CHIẾN THẮNG BỆNH TẬT BẰNG PHƯỚC LỰC.

0
2152

Thầy Thích Phước Tạng ( Chùa Phật Quang, BRVT) một lần có kể lại câu chuyện như sau: Một cậu thanh niên bị bệnh gan rất nặng, sau hai tháng nữa sẽ phải phẫu thuật, tỉ lệ thành công chỉ là 7-12%, ở cái tỉ lệ đó cậu thanh niên rất tuyệt vọng, chán ngán, đau khổ. Cậu và gia đình tới chùa để thắp hương, nói chuyện với thầy và kể sự tình cho thầy nghe, thầy an ủi và nói với cậu ấy rằng:
– Con người sống chết có số hết con ạ, ai rồi cũng sẽ về với cát bụi, chỉ là sớm hay muộn thôi, nhưng nếu sống thì hãy sống một cách thật ý nghĩa và ra đi phải thật thanh thản và bình an mới được, bây giờ con hãy làm việc thiện và coi như đó là món nợ con đã trả hết cho cuộc đời này, con cùng gia đình hãy giúp đỡ những người nghèo khổ, hãy nên phóng sanh, ăn chay, nếu nhà không nấu được thì đến chùa này để dùng bữa cùng các Phật tử, đến chùa thắp hương, học Phật pháp và khi ra đi thì ta cũng đã có cái gì đó để lại cho đời.
Cậu thanh niên cũng nói với gia đình là chi phí phẫu thuật cao mà tỉ lệ thành công gần như không có, nên hãy để cậu ấy ra đi và lấy số tiền phẫu thuật đem làm từ thiện để cậu ấy vui vẻ mà qua đời. Nhưng bố mẹ vẫn ép cậu phải phẫu thuật và từ thiện thì làm riêng . Khoảng một tháng thì cậu ấy không đến chùa nữa, thầy cũng thắp hương dâng Phật cầu nguyện cho cậu ấy.
Chắc các bạn cũng đóan được kết quả ra sao rồi, cậu ấy vẫn sống và từ đó gia đình đến chùa thường xuyên, cúng dường, làm từ thiện… Khi được hỏi trong thời gian qua gia đình cậu làm việc thiện như thế nào.
Cậu trả lời rằng cậu đã dành toàn bộ số tiền tiết kiệm của mình làm từ thiện, đồ đạc quần áo của cậu đem đi cho những đứa trẻ nghèo vì cậu nghĩ sẽ không còn dùng đến nữa, từ ngày đến chùa cả nhà ăn chay niệm Phật, thu mua cá ngòai chợ với số lượng lớn để phóng sanh xuống sông, cha mẹ anh chị thay nhau đi làm từ thiện, giúp người vô số.
Các y tá, bác sĩ trong bệnh viện cho đó là kì tích nhưng theo quan niệm dân gian “ Đức năng thắng số” thì việc này không có gì là lạ. Đơn giản vì cậu ấy và gia đình làm việc thiện nên quả báo đã xảy đến và phước đức đã đưa cậu ấy vượt qua ca phẫu thuật ” thập tử nhất sinh” một cách dễ dàng.
Làm việc thiện nhiều thì kỳ tích chắc chắn sẽ xảy đến. Trong cuộc sống đôi khi có những việc tưởng chừng như không thể vượt qua, nhưng cuối cùng thì nó cũng qua. Chỉ cần vững tin vào luật nhân quả, thấu đáo đường đi của nhân quả, ta sẽ tự tìm ra lối thóat cho chính mình.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận