ĐUỔI KIẾN bằng CHÚ ĐẠI BI

0
3888

( Viết lại từ một cuộc trò chuyện Messenger)

13:10, 21 THÁNG 5, 2019

Bùi Thị Loan :
– Quang Tử ơi, giúp mình với, dạo này nhà mình rất nhiều kiến, ở bếp, rồi nhà vệ sinh tầng một. Mẹ chồng mình tuy thường tụng kinh niệm Phật cầu vãng sanh, nhưng những con vật như kiến muỗi ruồi thì vẫn giết. Mình thì tin sâu nhân quả, nên thà để bẩn chứ không muốn hại chúng.
Nhưng hôm qua mẹ mình ở nhà đã rửa nhà và giết bao nhiêu kiến, mà chiều nó vẫn ra nhiều. Mình sợ cứ thế này thì mang tội sát sinh nặng nề, chồng chất mất. Bạn giúp mình cách nào để kiến chuyển đi chỗ khác với. Cảm ơn bạn.

Quang Tử:
– Bạn đọc hai bài này nhé.
Tôi gửi kèm hai bài viết, một của cư sĩ Quả Khanh và một của chị Diệu Tánh Phúc ( Vũng Tàu), trong đó hướng dẫn cách đuổi kiến – chuột , muỗi, sâu bọ… bằng cách:
1- Dừng ngay việc giết hại chúng, vì càng giết oán thù càng nặng, chúng càng phá nhiều hơn.
2- Tụng kinh, trì chú, niệm Phật … rồi hồi hướng công đức đó cho chúng, nguyện cho chúng dời đi chỗ khác.
3- Để thức ăn ra riêng một chỗ xa nào đó, để chúng tới đó ăn.

Bùi Thị Loan :
– Nam Mô A Di Đà Phật ! Cảm ơn bạn rất nhiều !
__________________________

14:03, 29 THÁNG 5, 2019

Bùi Thị Loan :
– Chào bạn ! Mình đã làm theo cách của bạn hướng dẫn. Vốn dĩ nhà mình đợt vừa rồi kiến ở bếp và nhà tắm nhiều như quân Nguyên, toàn kiến lửa. Mẹ chồng mình đã giết rất nhiều, nhưng tối chúng lại ra nhiều hơn.
Mình lại nói thầm với chúng : “Quý vị kiến ơi, đây là khu sinh hoạt của nhà tôi, không phải ai cũng có tâm từ bi đâu, quý vị rời đi chỗ khác giúp tôi, không thì sợ mẹ chồng tôi phun thuốc sẽ giết chết kiến rất nhiều, hoặc tôi không nhìn thấy mà không may dẫm đạp làm hại kiến thì mang tội lắm.”
RỒI MÌNH TỤNG CHÚ ĐẠI BI VÀ HỒI HƯỚNG CHO CHÚNG. Sau mấy ngày như thế, chúng bỏ đi hết sạch luôn.
Cảm ơn bạn, giờ mình đã hiểu, muốn cảm hoá chúng sinh thì cần phải phát tâm từ bi chân thành, tâm mình trong sáng như một đứa trẻ thì mình có thể cảm hoá được chúng.

Quang Tử:
– Lành thay ! Quang Tử có thể chia sẻ câu chuyện của bạn cho mọi người cùng biết không ?

Bùi Thị Loan :
– Vâng, mình là Bùi Thị Loan, pháp danh Liên Loan, mình ở số 15 ngách 22 Đằng Hải, Hải An, Hải Phòng. Cảm ơn bạn đã luôn nhiệt tình giúp mình hiểu thêm về Phật Pháp.

Quang Tử:
– Không có gì đâu bạn. Cảm ơn câu chuyện bạn đã chia sẻ. Hi vọng ngày càng nhiều người thông đạt được điều này, tin hiểu và thực hành.

Xin đọc thêm : https://nhanqua.com.vn/cach-duoi-kien-dung-phap/

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận