BÀ CHỦ QUÁN ỐC.

0
2324

(Trích từ quyển Hiện tượng nhân quả báo ứng – Hạnh Đoan dịch)
Sưu tầm: Vô Thường
Diệu Ân có người em nhỏ tên Phương. Phương đi khám bệnh gặp một bà ngồi bên cạnh tên Lan, bị bệnh ung bướu rất nặng.

Bà Lan tâm sự, bà theo đạo Công giáo, là chủ một nhà hàng rất đông khách, nổi danh nhờ tài chế biến món ốc tuyệt ngon. Mỗi buổi sáng bà luộc 200kg ốc, mỗi ngày tiền lời thu được từ năm tới bảy triệu, kinh tế rất phất.

Nhưng dạo gần đây, bà bị bệnh nặng. Bà thường có cảm giác như lúc nào cũng có hàng ngàn con ốc đeo bám vào thân, rứt rỉa từng mảng thịt khiến toàn thân bà đau đớn, nhức nhối không kể xiết. Sau khi siêu âm, bác sĩ nói dưới mỗi tế bào của bà đều có dòi. Nghĩa là toàn thân bà dòi ẩn lúc nhúc, lúc nào bà cũng rên siết quằn quại.

Bà thường có cảm giác như lúc nào cũng có hàng ngàn con ốc đeo bám vào thân, rứt rỉa từng mảng thịt khiến toàn thân bà đau đớn, nhức nhối không kể xiết. ( Ảnh minh họa )

Bé Phương chỉ im lặng nhìn không biết nói gì. Theo nhà Phật thì đây chính là ác báo của nghiệp sát sinh, nhưng hiếm ai chịu tin. Đúng là bây giờ tuy bà rất giàu có, mỗi ngày lời rất nhiều, nhưng tiền đó vẫn không đủ để cho bà chữa bệnh, không mang hạnh phúc cho bà. Không biết bà phải chịu đựng bao lâu, nhưng quả là sự đau đớn này cứ kéo dài cho đến khi bỏ mạng, thử hỏi làm sao mà tái sinh được vào cõi thiện lành?

Nhân quả báo ứng chân thật không dối. Bạn tin sâu nhân quả mà làm theo lời Phật dạy thì tự bản thân bạn tránh được quả báo sát sinh. Nếu như bạn không tin, thiện căn bạn không có thì cũng đành chịu. Quả báo chưa đến thì bạn còn có thể sám hối, tích đức tu thiện để tránh được duyên ác; còn nếu quả báo đã đến rồi thì chỉ còn cách đón nhận mà thôi. Không thể oán trách ai cả, vì đều chiêu cảm từ chính hành động tạo tác của mình ( tự làm, tự chịu).

Nếu đủ thiện căn, bạn tin sâu nhân quả, làm lành lánh ác, ăn chay, phóng sinh, niệm Phật….cuộc sống của bạn sẽ tự nhiên được an vui mà thôi.

****
CHUYỆN CON GÀ TÂY VÀ ÔNG MỸ DA ĐEN

Gia đình chị Thoa cư ngụ ở bên Mỹ, gia đình mẹ chị đạo Phật, ba chị đạo Công giáo nên cả nhà phải theo đạo của ba. Nhưng khi chị Thoa ở tuổi xế chiều, ba mẹ đều đã qua đời, chị lại thích nghiên cứu về Phật giáo, ưa thăm viếng chùa.

Một Ni sư được chị kính tin quý trọng khuyên chị nên trì chú Đại Bi cho tiêu nghiệp! Chị vâng lời.

Sau khi Thoa trì chú Đại Bi được một tuần thì gặp ngày Lễ Tạ Ơn ở Mỹ. Cô bạn thân bèn làm thịt gà tây mời Thoa qua dự tiệc và còn biếu cho nửa con gà để đem về nhà ăn.

ô bạn thân bèn làm thịt gà tây mời Thoa qua dự tiệc và còn biếu cho nửa con gà để đem về nhà ăn. ( Ảnh minh họa )

Thoa đem thịt gà về nhà để vào tủ lạnh. Tối hôm đó chị nằm mơ, thấy trong tủ lạnh chỗ mình cất thịt gà tây lại là xác chết của một ông Mỹ đen, trông rất thảm thương, cũng có đầu mình, một bắp đùi…..hệt như phần thân con gà cất trong tủ. Chị hoảng hồn thức dậy, việc đầu tiên là mở tủ lấy bao thịt gà ra xem, người chị run bắn….

Sáng ra, chị vội vàng đem thịt con gà tây biếu cho nhà hàng xóm. Từ đó về sau, chị bỏ sát sinh, phát nguyện trường chay mãi mãi.

******
Và một câu chuyện thật ở miền Bắc ( bạn này được hộ niệm lúc lâm chung), bạn Duy Tiểu Tử kể lại:

Chuyện thật như vậy, có một gia đình trong ngõ ở đường Lạch Tray – Hải Phòng, gần cầu Vượt làm nghề bán ốc sinh nhai. Một ngày luộc, xào không biết bao nhiêu con ốc. Đến đầu năm 2014, cậu con trai trong gia đình này, sinh năm 1994 ( nếu nhớ không nhầm thì đang học ĐH Hàng Hải) đi dự đám cưới về bị tai nạn giao thông ảnh hưởng đến não.

Tôi và hai người em đều giật mình khi nhìn thấy gương mặt cậu mọc cục u hình con ốc quái ác to bằng 1/3 mặt cậu, trông rất đáng sợ, nó hút đến người cậu gầy trơ xương, yếu sức đến nháy mắt cũng khó khăn. Chân tay gầy guộc bé. Sắc tướng 21 tuổi mà nhìn như 40 tuổi. Bệnh viện trả về, chỉ nằm chờ ngày chết để giải thoát. Và cậu đã mất ngày 23/7 ( Âm lịch ) vừa rồi. Trước khi lâm chung cũng có duyên được ban hộ niệm cộng tu một số buổi và hàng ngày khai thị sách tấn cho cậu.

Ai nhìn cục u trên đều liên tưởng ngay đến một con ốc khổng lồ bám lên mặt vậy. Ba anh em tôi nhìn thấy mà đều ăn năn, cậu em nhỏ bệnh tật này chính là tấm gương cảnh cáo trước mặt chúng tôi vậy.

Quy luật bạn ăn miếng, bạn trả miếng. Bạn tin thì thay đổi. Bạn không tin, chúng tôi cũng chỉ biết lắc đầu không giúp được gì thêm.

MONG BẠN HÃY TIN SÂU NHÂN QUẢ, TÍCH ĐỨC HÀNH THIỆN, ĂN CHAY, PHÓNG SANH, NIỆM PHẬT NHẰM CẢI TẠO VẬN MỆNH CHO CHÍNH MÌNH.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận