CÂY VỢT MUỖI VÀ NHỮNG ĐIỀU ĐÁNG SUY NGẪM.

0
2292

( Chia sẻ của Tien Phung – thành viên của group Luân Hồi & nhân quả )

Mấy chục năm trước, tôi lần đầu tiên mua được cây vợt điện đâp muỗi về, hí hửng đập liên lục, muỗi chết nhiều như rạ. Tưởng đêm đó không còn nghe tiếng muỗi vo ve nữa, ai ngờ mình như bị trả thù, dù đã mắc màn cẩn thận nhưng không hiểu sao muỗi ở đâu kéo tới hàng đàn đàn, kêu ầm ầm muốn điếc tai và chúng tha hồ ( bắn phá) mình tan xác luôn.
Kết quả ngày đầu tiên có cây vợt diệt muỗi cũng là ngày mình phải thức trắng đêm, và sưng phù cả người vô cùng thê thảm.
Tương tự mấy ngày hôm sau, ngày nào mình càng diệt nhiều muỗi thì ngày đó mình bị cắn xé.

Ngày nào mình càng diệt nhiều muỗi, thì ngày đó mình bị cắn xé. ( Ảnh minh họa )

Chỉ ngày nào không đập chết con muỗi nào thì ngày đó mình ít bị cắn hơn hẳn.
Ngày mình vứt cây đập muỗi đi là ngày mình ngủ yên nhất.
Tới khi học Phật pháp, sám hối ,ăn chay thì mình không bị muỗi chích nữa ( dù người nhà mình ai cũng bị muỗi chích rất nhiều).
Có lẽ mình được Phật độ, nên chỉ làm một việc ác nhỏ là bị quả báo liền nên mình sợ hãi và thành tâm sám hối, mà mỗi lần sám hối thì mọi việc lại diễn ra êm ả ngoài sức tưởng tượng của mình, cuộc sống cũng gặp nhiều may mắn hơn hẳn.
Mình biết rất nhiều người phạm nhiều tội dâm, sát, đạo, vọng ngữ mà họ không gặp quả báo liền, nên họ không tin vào nhân quả mà tiếp tục điên cuồng đi vào con đường sai trái, tới hồi quả báo đổ ập xuống thì bị đọa địa ngục mất rồi, không còn cơ hội để sám hối, chuộc lỗi được nữa.
Mình chia sẻ câu chuyện có thật của mình để cầu mong đạo hữu càng thêm tinh tấn tu hành, từ bi hỷ xả, và có gặp chuyện không may cũng không nên oán trách ai cả, bởi vì chúng ta sống ở cõi Ta Bà này, từ vô lượng kiếp qua, đều đã vô tình hay cố ý là tổn hại chúng sinh khác, không có ai là trong sạch vô tội hết. Thế nên những ai làm tổn hại ta trong hiện tại chính là tiêu trừ nghiệp chướng cho ta.

NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT xin thường niệm.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận