưng mãi vẫn chưa phân thắng bại.

Cuộc chiến dai dẳng kéo dài không rõ vài tháng hay vài năm, cuối cùng, thành quách bên quân tôi bị địch bao vây kín, không còn đường nào thoát.

 Tôi thấy người chết vô số, cảm giác bi thương, tang tóc, vô cùng thống khổ. Tôi không ngăn được dòng nước mắt, đưa ra quyết định quy hàng, đem thân này nộp cho giặc, xin giặc tha cho các tướng sĩ của tôi. Không kịp biết là tướng sĩ của tôi có được tha hay không, thì tôi tỉnh giấc.

Hồi tưởng lại, tôi mới nhận ra hòa bình là một thứ hết sức đáng trân trọng, sinh vào thời chiến rồi ta mới hiểu, cuộc sống khốn khổ không sao kể siết. Chẳng biết đến bao giờ nhân loại dừng tay tạo sát nghiệp, chấm dứt mọi cuộc chiến tranh trên thế gian này.

Vào một đêm khác, tôi lại có một giấc mơ tiền kiếp, thấy mình ở vào một thời đại khác, có vẻ giống thời Pháp thuộc, xong không chắc lắm. Tôi đang ngồi trên một chiếc xe ngựa, phía trước có một người điều khiển ngựa, còn đằng sau quân địch đuổi theo rất đông.

Tay tôi lăm lăm khẩu súng lục, bên cạnh còn có một cây súng trường, và đang điên cuồng nã đạn, bắn chết rất nhiều người. Người đánh ngựa điều khiển xe chạy khá chậm, khiến tôi điên tiết, tôi vơ lấy cái cây nện vào đầu anh ta. Rồi quay lại tiếp tục bắn giết…chà, quả là một con người hung dữ! Và thú thật, cái tính hung dữ ấy vẫn còn được bảo tồn đến tận kiếp này.

Một đêm khác nữa, tôi lại trở lại tiền kiếp qua giấc mơ, tôi thấy mình là một cô gái xinh đẹp, tôi gặp gỡ một tình báo viên, không lâu sau tôi đã yêu anh ta. Dần dần anh ấy dẫn dắt tôi gia nhập tổ chức, được đào tạo trở thành một nữ tình báo.

Tôi được cấp trên sắp xếp cài vào làm việc trong văn phòng của phe đối lập bên nước láng giềng, nhiệm vụ của tôi là dùng mỹ nhân kế cùng những kỹ năng khác đã được đào tạo để thu thập tin tức, giấy tờ tối mật của đối phương, rồi lén báo về cho tổ chức.

Tôi khi ấy rất thông minh, sắc sảo, pha thêm một chút đanh đá, và khéo léo diễn kịch đến nỗi nhiều năm sau không bị ai phát hiện.

 Những thông tin mật báo của tôi đã gây ra những tổn thất nặng nề về tài sản và tính mạng cho đối phương, lại thêm rất nhiều người vì tôi mà chết. Nghiệp chướng như thế nên thảo nào, cả đời tôi thất bại. Gieo rắc sự phá hoại, cái mình nhận lại sẽ là một cuộc đời tàn tạ, âu cũng là nhân quả mà.

 Tôi nằm vùng rất lâu nhưng mãi không thấy người yêu tôi liên lạc, anh ta biến mất dạng hoặc cũng có thể đã chết. Dù cố thử nhiều lần nhưng tôi vẫn không thể tìm thấy anh ấy.

Sau này, trong những buổi tiệc tùng, tôi quen biết một trưởng làng đã già nhưng giàu có, có chức có quyền trong vùng, nhưng không có con. Ông ta ngỏ ý muốn cưới tôi, tất nhiên tôi không có tình ý gì với ông ấy, xong vì ham gia tài kếch xù, nên sau đó tôi vẫn đồng ý làm vợ lẽ của ông ta.

Điều này khiến cho bà vợ cả vô cùng đau khổ, bà ấy đã già, lại không sinh được con, từ khi cưới tôi, ông chồng không còn ngó ngàng gì đến bà nữa, tôi đã cướp ông ấy từ tay bà.

Đó là một người đàn bà điển hình với lối sống cam chịu. Dù trong lòng rất buồn tủi, nhưng bà ấy không có phản ứng gì, chỉ lặng lẽ thu mình lại chịu đựng. Để mặc cho tôi hãnh diện cùng chồng, tung tăng từ yến tiệc này đến dạ hội khác, vui thú say sưa, chẳng cần biết đến ai đang buồn, ai đang thầm khóc.

Cả 3 kiếp sống mà tôi thấy lại trong giấc mơ đó, tôi gây ra biết bao nhiêu sát nghiệp, khẩu nghiệp, gây ra bao nhiêu đau khổ cho người khác, thật tội lỗi làm sao. Hèn gì tôi bệnh tật đầy mình, làm gì cũng thất bại, cả đời đều gặp chuyện trái ý, luôn không được toại lòng. 12 năm nay tôi lại bị bệnh xoang hành cho nhức đầu, hay gây buồn ngủ, thường muốn ói, và mệt lả.

Thỉnh thoảng đi coi thầy bói, thầy bảo tôi có rất nhiều vong theo, kêu tôi phải cúng cho họ ăn, và sám hối nghiệp chướng với họ. Thầy bói còn nói tôi sẽ bị chồng phản bội. Chà, thật ăn khớp với những gì tôi đã biết qua ba giấc mơ kia. Tôi từng giết rất nhiều người, giờ vong hồn của họ đeo theo tôi đến tận kiếp này để báo thù.

 Hiểu được vậy rồi, tôi cũng cố gắng sám hối những tội chướng của mình, niệm Phật và cúng cơm cho các vong linh oan gia mỗi ngày, nhưng vì bận nhiều việc, nên việc sám hối cũng không được nhiều lắm.

Sám hối một thời gian thì bây giờ thì cũng đỡ mệt và có thể làm việc nhà, chứ không như ngày xưa là nằm như liệt giường, không đủ sức làm gì cả.

Một đêm, tôi lại gặp một giấc mơ tiền kiếp. Kiếp đó tôi thấy mình đã lấy chồng và sinh được một đứa con trai. Phũ phàng thay, bé chưa được tròn một tháng, giữa lúc mẹ con tôi cần tiền và sự chăm sóc nhất thì chồng tôi đã cặp kè tay trong tay với một ả tình nhân yêu kiều khác, bỏ tôi một mình không thèm đoái hoài.

Trái tim tôi tan nát, nỗi uất hận trào dâng tột cùng. Tôi chia tay với anh ta, gạt nước mắt mà ôm con về nhà mẹ đẻ.

Nhà mẹ tôi khi ấy rất nghèo, chúng tôi vất vả làm lụng quanh năm, chật vật lắm mới nuôi con khôn lớn trưởng thành. Kiếp ấy tôi rất hận chồng, thậm chí khi tỉnh dậy lòng còn đầy căm tức gã chồng phụ bạc, muốn tính sổ với hắn.

Nhưng bình tĩnh ngẫm lại, chẳng phải kiếp trước đó tôi cũng đi cướp chồng người khác sao? Chẳng phải tôi đã nhận lại đúng những gì tôi đã gây ra cho bà vợ cả của ông trưởng làng sao? Nhân quả thật công bằng mà, nào có oan ức gì. Chẳng qua là sự thật bị màn luân hồi chuyển kiếp che lấp đi, ta không hay không biết mà thôi.

Giờ đây tôi đã hiểu. Tôi biết Nghiệp của mình quá nặng, mấy năm nay thi thoảng tôi có sám hối, xong thế thì đã thấm thía vào đâu. Rồi tôi cũng hay đi chùa, tạo phước này kia hồi hướng cho các oan gia, xong nhiêu đó thì đã nhằm nhò gì so với đau khổ tôi gây ra cho họ.

Bao nhiêu con người, chỉ một câu hạ lệnh của tôi là chết không toàn thây, đầu rơi máu chảy, huống chi là nhiều kiếp cuộc chiến này nối tiếp cuộc chiến kia, nghiệp sát chồng chất không biết bao nhiêu mà kể, rồi đến bao nhiêu loại nghiệp khác. Ấy thế mà trước kia, mới tụng kinh trì chú được vài tháng mà tôi đã cho là nhiều.

Thế nên bây giờ, chịu những quả báo bệnh tật, tai ương, tôi không còn oán thán, than trời trách đất, mà bình thản lãnh chịu. Dù cho đau khổ có gấp nhiều lần hơn thế nữa, thì cũng là nhân quả công bằng, mình làm mình chịu. Và muốn cho hết bệnh tật, hết khổ đau, đơn giản là tôi cứ tiếp tục nỗ lực, kiên trì sám hối, tạo nhiều công đức lành để bù đắp cho ác nghiệp xưa kia, đến khi nào nghiệp hết thì bệnh hết, vậy thôi.

Tôi biết trên đời có rất nhiều người giống tôi, bị cuộc đời nhấn chìm trong đau khổ, trong đớn đau và nước mắt. Rồi chẳng biết nguyên nhân vì đâu mà khổ, lại chỉ trời mà trách trời bất công, nhìn đời mà hận người bạc bẽo.

 Giờ thì tôi đã hiểu, cuộc đời này là một vòng tuần hoàn nhân quả, mình sẽ nhận lại những gì mình đã cho đi, cái quy luật này là sự công bằng của vũ trụ, chẳng trách ai được. Có trách thì hãy trách chính mình. Khi xưa mình tạo nghiệp thì nay mình ráng mà chịu, vậy thôi.

Tôi đã từng nghe Đạo Phật nói đến điều này rất nhiều, ấy vậy mà đến giờ tôi mới thật sự thấm thía. Thôi thì cũng là một điều may mắn cho tôi, vì ngoài kia còn có không biết bao nhiêu người sẽ chẳng bao giờ hiểu ra trật tự Nhân quả này. Cứ ở đó trách trời, trách người, mà có một người đáng cần phải trách nhất xong họ lại bỏ qua, ấy là tự trách chính mình.

Dù cho kiếp này không gây tội lỗi gì, nhưng trùng điệp trăm nghìn kiếp trước, chắc chắn phải từng tạo nghiệp gì đó nên giờ mới phải chịu khổ, chung quy vẫn là mình làm mình chịu thôi.

Nhìn lại cuộc đời mình, lại nhìn thêm mấy kiếp trước nữa, khi lên cao, khi lại lao đao xuống thấp. Vui thì ít, buồn khổ thì chất chồng. Ngẫm lại những lời dạy thật thấm thía. Đời là biển khổ, ấy vậy mà con người ta cứ mãi đắm luyến vào nó, bám chấp vào nó thật chặt mà mong tìm thấy niềm vui, thật buồn cười! Đức Phật ví như người muốn liếm mật trên lưỡi dao, no đâu chưa thấy đã đứt lưỡi rồi.

Sống trong thế gian này, vui thì cũng có đó, xong nó đáng là bao khi so với tổng số đau khổ mà ta phải chịu đựng? Bao nhiêu mệt mỏi, lo toan, chật vật để chạy theo cuộc mưu sinh bất tận, từ kiếp này qua kiếp khác. Mệt. Mệt lắm, bạn mà biết được các kiếp trước như tôi thì lập tức bạn sẽ thấy ngay sự mệt mỏi nó khủng khiếp như thế nào.

Và, còn rõ rệt hơn, đó là đau khổ. Nhiều loại đau khổ khác nhau sẽ luân phiên dày vò mỗi người từ khi mới sinh, cho đến tận khi chết. Chết rồi sẽ hết khổ sao?

 Không, chết lại đầu thai, sinh ra với mọi thứ mới toanh, bắt đầu từ đầu. Lại vật vã với các trăm nghìn khổ đau, rồi lại chết. Lại đầu thai kiếp khác, sống vài chục năm, lại chết… cứ thế vòng lặp bất tận, nên gọi là luân hồi.

Và cái dòng sinh tử bất tận ấy nó ngập ngụa máu và nước mắt, khổ lắm. Này là bệnh tật dày vò, kia là nghèo đói bế tắc. Nào là chiến tranh kinh hoàng, máu chảy thịt rơi, rồi thì bão lụt thiên tai, sinh ly tử biệt, v.v… trăm nghìn loại khổ. Nhưng rốt cuộc ta sẽ được cái gì?

Nếu bạn còn nghĩ rằng, vất vả lo toan, nỗ lực bươn trải, cuối cùng bạn sẽ được sự nghiệp, được gia đình hạnh phúc, được này, được kia… thế thì bạn bị giống như tôi, bị cái cuộc đời ảo mộng này nó lừa rồi. Bạn sẽ chẳng được bất cứ cái gì hết.

Mỗi lần cái chết đến, thời gian sẽ cào bằng tất cả, tiền tài, sự nghiệp lập tức không còn gì. Gia đình, con cháu chôn cất ta xong thì sẽ cho ta vào quên lãng… nhiều năm trôi qua, đến tên ta là gì, cũng chẳng còn ai thèm nhớ cả. Thậm chí chính ta cũng sẽ quên, vì ta đã đầu thai kiếp khác, còn nhớ gì nữa đâu.

Tôi chỉ chợt tỉnh ra khi nhìn lại các kiếp trước. Khi làm tướng quân, tôi liều mình xông pha trận mạc, chém giết luôn tay, sát nghiệp đầy mình, nói thẳng ra cũng chỉ vì muốn thăng quan tiến chức, leo lên những ngôi vị cao hơn. Nhưng rồi sao, cuối cùng thì vẫn chết, ai mà chả vậy. Chết rồi thì còn lại gì nữa đâu? Mọi thứ bốc hơi như một giấc mộng.

Rồi kiếp làm điệp viên cũng thế, mưu toan đủ kiểu, rồi cũng được làm phu nhân của một đại gia giàu có. Nhưng giờ cái giàu có ấy đâu rồi? Tan rồi, nó đã bị thời gian hòa tan vào không khí cùng với mọi thứ khác: thân xác mỹ miều, tài năng xuất chúng, chồng con, gia đình v.v…

Trong kinh, Đức Phật gọi đó là vô thường, nghĩa là không gì tồn tại mãi cả, tất cả sẽ tan biến, quy luật Vô thường này chẳng chừa ai, chẳng chừa cái gì cả.

Bản chất cuộc sống này, bản chất sự luân hồi này là thế đấy, mỏi mệt và khổ đau thật nhiều, để rồi sẽ chẳng được cái gì cả. Thế nên Phật mới dạy cần phải thoát ra khỏi luân hồi. Cần phải tìm đường giải thoát.

Giải thoát bằng cách nào đây? Tôi là hạng căn cơ kém, lại sống ở thời Mạt Pháp này, việc mơ tới chứng Đạo như các vị A La Hán thời Đức Phật thì xa vời quá.

Nhưng may mắn thay, còn một con đường khác ngắn hơn, dễ hơn, Đức Phật Thích Ca vì thương xót những hạng cặn cơ kém, không tự mình tu hành giải thoát được nên đã mở ra cho những người như tôi một lối tắt để thoát khỏi cơn ác mộng luân hồi, đó là vãng sinh về Tây Phương Cực Lạc.

Nói cho dễ hiểu thì đó là một hành tinh ở rất xa, thanh tịnh và không có bất cứ đau khổ nào. Nơi đó có một Đức Phật hiệu là A Di Đà Phật, Ngài vì lòng từ bi thương xót chúng sinh khắp vũ trụ, đau khổ vô tận nhưng chẳng dễ tự mình thoát ra được.

Vậy nên Ngài dùng phước đức vĩ đại không cùng tận của mình mà tạo dựng nên một thế giới thanh tịnh, đẹp đẽ, ngập đầy sự an lạc mà không xen lẫn chút khổ đau nào. Để cho mọi chúng sinh khắp pháp giới vũ trụ, nếu muốn được đầu thai về thế giới của Ngài thì đều có thể.

Cụ thể như thế nào thì bạn nên tìm đọc kinh Vô Lượng Thọ, Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đã giảng giải rất rõ trong đó, chứ vài lời ngắn ngủi của tôi không thể nói rõ được.

Cách để đầu thai về cõi Tây Phương Cực Lạc cũng không quá khó, chỉ gồm có 3 điều.

Một là có lòng tin vào Phật A Di Đà, vào cõi Tây Phương Cực Lạc, gọi là Tín.

 Hai là phát nguyện kiếp sau sẽ được tái sinh về cõi Cực Lạc đó, gọi là Nguyện.

Và ba là làm nhiều phước lành, tạo nhiều công đức khác nhau, nhất là niệm “Nam Mô A Di Đà Phật”, rồi hồi hướng công đức ấy cầu được chuyển sinh về Cực Lạc, gọi là Hạnh. (Cả 3 điều trên được tóm gọn lại ở phần Khai thị cầu Vãng sinh trang 278)

Sinh về thế giới Cực Lạc rồi, không phải là thành Thánh ngay, chỉ là ta sẽ được sống trong một thế giới tuyệt mỹ, không hề có danh từ “khổ đau” trong từ điển nơi đó. Cũng không phải chết rồi đầu thai, mà tuổi thọ sẽ được kéo dài vô hạn định. Quan trọng nhất là được Đức Phật A Di Đà và các vị Bồ Tát giáo hóa, dạy dỗ cho. Theo đó mỗi người sẽ tu hành chuyển nghiệp dần dần, tăng trưởng trí tuệ, đạo hạnh dần dần trong thời gian lâu xa không có giới hạn, cho đến khi chứng Đạo thành Phật mới thôi.

“Tuyệt vậy thì còn gì bằng!”, từ khi biết đến pháp môn Tịnh Độ cầu Vãng sinh về Tây Phương Cực Lạc rồi, thật lòng tôi mừng hơn bắt được vàng. Còn gì phù hợp hơn nữa với một kẻ căn cơ yếu như tôi để thoát khỏi cái vòng luẩn quẩn đầy máu và nước mắt ở cái thế giới này?

Nên kể từ đó, việc trọng đại nhất của cuộc đời tôi, đó là dùng những năm tháng còn lại của cuộc đời, chuyên tâm tu theo pháp môn Tịnh Độ. Chờ cho hết kiếp này mà được tái sinh nơi Cực Lạc.

Mà cho dù kiếp này còn chướng ngại chi đó, chưa được vãng sinh, thì tôi cũng nguyện kiếp sau, kiếp sau nữa sẽ vẫn tu tập cầu Vãng sinh. Một kiếp không được thì năm bảy kiếp, thể nào tôi cũng sẽ được toại nguyện, vì nhân “Vãng sinh” đã gieo, thì quả “Vãng sinh” phải trổ, nhân quả chắc chắn không sai chạy, chỉ là sớm hay muộn mà thôi.

Nhân quả không dễ nhìn thấy, nhưng lại có quyền năng tuyệt đối, luôn công bằng và chính xác. Chỉ cần hiểu rõ nhân quả và biết cách vận dụng, mọi việc đều sẽ tự thông suốt, bất kể là việc đời hay việc Đạo, bất kể là muốn mau khỏi bệnh hay cầu được Vãng sinh.

Hi vọng ai ai cũng sớm thông suốt những Đạo lí này, kinh sợ tội ác, nương theo lời Phật dạy mà dốc lòng tu tập, thế giới sẽ bớt đi bao nhiêu đau khổ, cuộc đời sẽ tăng thêm bao nhiêu sự yên bình, hạnh phúc.   

  (Quang Tử, viết lại từ lời kể của Diệu Thanh Ngọc)

 

 

 

 

 

 

 

 

TỔNG KẾT

Tóm lược các bước cụ thể để ứng dụng Phật Pháp chữa lành bệnh

 

Như bạn đã thấy thông qua những câu truyện trong sách này, thuốc men và y học không phải là cách duy nhất chữa lành được bệnh tật. Mà ta có thể sử dụng phước báo, công đức để đẩy lùi bệnh tật. So với y học, dùng thuốc men để trị bệnh trên ngọn, thì phương pháp dùng phước báo có thể trị bệnh đến tận gốc rễ. Không chỉ có thế, bạn còn đạt được vô số ích lợi không thể nghĩ bàn nhờ quá trình tu tập theo Phật Pháp.

Tổng kết lại những phương pháp dùng Phật Pháp để trị bệnh, bạn cần thực hiện theo các bước sau đây để nhanh chóng dứt trừ các căn bệnh đang ngày đêm hành hạ bạn (các câu chuyện trong sách này đã đề cập được một số, nhưng thực ra còn có những phương pháp khác rất hiệu nghiệm chưa được đề cập đến, xin được giới thiệu luôn để quý vị có được cái nhìn toàn diện).

 

Bước thứ nhất : Dừng tay tạo nghiệp.

 

Bạn phải hiểu được rằng, bệnh tật sở dĩ có mặt là do những sai lầm, những tội lỗi, những nghiệp xấu của bạn trong quá khứ. Nó không hề ngẫu nhiên, có thể do nghiệp của kiếp này mà bạn nhớ được, cũng có thể do nghiệp kiếp trước mà bạn không biết, nên thay vì oán trời trách đất bất công, ta nên quay lại chính mình để tu sửa. Trước hết là bạn phải dừng tay tạo nghiệp, không được sát sinh nữa, không được tạo thêm các nghiệp như tà dâm, ác khẩu, chiếm đoạt, rượu chè.v.v…nữa.

Nếu như bạn không chịu dừng tay tạo nghiệp thì khả năng khỏi bệnh sẽ rất ít. Giống như người nghiện thuốc lá đến nỗi bị lao phổi, anh ta liền uống các loại thuốc tốt nhất để trị bệnh phổi, song lại chẳng chịu bỏ thuốc lá, hàng ngày vẫn cứ đều đặn hít vào phổi cái thứ khói đầy độc tố ấy. Thế thì dù anh ta có uống thuốc tiên cũng chẳng bao giờ khỏi bệnh được. Vậy bạn hãy nhớ điều thứ nhất : dừng tay tạo nghiệp !

 

Bước thứ hai : Sám hối Nghiệp chướng.

 

Sám hối là một pháp tu chuyên tiêu trừ các ác nghiệp trong quá khứ, nghiệp đã tiêu trừ thì bệnh tật, khổ đau cũng tiêu tan. Nếu bạn nhớ được, biết được những tội lỗi đã gây ra trong kiếp này, với những người nào, ở đâu. Thế thì bạn hãy tập trung vào những tội lỗi ấy mà quỳ trước tượng Phật, kể hết ra đồng thời khởi tâm ăn năn, sám hối.

 Còn với những nghiệp chướng khác từ nhiều kiếp quá khứ không nhớ biết hết được, có một cách chung để hóa giải, đó là bạn sám hối theo 2 bộ sám nổi tiếng: Từ Bi Thủy Sám và Lương Hoàng Sám nhiều lần.

Đây là những bộ sám rất đầy đủ và hoàn chỉnh, có công năng sám hối diệt tội vô cùng mạnh mẽ, đảm bảo nếu bạn thành tâm tụng đọc thường xuyên sẽ giải được vô số nghiệp chướng của quá khứ, đẩy lùi các căn bệnh và đau khổ.

Phương pháp đọc các bài sám hối, để gọi là đọc đúng, đó là không quá chú trọng việc đọc, mà tập trung vào việc hiểu. Đọc chậm cũng được, đọc vấp cũng được, đọc đi đọc lại một câu, một đoạn cũng được…. cốt yếu là để hiểu thật kĩ nghĩa của những lời sám hối đó.

Sám hối  không chú trọng đọc cho hay, cho liền mạch, không sai không vấp từ nào, đọc cho hết quyển tính công đức, mà quan trọng là khởi được ý ăn năn, hối hận.

Đọc mà mỗi câu, mỗi đoạn, mình lại liên hệ: “À, trước kia mình từng phạm lỗi này (có thể dừng lại để nhớ- hồi tưởng lại) giờ mình đã nhận ra. Thật là áy náy, thật là hối hận vì đã làm như thế. Từ nay quyết sửa đổi, không làm như thế nữa” rồi đọc tiếp… Như vậy mới viên mãn công đức của việc sám hối.

Còn đối với các ác nghiệp liên quan đến vong hồn oan gia trái chủ, thì cần làm lễ sám hối với họ, siêu độ cho họ. Trong phần Phụ lục của sách này, có nghi thức “Sám hối & cầu siêu cho oan gia trái chủ/ thai nhi” (trang 245) rất chi tiết, cụ thể, có công năng hóa giải nhanh chóng các mối hận thù của mọi loại oan gia trái chủ.

Nếu bệnh của bạn chủ yếu do oan gia trái chủ hành, thì sau khi cúng theo nghi thức sám hối này khoảng 7 lần, bạn sẽ thấy hiệu quả rất rõ rệt.

 

Bước thứ ba : Tạo công đức để bù đắp

 

Để cho sự sám hối của bạn mạnh mẽ hơn, thiết thực hơn, để việc chữa lành bệnh tật trở nên nhanh chóng, hiệu quả hơn, bạn cần phải tạo thật nhiều phước lành, tích chứa nhiều công đức để bù đắp cho các nghiệp, các tội trong quá khứ. Đây là vấn đề then chốt và cực kì quan trọng nếu bạn muốn nhanh chóng hết bệnh.

Nếu tự thân người bệnh thực hiện các việc làm phước- xuất tiền tạo công đức là tốt nhất, vì người ấy sẽ hưởng trọn toàn bộ phước báo, bệnh tật sẽ mau lành.

 Xong nếu vì lí do nào đó, người bệnh lại không chịu hoặc không thể thực hiện, thì người thân vẫn có thể tạo phước, rồi hồi hướng phước báo cầu cho người bệnh được bình phục.

Ở chương I, chúng ta có thể thấy, rất nhiều người khỏi bệnh là do người thân hồi hướng công đức cho, chứ bản thân người bệnh không có làm gì. Tuy nhiên, cách này không phải khi nào cũng có tác dụng, vì thiếu đi sự sám hối, thiếu đi sự hồi đầu “cải ác tùng thiện” của người bệnh, thì gốc rẽ của bệnh chưa được nhổ lên, có thể tái phát bệnh bất cứ lúc nào.

Bạn có thể chọn một, hai cách, hay tốt nhất thì nên chọn tất cả các cách tạo công đức sau đây để thực hành tùy theo điều kiện của mỗi người.

  • Niệm Phật

Niệm danh hiệu Phật và các vị Đại Bồ Tát là phương pháp dễ thực hiện nhất nhưng kết quả thật vi diệu và thù thắng, nên chắc chắn bạn không thể bỏ qua. Vì phương pháp này một nửa là do phước niệm Phật của bạn, một nửa là do sức gia hộ của chư Phật, chư Bồ Tát.

Bạn càng niệm nhiều, sức gia hộ của các Ngài càng mạnh, vì chư Phật và Bồ Tát không phải không muốn cứu bạn, mà cần phải có duyên giữa bạn và các Ngài.Thông qua câu niệm Phật, duyên lành, hay nói một cách khác, sự kết nối của bạn với các Ngài tăng trưởng dần dần, và sự gia hộ của các Ngài cũng sẽ mạnh dần lên. Đây cũng chính là phương pháp được sử dụng nhiều nhất, khiến nhiều người khỏi bệnh nhất.

 Trừ ra khi đang trong nhà vệ sinh hoặc những lúc tế nhị khác, ta nên niệm thầm trong tâm, không phát ra tiếng, còn lúc nào, nơi nào bạn cũng có thể thoải mái niệm Phật: “Nam Mô Thích Ca Mâu Ni Phật !”, “Nam Mô A Di Đà Phật !”, “Nam Mô Đại Từ Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát Cứu Khổ Cứu Nạn !”.v.v…. bạn có thể niệm danh hiệu của vị nào tùy ý. Niệm thành tiếng được thì tốt hơn, nhưng nếu hoàn cảnh không cho phép thì có thể niệm thầm. Chỉ cần thành tâm và kiên trì niệm một ngày ít nhất từ 1000 cho đến 10.000 câu niệm Phật, bạn sẽ bất ngờ vì kết quả đạt được.

  • Lạy Phật – Phát nguyện

Cao hơn niệm Phật là lạy Phật, vì đó là sự kết hợp của tâm niệm Phật và thân lễ lạy. Đồng thời bạn cũng có thể kết hợp sám hối, phát nguyện … trong lúc lạy Phật. Hiệu lực hóa giải sẽ tăng lên rất- rất nhiều lần. Nếu có thể, bạn hãy duy trì lạy Phật mỗi ngày 100 lạy, vừa lạy vừa sám hối từng tội từng tội một, hoặc sám hối chung cho tất cả mọi tội lỗi.

Còn về cách Phát nguyện, có vô số lời nguyện khác nhau tùy tâm mỗi người, nhưng nếu bạn phân vân không biết nên Phát nguyện thế nào, hãy mở trang 294, bạn sẽ thấy bài phát nguyện theo 10 nguyện của Phổ Hiền Bồ Tát, có công năng đặc biệt vi diệu được tổng hợp từ kinh Hoa Nghiêm. Hoặc bạn có thể tham khảo lời nguyện sau:

“ Nam Mô Thích Ca Mâu Ni Phật ! Nam Mô A Di Đà Phật ! Nam Mô Đại Từ Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát ! Con xin nguyện trong tất cả các kiếp về sau, con sẽ lìa xa tất cả mọi điều bất thiện về thân- khẩu – ý, quyết tâm tu tập theo tất cả lời dạy của Phật, theo gương Phật giữ tâm không chấp tướng mà hóa độ cho tất cả chúng sinh đều đạt được Phật Quả Tối Thượng! Xin Mười Phương Chư Phật chứng minh !”

 

  • Tụng đọc kinh chú

Công đức tụng đọc Kinh điển (đọc là nhìn vào kinh mới đọc được, còn tụng là không nhìn kinh mà đọc thuộc lòng) là vô cùng mạnh mẽ và vi diệu không thể cân đong đo đếm được, giải trừ tội chướng, tăng trưởng phước đức, trí tuệ vô lượng. Ý nghĩa của việc tụng Kinh cũng giống như việc cài đặt các phần mềm vào máy tính, tụng đọc Kinh điển hiểu một cách sơ lược là nhiếp tâm ý của bạn vào lời dạy vàng ngọc của Đức Phật, khiến cho thân – khẩu – ý của bạn hòa vào lời Kinh, diệt trừ mọi thứ bất thiện, phát sinh vô số hạnh lành trong hiện tại và tương lai, tạo ra công đức tuyệt đối. Đó chỉ là nói sơ sài, đại khái, còn thật sự ý nghĩa tụng kinh còn vĩ đại hơn vô vàn lần.

Trong số các Kinh điển Phật giáo, thì Kinh Địa Tạng và Phẩm Phổ Môn của Kinh Pháp Hoa được xem là những bộ Kinh tiêu tai giải nạn thù thắng, mạnh mẽ nhất. Nhưng bạn cũng có thể tụng đọc các Kinh điển khác như kinh Vô Lượng Thọ, Bát Nhã Tâm Kinh, Kinh Kim Cang.v.v…cũng sẽ đạt được kết quả vô cùng lớn lao.

Điều quan trọng khi đọc kinh là bạn phải hiểu rõ ý kinh, như thế công đức mới lớn, còn tụng đọc mà không hiểu thì công đức ít hơn rất nhiều. Nên lời khuyên dành cho những người mới biết Đạo Phật là nên đọc tụng Kinh Địa Tạng, vì lời Kinh rõ ràng, ý Kinh dễ hiểu, phù hợp với mọi căn cơ.

Ngoài kinh điển, Đức Phật và các vị Bồ Tát còn dạy rất nhiều thần chú có oai lực phi thường. Khác với kinh điển nghĩa lý được giải thích rõ ràng, thì các thần chú là thuộc dạng Mật nghĩa, không thể giải thích ý nghĩa, do có quá nhiều tầng nghĩa sâu xa ẩn chứa trong thần chú mà chỉ Đức Phật với các bậc Đại Bồ Tát mới hiểu hết.

Khi trì tụng chúng ta chỉ cần đặt niềm tin vào câu thần chú và nhiếp tâm đọc, công năng là vô cùng vi diệu. Rất nhiều câu chuyện trong sách này là minh chứng cho điều đó.

Bạn có thể chọn những thần chú nổi tiếng trong Phật Pháp để trì tụng, như chú Đại Bi, chú Vãng Sinh, chú Dược Sư v.v…

Ngoài ra Địa Tạng Vương Bồ Tát còn có một câu thần chú rất ngắn, rất dễ thuộc, xong oai lực phi thường, có thể giúp tiêu trừ nghiệp chướng một cách nhanh chóng ngoài sức tưởng tưởng. Rất nhiều người chỉ trì tụng một câu thần chú 8 chữ này mà bệnh tật lành hẳn trong một thời gian rất ngắn. Đó chính là Diệt Định Nghiệp Chân Ngôn:

ÔM (PỜ) RA MA NI ĐA NI XOA HA

Để việc tụng kinh chú đạt được công năng hóa giải tối đa, bạn nên ăn chay (ít nhất trong thời gian tụng Kinh) Nếu gia đình có bàn thờ Phật thì tụng đọc trước bàn thờ, nếu không thì chọn một nơi sạch sẽ, yên tĩnh để tụng đọc. Bạn nên quỳ tụng nếu có thể, vì sự thành tâm càng lớn bao nhiêu, hiệu quả càng lớn bấy nhiêu. Còn nếu không được thì ngồi xếp bằng ngay ngắn cũng được.

Khi tụng kinh trì chú, không nhất thiết phải đánh chuông mõ, tụng ngân nga như các vị sư trong chùa. Bạn chỉ cần đọc thành tiếng rõ ràng, mạch lạc, đọc truyền cảm được thì càng tốt (Nếu sợ ảnh hưởng đến xung quanh thì có thể đọc thầm bằng mắt) Điều quan trọng nhất là phải tập trung vào lời Kinh, không để tâm suy nghĩ lung tung các chuyện khác.

  • Phóng sinh

Có thể nói đây là cách làm phước nhanh nhất khi bạn có điều kiện kinh tế. Nếu bạn không rành về phóng sinh, lời khuyên dành cho bạn là không cần để ý đến ngày tháng nào, cứ lặng lẽ ra chợ mua các loài thủy tộc như ốc, hến, lươn, ba ba, cá trê… vì chúng sống dai, không lo bị chết giữa đường. Rồi tìm một cái hồ, hay sông suối… để thả phóng sinh, như thế là bạn đã cứu sống rất nhiều sinh mạng.  

Bạn cần phải cân nhắc kĩ về nơi thả chúng liệu có an toàn hay không, có phù hợp môi trường sống của chúng không, vì nếu không phù hợp, chúng có thể bị chết ngay, hoặc bị người ta bắt lại ngay (ví dụ như thả cá nước ngọt vào chỗ nước lợ, nước mặn thì cá sẽ chết ngay lập tức) và việc phóng sinh của bạn thành công dã tràng. Bạn nên tụng Nghi thức phóng sinh (trang 283) trước khi thả phóng sinh, sẽ đạt được phước báo lớn hơn ngàn vạn lần.

* Lưu ý : Tuyệt đối không nên mua chim người ta bắt nhốt sẵn với mục đích chờ bạn mua để phóng sinh.Vì chúng vốn tự do trên trời, bởi có người mua nên mới có người đi bắt nhốt, chờ có người mua phóng sinh. Việc phóng sinh như thế không có phước gì mà còn thúc đẩy người ta tạo tội thêm mà thôi.

  • Ấn tống (tặng Kinh – sách thiện)

Ấn tống là một hình thức bố thí Pháp, mà như lời Phật dạy thì bố thí Pháp là vua của mọi loại Bố thí. Việc ấn tống, in Kinh, tặng sách thiện cho mọi người là công đức vô cùng vô tận, vì ấn tống có thể sản sinh ra mọi việc lành khác, nhưng đòi hỏi người ấn tống phải có một hiểu biết nhất định về Kinh – sách. Vì khi chọn sách ấn tống, bắt buộc phải là sách hướng con người ta đến điều thiện, nếu không thì chẳng có công đức gì, có khi ngược lại, tạo thành tội rất nặng nếu như sách đem tặng là loại sách kích động bạo lực, yêu đương, tình dục…

 Rồi bạn cũng phải cân nhắc việc tặng cho ai ? Liệu người ta có đọc hay chỉ đem về quăng xó, hoặc tệ hơn là đem nhóm bếp, đây là điều thực tế đã xảy ra, và xảy ra rất nhiều.

Cách an toàn nhất là trước tiên, bạn nên tìm đến các ngôi chùa, gặp quý Tăng Ni và hỏi xem, quý sư và Phật tử có thiếu, có cần loại Kinh sách gì không, số lượng bao nhiêu, rồi sau đó mới in ấn và đem cúng đúng những loại Kinh sách đó.

Hoặc một cách khác đơn giản và rất thực tế, là bạn hãy đem chính cuốn “Bệnh viện trả về, Phật Pháp cứu sống” này photo thành nhiều bản, rồi tặng cho những người bệnh khác có hoàn cảnh giống như bạn. Đó sẽ là món quà vô giá đối với họ, vì quyển sách này không chỉ giúp người ta tăng thêm tri thức, mà còn là phương thuốc kì diệu chữa lành các căn bệnh của họ.

  • Tất cả các việc thiện khác

Mọi việc thiện bạn làm đều sẽ giúp bạn giải trừ nghiệp chướng, mau chóng lành bệnh. Như xây chùa, đúc tượng Phật, hiến máu nhân đạo, bố thí tiền, gạo, thuốc men cho người nghèo, xây cầu đắp đường, thăm nuôi trẻ mồ côi.v.v… và v.v… Tuy nhiên, mỗi việc đều có cái khó riêng của nó, bạn phải tìm hiểu và suy xét kỹ về hiệu suất, tính thực tiễn, tính chân thực, cách thức làm… của mỗi việc trước khi thực hiện.

*

*     *

Sau khi đã tạo công đức xong, việc cuối cùng là hồi hướng công đức. Ý nghĩa của việc hồi hướng là định hướng phước báo của những việc thiện bạn đã làm sẽ đi về đâu, nếu không phước báo sẽ tự đi theo cách của nó chứ không theo ý muốn của bạn. 

Nếu bạn là người bệnh và chính bạn thực hiện các việc phước thiện, thì bạn khấn như sau:

“ Nam Mô Thích Ca Mâu Ni Phật ! Nam Mô A Di Đà Phật ! Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát ! Nam Mô Địa Tạng Vương Bồ Tát ! Con nguyện đem công đức này cầu sám hối tất cả các nghiệp chướng khiến con bị bệnh khổ như ngày nay. Nếu bệnh đây là do các oan gia trái chủ đến đòi nợ, xin hồi hướng công đức này cho các vị oan gia ấy để hóa giải mọi món nợ, mọi hận thù. Con nguyện tất cả các kiếp về sau sẽ đoạn trừ mọi điều bất thiện, tu tập tất cả các hạnh lành để cầu Phật Quả Tối Thượng. Xin chư Phật từ bi chứng minh cho con !”

Nếu bạn là thân nhân của người bệnh, bạn cũng có thể làm các công đức rồi hồi hướng cho người bệnh. Có điều công đức đó bạn sẽ hưởng 6/7, còn người được hồi hướng sẽ chỉ nhận được 1/7 phước bạn làm. Có nghĩa là nếu người bệnh không tự thân làm công đức, thì người thân phải làm gấp 7 lần so với trường hợp người bệnh tự làm. Sau khi tạo công đức xong, bạn khấn như sau:

” Nam Mô Thích Ca Mâu Ni Phật ! Nam Mô A Di Đà Phật ! Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát ! Nam Mô Địa Tạng Vương Bồ Tát ! Con nguyện đem công đức này hồi hướng cho…(họ tên người bệnh) được tiêu trừ những nghiệp chướng trong quá khứ khiến cho ngày nay bị bệnh tật như thế. Nếu bệnh này là do các oan gia của…(họ tên người bệnh) đến đòi nợ, xin đem công đức này hồi hướng cho các vị oan gia ấy hóa giải mọi thù hận để cho…(họ tên người bệnh) sớm ngày bình phục. Con nguyện vĩnh viễn về sau sẽ đoạn trừ mọi điều bất thiện, tu tập tất cả các hạnh lành để cầu Phật Quả Tối Thượng. Xin chư Phật từ bi chứng minh cho con !”

Trên đây là 3 bước thiết yếu bạn cần thực hiện đầy đủ để dứt trừ tận gốc rễ các căn bệnh

 

đang hành hạ bạn. Cả 3 bước đều quan trọng như nhau, bạn chớ nên xem nhẹ một bước nào mà bỏ qua, vì nếu bỏ qua bất kì bước nào, khả năng lành bệnh xem như không đảm bảo nữa.

Vì nghiệp mỗi người có nặng, có nhẹ khác nhau, nên khi thực hành theo những phương pháp trong sách này, có người chỉ mới niệm Phật hay phát nguyện… sơ sơ, đã thấy lành bệnh rất nhanh, nhưng đa số phải lâu hơn rất nhiều, phải làm nhiều công đức hơn mới khỏi.

Thế nên, bạn phải kiên trì và nghiêm túc thực hiện đúng theo các chỉ dẫn trong sách này, không nên chỉ tụng vài bộ Kinh, phóng sinh vài kilogam ốc, lươn… mà mong bệnh phải khỏi ngay lập tức. Việc gì cũng cần có thời gian của nó.

Và điều cuối cùng bạn nên biết, thực ra phương pháp được đề cập trong sách này không chỉ có mỗi tác dụng chữa lành bệnh tật, mà công dụng của nó là vạn năng. Chẳng qua vì hướng đến những người bệnh đang cầu thuốc, nên từ đầu sách tới giờ chỉ nói tới tác dụng trị bệnh, còn thực ra phương pháp này là giải trừ hết thảy các loại nghiệp chướng, tăng trưởng phước đức, khiến mọi điều mong cầu (trừ những điều xấu ác) đều được đạt như ý nguyện mong cầu.

Cho nên thực hiện theo những  phương pháp này, sẽ giúp quý vị có thể cầu cho cuộc sống được may mắn bớt tai ương, cầu sinh con, cầu tiêu tai giải hạn, cầu thi đỗ, cầu siêu cho thân nhân đã mất, cầu thay đổi vận mạng, cầu tìm người thân thất lạc.v.v…  chỉ cần thay đổi ở lời khấn hồi hướng, quả báo sẽ đi theo ý nguyện của quý vị.

Ví dụ bạn muốn cầu sinh con trai, thì sau khi sám hối, niệm Phật và làm các công đức khác, thì khấn “Con nguyện nhờ công đức này, mà con sẽ sinh được con trai tài ba, đức độ hơn người.”, và cứ kiên trì làm vậy, bạn sẽ sinh được con như ý nguyện, những điều khác cũng tương tự như vậy.

Để chứng minh cho quý vị hiểu tính vạn năng của Phật Pháp, dưới đây xin đơn cử một câu chuyện trong vô số câu chuyện mà người ta đã ứng dụng Phật Pháp để được toại ý nguyện, xin giới thiệu để quý vị tham khảo:

 

CẢI SỐ

 

Viên Liễu Trang là một nhà tướng số danh tiếng Trung Quốc thời xưa. Nhìn chỉ tay hay cái mũi của một người nam hoặc nữ, ông có thể đoán biết trước vận mạng tương lai của họ. Một hôm có một vị đại thần dắt con đến nhờ ông xem tướng. Viên Liễu Trang coi tướng xong biết đứa bé này vài năm sau sẽ chết. Ông liền bảo cho vị quan kia hay.

Nghe nói vậy, vị quan ấy rất đau khổ. Trên đường về nhà ông đến gặp một vị sư. Vị tăng hỏi: “Có việc gì xảy ra mà trông ngài sầu não như thế?”

Vị quan đáp rằng ông vừa mới nghe nhà tướng số báo cho biết một tin chẳng lành. Hòa Thượng liền xem tướng đứa nhỏ để tìm hiểu vận mạng của nó. Ngài nói với cha em bé: “Chỉ có phước đức mới cứu được mạng sống của cháu. Nhưng cơ duyên làm phước không phải dễ. Nếu ngài muốn có phước đức thì cách tốt nhất là nên phóng sinh. Tạo phước đức bằng hành động thiện không giết hại sinh vật mới có thể bảo vệ mạng sống cho con ông.”

Nghe lời Hòa Thượng, vị quan kia liền phát nguyện không bao giờ sát sinh mà lại còn phóng sinh. Ông tinh tấn làm lành như vậy được ít năm. Sau đó gặp lại cha con ông, Hòa Thượng bảo: “Chưa đủ! Ông cố gắng tạo thêm nhiều thiện nghiệp nữa mới có thể cứu được mạng sống của con ông”.

Viên quan lại nỗ lực cứu thoát nhiều sinh vật nữa. Khi gặp dịp làm phước giúp đỡ ai, người cũng như thú vật; ông luôn luôn sẵn sàng đóng góp thời giờ lẫn tiền bạc. Nhờ vậy, viên quan đã cứu độ vô số sinh linh, và người con đến năm bị chết yểu nó vẫn sống và biến đổi trở thành một thanh niên khỏe mạnh.

Nhà tướng số Viên Liễu Trang biết sự việc này. Từ đó về sau, mỗi khi coi thấy người nào có vận mạng xấu, ông liền khuyên bảo họ nên cố gắng làm việc phước đức và đừng bao giờ sát sinh. Nhờ tu nhân tích đức mà nhiều người đáng lý sẽ phải chết sớm, khổ đau, họ lại sống trường thọ; nhiều kẻ nghèo khó trở nên giàu sang.

 

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Thoa
Khách
Thoa
11 tháng trước

Con của con là Trần Văn Phi Công bị tim bẩm sinh
Thầy có thể chỉ cho con biết hàng ngày con nên niệm gì để cho con của con khỏe mạnh hơn ạ. Con cảm ơn thầy nhiều ạ.