BỊ RẮN CẮN CHO ĐÚNG LỜI THỀ.

0
2369

( Trích ” Hồi kí của Atoanmt” – tác giả :Atoanmt )

Ở Viêt Nam, tôi có bà Mẹ nuôi nhà gần biển, hôm cô em gái út trong nhà làm đám cưới, lúc tôi đang trên sân khấu đàn hát giúp vui, thì tên đệ tử của tôi, là cháu của cô dâu, khều tôi  xuống gấp.
Tôi vội chạy ra sau, thì thấy bà chị thứ ba trong nhà vừa bị rắn Hổ cắn trên mu bàn chân trái, mọi người đang đỡ chị ấy ngồi ở một góc chứ không khiêng vào trong nhà, vì dưới quê đó, họ tin là nếu bị rắn cắn, mà khiêng ngang qua dưới cây đòn giông thì chết ngắc! Không cứu được!

Nghe nói cách nhà khoảng một ki lô mét, có thầy chuyên trị rắn cắn, người nhà đã chạy đi mời thầy đến. Còn tôi vội sai lấy giây, và lưỡi dao lam. Tôi dùng giây cột chặt đùi của chị, để ngăn không cho nọc rắn chạy lên tim, đồng thời, dùng hộp quẹt, đốt lửa sát trùng cái lưỡi dao lam, rồi lấy dao lam đó cắt ngang trên hai đốm chỗ bị rắn cắn.
Sở dĩ tôi rọc như vậy, vì thấy máu bầm khô lại trên miệng vết cắn, nên tôi phải cắt để mở vết cắn ra, kế đó, tôi dùng cái ly uống rượi nhỏ, đốt nóng bên trong ly rồi ụp ngay trên hai chỗ dấu răng, để hút nọc. (Vì tôi biết nhà ở xa bệnh viện, nếu đưa đi, tôi nghĩ rằng chị sẽ chết trước khi đến bệnh viện, mà có đến, cũng sẽ nguy khi xếp hàng làm thủ tục nhập viện)!
Lúc đó, máu trong chỗ vết cắn, bầm đen, chảy vào cái ly rất ít, chỉ đọng thành một vòng tròn quanh miệng cái ly uống rượu phía bên trong y như một cọng giây thun màu bầm đen nhỏ xíu mà thôi.
Thấy vậy, ông anh cả nói tôi đi ra, để anh ấy hút máu nhanh hơn là giác. Nói xong, ông anh xúc một hớp rượu mạnh trong miệng, rồi mới ghé hút máu cho cô em, nhưng khi anh vừa phun ra phì phì được có hai lần, thì ông thầy thuốc rắn đến. Sau khi đã ra giá là phải trả cho ông hai chỉ vàng 24k sau khi hết bệnh!
Vừa vào, ông nạt ngay:
– Ai biểu mấy người cột cái đùi làm chi, tháo ra đi!
Người nhà nghe thầy phán, vội tháo cọng giây mà tôi đã buộc ra. Trong khi thầy lấy một đống lá tươi, lá cỏ nhiều loại ra nhai, xong thầy bóp miệng của chị ba ra và nhét cái mớ thuốc đó vào, mà thầy nhét vào nhiều đến nỗi tôi thấy các lá thuốc và các lá như cỏ xanh đầy tràn cả ra khỏi miệng.
Đây là lần đầu tiên trong đời, tôi chứng kiến một thầy trị rắn cắn, nên tôi rất ngạc nhiên và thấy ( chán)! Vì chưa gì ông thầy này đã phạm vào hai lỗi lầm rất nghiêm trọng, có thể làm chết người như chơi.
Thứ nhất, là tháo sợi giây mà tôi đã cột để ngăn chặn phần nào nọc rắn chạy lên tim. Thứ hai là người khi bị rắn cắn, nọc rắn công phá, sẽ làm cho đờm tràn lên cuống họng, đã vậy ông ta lại nhét vào một đống lá thuốc, như vậy càng làm cho người bệnh thêm khó thở.
Nhìn cách trị bệnh tào lao như vậy, tôi biết là không xong rồi, nên tôi lẳng lặng, vội chạy ra nhà trên, đến trước bàn thờ Phật còn đang có nhang thắp nghi ngút, tôi chắp tay thầm khấn nguyện đại khái như sau:
Nam Mô Bổn-Sư Thích-Ca Mâu-Ni Phật .v.v…
–  Hôm nay là ngày thành hôn của em nuôi của con, con không biết nghiệp chướng nào khiến cho chị ba bị rắn cắn xin cho con lãnh cái nghiệp đó của chị!
Con khẩn cầu xin chư Phật từ bi cho con dùng ấn phép ( tôi đã từng học bùa phép trước đó)  để giữ sinh mạng của chị ba lại, và con nguyện sẽ ăn chay một tháng, sám hối cho chị và hồi hướng công đức cho chị!
Mới khấn đến đó thì, tôi nghe nhiều tiếng hét xôn xao lẫn tiếng khóc òa lên từ phía sau nhà, tôi vội rút đại ba cây nhang đang cháy trong lư hương ở bàn thờ Phật, đồng thời ngay bên dưới, chỗ vách tường có treo một quyển lịch. Loại mà mỗi ngày xé một tờ, nên tôi xé ra vài tờ lịch đó, rồi chạy vội ra nhà sau, chạm vào vai của ông thầy rắn đang chạy ra!
Cả đám đông bà con đang bu quanh kêu khóc, khi họ thấy tôi tay cầm ba cây nhang đang cháy đi lại, tất cả mọi người đều nín bặt, tôi nói:
– Bà con ra ngoài hết, cho chị ba dễ thở, còn hai người đang ngồi sau lưng đỡ chị thì ngồi lại!
Lúc đó, thằng cháu con của bà chị hai, cũng là đệ tử của tôi, ghé tai tôi nói nhỏ:
– Sư phụ! Hồi nãy dì ba trợn mắt lên mà nói mắt bị đui, không nhìn thấy gì cả, sau đó cổ kêu ọc ọc vài cái như nghẹt thở, rồi xỉu luôn, còn ông thầy rắn thì nói: “Kêu tôi tới trễ quá rồi, tôi chịu thua, chết tới nơi rồi, kiếm thầy khác đi”!
Nói xong ổng chạy mất, trong khi cả vùng này lại chỉ có mình ổng là thầy rắn mà thôi.
Tôi khẽ gật đầu, tiến lại thấy chị ba ngồi dựa lưng vào hai người phía sau, mắt mở trợn trắng bất tỉnh, mà miệng vẫn còn đầy lá cỏ lú ra.
Tôi hít một hơi dài, thầm khấn, niệm chú và dùng nhang vẽ chữ phép trị rắn cắn lên trên vết thương ba lần, xong lấy tờ lịch đắp lên, vỗ tay lên trên tờ lịch một cái.
Chỉ có thế mà chị ba bỗng hộc lên một tiếng lớn, khiến các lá thuốc cỏ bay ra, và chị nhìn tôi, ánh mắt có thần lại ngay! Chị đứng phắt dậy, quay ra sau khạc các lá thuốc còn lại ra, xong chị nói giọng tỉnh bơ:
– Phải hồi nãy em khoán cho phị phải hông? Nên bây giờ chị thấy khỏe liền rồi
Tôi thì sững sờ trước kết quả kỳ diệu của chữ phép, tôi không ngờ chỉ trong tích tắc mà người bệnh có thể phục hồi nhanh như vậy. Vì biểu hiện chị bị ( đui mắt), nghẹn đờm ở cổ, ngất xỉu là nọc rắn đã vào tim, coi như mười phần chết chín phần.
Và rồi, trong lòng tôi dâng lên một nỗi xúc động cảm phục oai lực của Phật Pháp vô cùng. Nên tôi khoan khoái cười hì hì, cùng với đám đệ tử đi ra ngoài trước sân, trở lại ngồi vào bàn tiệc cưới nhậu tiếp!
Vậy mà ngay sau đó, chị ba tiếp tục lo nấu nướng làm bếp tự nhiên, sang ngày hôm sau chị hoàn toàn bình thường như chưa từng bị rắn cắn, trong khi ông anh, mặc dù đã ngậm rượu sát trùng trước trong miệng, và cũng chỉ hút chỗ rắn cắn rồi phun ra ngay, vậy mà ông lại bị chóng mặt suốt ba ngày!
Sau đó, tôi mới được kể là có lần, trong nhà hai chị em cãi nhau chị ba đã thề độc ý như sau:
– Tao thề là tao sẽ không giúp mày nữa, kể cả đám cưới của mày! Tao mà giúp mày thì cho rắn hổ cắn tao đi!
Lời thề trong lúc giận dỗi đã thành sự thật! Thế nên, bạn chớ bao giờ nghĩ rằng muốn thề thế nào thì thề, vì lời nói gió bay nhé. Kì thực, lời nói thì gió bay thật, nhưng nghiệp quả của câu thề thì không có bay đi đâu, đủ nhân, đủ duyên, vài năm, vài kiếp nó sẽ thành hiện thực.
Còn tôi, vì trong lúc kích động trước cảnh sắp chết của bà chị nuôi, mà tôi đã khấn xin lãnh nghiệp cho chị. Nên sau đó tuy tôi ăn chay một tháng, nhưng tôi vẫn bị xui xẻo liên tục suốt ba tháng liền đó các bạn…
( Atoanmt – Việt kiều )

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận