HAI THAI NHI ĐƯỢC CỨU THOÁT NHỜ CHÚ DƯỢC SƯ.

0
1762

Đây là một câu chuyện có thật của bác sĩ Trần Thanh Vy – bác sĩ bệnh viện Bình Dân, cô chia sẻ câu chuyện của mình trong buổi pháp thoại với đại đức Thích Phước Hoàng tại chùa Pháp Hoa, q3, tp – Hồ Chí Minh, có chư Tôn đức, tăng ni và trên 1000 Phật tử, khiến nhiều người xúc động.
Chồng cô cũng là một bác sĩ, đồng thời là một Phật tử, anh tên Phan Anh Tuấn, pháp danh Thiện Hạnh, cả hai vợ chồng đều công tác tại bệnh viện Bình Dân –TP HCM. Sau một thời gian kết hôn, vợ chồng Thanh Vy có tin mừng. Khi thai kỳ được 2 tháng, cô đi siêu âm thì bác sĩ sản phụ khoa báo tin là cô mang thai song sinh và thật không may, hai thai nhi dính chặt vào nhau.

Bác sĩ khuyên cô nên lấy thai nhi ra ngoài, phá bỏ để tránh cho gia đình cũng như xã hội một gánh nặng sau này. Thanh Vy rất buồn và lo lắng, bản thân là bác sĩ nên cô cũng hiểu nếu sinh hai bé ra thì cả hai cũng không thể bình thường như bao đứa trẻ khác, khi hai cơ thể dính chặt vào nhau, sự sống trở nên mong manh, phải chịu nhiều đau đớn, bất tiện và rất nhiều hệ lụy kéo dài suốt đời.
Nhưng là một Phật tử, nên cô kiên quyết không giết bỏ những đứa con của mình. Cô về nhà nói với mẹ là bà Trần thị Hường, mẹ cô cũng là một Phật tử thuần thành, pháp danh Diệu Hoa. Bà Diệu Hoa mới hướng dẫn Thanh Vy thỉnh tượng Đức Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật về thờ và trì chú.

Hàng ngày cô cúng hương hoa, trái cây và trì tụng 108 lần Chú Dược Sư, đồng thời phát tâm ăn chay trường. Mỗi lần trì tụng, cô để một ly nước trên bàn thờ, với tâm hướng về Đức Phật Dược Sư cùng lời cầu nguyện cho thai nhi được vẹn toàn, trì tụng xong thì thỉnh ly nước đã được trì chú ấy rồi uống.
Kì lạ thay, trước ngày siêu âm tái khám, Thanh Vy bỗng nằm mơ thấy tay mình đang nâng bức tượng Bồ tát và bức tượng nhích nhích trên tay Thanh Vy. Sau đó cô nhìn lên bàn thờ thì thấy tượng Đức Dược Sư phóng ánh hào quang, Người mỉm cười và nói:
– Như vậy là ý nguyện của con đã thành rồi đó.
Thanh Vy mừng quá, lòng cô hoan hỷ vô cùng khi được nhìn thấy Phật. Cảm xúc dâng trào, xong thật đáng tiếc, cô chưa kịp quỳ lạy Phật thì giấc mơ ấy chuyển cảnh, cô thấy mình đi siêu âm tại bệnh viện. Người khám cho cô là một bác sĩ nam. Vị bác sĩ nói hai thai nhi không còn dính nhau nữa, do đã xuất hiện một màng vách ngăn ở giữa, tách đôi hai thai nhi.

Vị bác sĩ nói hai thai nhi không còn dính nhau nữa, do đã xuất hiện một màng vách ngăn ở giữa, tách đôi hai thai nhi. ( Ảnh minh họa )

Giật mình bừng tỉnh trong đêm, tâm trạng cô bồi hồi, hạnh phúc và âu lo xen lẫn vì không hiểu giấc mơ ấy báo hiệu gì, có khi nào cô lo lắng suy nghĩ cho ngày mai quá mà có giấc mơ như vậy chăng?

Qua ngày hôm sau, Thanh Vy đi siêu âm thì thật trùng hợp làm sao, người khám cho cô cũng là một bác sĩ nam. Sau khi siêu âm thật kỹ, bác sĩ nói hai thai nhi bậy giờ đã nằm tách biệt và xuất hiện một vách ngăn ở giữa. Đúng y chang như trong giấc mơ của cô vậy.
Thật kì diệu làm sao, nhờ thành tâm cầu nguyện Đức Dược Sư và trì Chú Dược Sư mà cô được cảm ứng không thể nghĩ bàn, hai đứa con của Thanh Vy được chào đời bình an và khỏe mạnh đến giờ.

Một linh ứng nữa của gia đình cô mà không thể không kể đến , đó là bà Diệu Hoa mẹ cô bị bệnh viêm gan siêu vi C, cái bệnh này rất khó chữa và tốn kém. Thế là mẹ cô cũng trì tụng Kinh Dược Sư và hàng ngày bà trì 108 lần Chú Dược Sư vào ly nước để uống.
Khoảng vài tháng sau, đi khám lại thì bác sĩ kết luận không còn thấy bệnh đó nữa. Tận sâu trong lòng mọi người trong gia đình cô luôn cảm ân sự gia hộ của Đức Phật Dược Sư. Phật pháp vi diệu, mong mọi người phát tín tâm và thực hành theo , chắc chắn sẽ được cảm ứng không thể nghĩ bàn.
___________________________

BÌNH PHỤC NHANH CHÓNG
( Cư sĩ Hương)

Một linh ứng rõ ràng nữa mà tôi được chứng kiến, xin kể lại để cúng dường các đạo hữu. Đó là hồi tôi làm thông dịch viên cho một công ty Bảo Hiểm, lần đầu tiên gặp bà Debbie, cũng là một nhân viên bảo hiểm tại đó. Sau khi tôi hoàn tất công việc, hai chị em có ngồi nói chuyện và bà tâm sự cùng tôi là bà có một cô con gái 18 tuổi, mới mổ cột sống và bác sĩ không chắc chắn cô ấy có đi lại bình thường được chăng?

Bà Debbie rất phiền não về việc này, sợ rằng trong tương lai con mình sẽ trở nên tàn tật, rồi cả cuộc đời phía trước của con bé không biết sẽ đi về đâu khi tuổi đời còn quá trẻ đây? Tôi bèn gửi tặng cho cô bé đó bài chú Dược Sư, và dặn dò bà Debbie nhắn nhủ cô bé chỉ cần giữ niềm tin khi đọc chú, thì dù cô bé không phải là Phật Tử, nhưng chắc chắn sẽ được cảm ứng.
Cô bé sau khi nhận được bài chú Dược Sư thì rất vui mừng và hàng ngày chăm chỉ trì đọc Chú Dược Sư như lời tôi dặn dò.

Tại viện điều dưỡng, lúc đó có một y tá người Thái Lan, có lẽ cô này cũng là Phật tử nên khi thấy cô bé đọc chú, thì dặn cô bé xin tôi thêm bức hình của đức Phật Dược Sư, để khi đọc chú thì chăm chú nhìn vào bức hình, sẽ nhiếp tâm hơn. Bé nhắn cho tôi, thật tuyệt vời không gì hơn, tại sao lại không nhỉ, và tôi đã gửi ngay hình Phật tặng cho cô bé.

Chỉ vài tuần sau, bà Debbie thật mừng rỡ khi gặp tôi. Bà ôm chầm lấy tôi và cám ơn rối rít, con bà đã không còn phải ngồi xe lăn nữa mà đã tập đi lại được rồi!
Các bác sĩ vô cùng ngạc nhiên vì cô bé lành bệnh trong một thời gian kỷ lục. Tôi nói với bà Debbie rằng nhờ lòng tin của cô bé mà đạt được sự nhiệm mầu của thần chú Dược Sư.

Đức Phật Dược Sư là một vị giác ngộ có lòng từ bi vĩ đại đối với tất cả chúng sinh. Ngài bảo vệ chúng sinh khỏi bệnh tật cả thể chất và tinh thần, những nguy hiểm, những chướng ngại trong cuộc sống, và giúp họ loại bỏ ba chất độc đó là sự dính mắc, hận thù và vô minh, đó là nguồn gốc của mọi đau khổ trên cõi đời này.

Ước gì con gặp Phật sớm hơn
Để không sân hận với tủi hờn
Niềm vui đã đến do hành Pháp
Sâu thẳm trong tim- sự biết ơn!

Nam Mô Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật __()__

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận