Home 1001 CÁCH TẠO PHƯỚC NGHI THỨC CẦU SIÊU – SÁM HỐI THAI NHI

NGHI THỨC CẦU SIÊU – SÁM HỐI THAI NHI

1
19949

HƯỚNG DẪN

MỤC ĐÍCH – VÌ SAO PHẢI CẦU SIÊU CHO THAI NHI BỊ PHÁ BỎ ?

Hiện nay trong xã hội có khá nhiều người đã từng nạo phá thai, vấn nạn này ngày càng phổ biến trên thế giới, và đặc biệt phát triển ở Việt Nam, tạo nên một lực lượng đông đảo các vong hồn thai nhi ngập đầy uất hận ở khắp nơi.

Vong linh thai nhi cũng là một loại Oan gia trái chủ, xong có một số đặc thù tâm lí nhất định, nên có riêng một Nghi thức cầu siêu dành cho thai nhi.

Sự báo oán của các thai nhi, cũng đặc biệt nguy hiểm đối vơi sức khỏe, sự nghiệp… và tính mạng của những cặp nam nữ đã phá thai, mà không phải ai cũng nhận ra.

Nhiều người sau khi phá bỏ thai nhi, hay nghĩ gửi tên vào chùa là xong. Thực tế không đơn giản như vậy, oan có đầu, nợ có chủ, thai nhi đa số vẫn cứ đi theo những người đã phá bỏ nó để báo thù, kể cả đã gửi tên lên chùa.

Nên bắt buộc cha – hoặc mẹ , hoặc cả hai phải lo sám hối siêu độ cho thai nhi. Con mình, mình đã không đẻ, không nuôi, thì ít nhất cũng phải tự mình làm lễ sám hối- tụng kinh niệm Phật, tạo công đức cầu siêu cho thai nhi, chứ đâu thể dựa vào các sư được.

Những vong thai đó không phải của các sư, mà là của mình, mình là cha mẹ, có duyên nợ sâu với thai nhi, có một mối liên hệ chặt chẽ với thai nhi, mà người ngoài không thể có. Nên khi siêu độ thai nhi, cha, hoặc mẹ mới là người quan trọng nhất, cầu siêu có công hiệu nhất, vì “dây cột ở đâu phải mở ở đấy”.

Vậy nên, bất kể là cha, hay mẹ của thai nhi, đều cần phải đặt cho những thai nhi của mình một cái tên, thành tâm sám hối, siêu độ cho các thai nhi, vì lương tâm, và cũng vì tương lai của chính mình. Và đó là mục đích ra đời của “Nghi thức Sám Hối – Cầu Siêu Cho Thai Nhi” .

Các vong thai nhi tính tình khác nhau, có thai nhi dễ tha thứ, cũng có thai nhi cố chấp không buông tha… nên khi cầu siêu, có người nhanh chóng thấy cảm ứng, như thai nhi về báo mộng tha thứ, hay thấy bệnh tật tiêu trừ, tâm lý thanh thản… có người mãi chưa thấy gì. Vì buông tha hay tiếp tục báo thù, siêu thoát nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào ý muốn của thai nhi,  xong kiểu nào thì mình cũng phải tận lực trước đã.  Với mỗi thai nhi cha, hoặc mẹ nên cầu siêu ít nhất 7 lần ( nhiều hơn càng tốt).


NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI TIẾN HÀNH NGHI THỨC CẦU SIÊU 

  1. ĐỊA ĐIỂM

Nghi thức “Sám Hối –Cầu Siêu Cho Thai Nhi”, có thể tiến hành ngay trong nhà người cần sám hối, và đó là nơi tốt nhất, vì các vong thai nhi vốn luôn đi theo người đã phá bỏ chúng, đã ở sẵn đó, dễ dàng tiếp nhận sự sám hối, siêu độ.

Nếu không tiện, ta tùy hoàn cảnh tìm một nơi khác, như nhà người quen, hoặc một nơi yên tĩnh nào đó không ai làm phiền.

Còn ở chùa, đền, miếu, ngay cả nghĩa trang Liệt Sĩ, thường có các vị thần Hộ Pháp, có khi các vong được cho vào, cũng có khi không vào được. Nếu chọn tổ chức ở chùa, tốt nhất cần được sư trụ trì chấp thuận, thỉnh Hộ Pháp cho phép các vong vào.
Còn tổ chức ở nhà, mà trong nhà nếu có bàn thờ Phật, thì ta tiến hành trước bàn thờ Phật ( sắp lễ cúng oan gia, cúng thai nhi trên một cái bàn riêng, đặt bên cạnh trái hoặc phải bàn thờ Phật)

Nếu không có, thì ta sắp xếp một chỗ nào sạch sẽ (kể cả phòng ngủ ) không bị ai hay vấn đề gì gây ảnh hưởng đến buổi cúng là được.

  1. THỜI GIAN

Thời gian tiến hành, tốt nhất nên chọn buổi tối, khi không còn mặt trời, các vong linh dễ dàng đến dự lễ. Cho dù ban ngày, một số vong linh vẫn có thể đi lại, nhưng không phải vong linh nào cũng làm được vậy.
Mọi ngày tháng trong năm đều có thể tiến hành, không cần câu nệ phải chọn ngày nào cả. Làm việc thiện, ngày nào cũng là ngày tốt. Làm việc bất thiện, ngày nào cũng là ngày xấu. Tùy hoàn cảnh, ta thu xếp được ngày nào thuận lợi là tiến hành thôi.

  1. SỐ NGƯỜI THAM GIA

Trong Nghi thức này, người quan trọng nhất cần có mặt là cha – mẹ thai nhi – người ra quyết định phá bỏ, nếu có thể mời thêm nhiều người cùng hỗ trợ tụng niệm thì tuyệt vời, còn không được thì một mình người cha, hoặc một mình người mẹ (cả hai thì càng tốt) hoàn toàn có thể tự tiến hành một mình.

Vì oan có đầu, nợ có chủ, lời sám hối chân thành của kẻ có lỗi mới là cái các vong linh muốn nghe nhất – là điều then chốt khiến các vong linh thai nhi chịu đồng ý tha thứ, buông xuống hận thù để tiếp nhận cầu siêu.

  1. NHỮNG ĐIỀU CẦN CHUẨN BỊ

Khi ta sắp mâm lễ cúng, nhất thiết phải dùng đồ chay, không được cúng thịt, cá, đồ mặn, rượu… Không cần thiết phải mâm cao cỗ đầy, cũng chẳng cần vàng mã, vì âm thanh tụng kinh niệm Phật còn trân quý hơn vô số lần so với tất cả đồ cúng thế gian.
Đây là điều mà nhà ngoại cảm Nguyễn Văn Nhã cùng hàng loạt nhà ngoại cảm nổi tiếng Việt Nam, đồng loạt chứng kiến tại nghĩa trang Trường Sơn. Khi đó nhà ngoại cảm Nguyễn Văn Nhã đứng giữa nghĩa trang, chắp tay thành kính niệm “Nam Mô A Di Đà Phật” 108 lần, lập tức các anh linh liệt sĩ bất luận khi sống có tôn giáo hay không, đều đồng chắp tay niệm Phật theo tha thiết.

Và các anh linh liệt sĩ phản hồi lại cho ông Nguyễn Văn Nhã và những nhà ngoại cảm có mặt tại đó rằng, chính tiếng tụng kinh niệm Phật, mới là thứ quý giá nhất mà người sống có thể gửi cho người đã khuất.
Thế nên sắp đồ cúng nhiều hay ít tùy tâm gia chủ, không cần quá câu nệ, nếu không có nhiều điều kiện, thì một ít trái cây, một ít bánh, một ít cháo, một ly nước, một ly sữa một nén nhang… là cũng được.

Dù sao đi nữa, trong khi tiến Nghi thức, ta sẽ đọc những thần chú vi diệu của chư Phật như chú Biến Thực, chú Cam Lồ, chú Như Ý Bảo Luân Vương có năng lực biến phẩm vật ra thật nhiều trong vô hình, khiến tất cả đều được no đủ.
Trong khi tiến hành Nghi thức, nếu có chuông, khánh thì thì tốt, nhưng không có cũng được. Nếu có thể quỳ suốt buổi thì rất tốt, nhưng nếu không thì đổi tư thế đứng, hay ngồi cũng được.
Trong các Nghi thức, những câu chữ trong dấu (…) chính là phần hướng dẫn, ta không đọc, chỉ chú ý làm đúng theo những hướng dẫn đó. Tuy nhiên, một số hoàn cảnh không làm theo được, thì có thể linh động bỏ qua, không cần máy móc.

Hình thức chỉ là những yếu tố hỗ trợ, còn cái cốt lõi, quyết định thành công của buổi lễ cầu siêu vẫn là lòng thành. Bởi vậy nhiều người bỏ rất nhiều tiền ra rước thầy cúng, sư sãi… về làm các lễ cầu siêu đình đám cực kỳ tốn kém, vàng mã đốt rực trời xong không thấy cảm ứng gì mấy, cuộc sống không chuyển biến gì cả. Đó là vì cõi tâm linh chỉ coi trọng thành tâm, chứ không coi trọng hình thức.
Một ông thầy cúng chỉ vì tiền mà đến, bất kể hình thức có vẻ chuyên nghiệp đến mức nào, trong tâm sẽ chứa đầy tham lam, ích kỉ, vụ lợi… lấy đâu ra thành tâm mà chư Phật, chư Bồ Tát gia hộ ? Lấy đâu ra uy lực mà siêu độ được vong ? Chẳng bằng gia chủ tự mình bày mâm lễ chay tịnh giản dị, lấy tâm thành mà cầu siêu, hiệu lực còn mạnh gấp ngàn vạn lần.

Trong “Nghi thức Sám Hối –Cầu Siêu Cho Thai Nhi”, thì lòng thành chính là sự ăn năn, hối hận thật sự vì những sai trái, những tội lỗi mình đã gây ra cho các thai nhi bị phá bỏ.

Đọc từng câu sám hối mà lòng thấy day dứt, hổ thẹn, muốn nói lên lời xin lỗi từ tận đáy lòng, đến nỗi một số người phải bật khóc, muốn bù đắp cho các vong linh thai nhi, giúp họ được siêu thoát, được Vãng Sinh, đó là thành tâm.

Trong lúc đọc khai thị, đọc kinh văn thì tâm tập trung hiểu nghĩa, nương theo những nghĩa lí trong đó mà khởi tác ý. Trong lúc đọc các thần chú, thì không cần hiểu nghĩa ( vì nghĩa của các thần chú- đà ra ni như chú Đại Bi, chú Như ý Bảo Luân Vương, chú Vãng Sinh… người thường không thể hiểu), mà chỉ cần tin tưởng mạnh mẽ vào năng lực vi diệu của âm thanh những thần chú đó đang chuyển hóa các vong linh trong vô hình là được.

Trong lúc niệm Phật, thì miệng niệm, tâm khởi lên lòng tôn kính Phật, mắt không thấy nhưng ý luôn tưởng như trong vô hình Phật A Di Đà cùng các vị Bồ Tát, theo câu niệm tha thiết của mình mà hiện đến tiếp rước các hương vong linh Vãng Sinh, đó chính là thành tâm.

Tâm có thành ắt có cảm ứng, dù mâm cúng đơn sơ, không chuông mõ, ngân nga… mà tâm tha thiết tụng niệm, vẫn có công hiệu bạt khổ ban vui một cách vô cùng mạnh mẽ, hơn hẳn những buổi lễ bên ngoài linh đình, mà trong tâm sáo rỗng.

Nếu đã chuẩn bị sẵn sàng, bạn có thể bắt đầu tiến hành Nghi thức :


NGHI THỨC CẦU SIÊU – SÁM HỐI THAI NHI

( Đại chúng đồng tụng )

Cúi đầu lạy Đức Như Lai
Mười phương Pháp giới không ai sánh bằng.
Pháp thân thường trụ vĩnh hằng.
Hóa thân vô lượng nhọc nhằn độ sinh.

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!
( 3 lạy)
Nam Mô Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật!
(1 lạy)
Nam Mô Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật!
(1 lạy)
Nam Mô Kim Quang Sư Tử Du Hí Như Lai !(1 lạy)

Nam Mô Phổ Quang Công Đức Sơn Vương
Như Lai ! (1 lạy)
Nam Mô Thiện Trụ Công Đức Bảo Vương
Như Lai ! (1 lạy)
Nam Mô Đa Bảo Như Lai !
(1 lạy)
Nam Mô Ly Bố Úy Như Lai !
(1 lạy)
Nam Mô Diệu Sắc Thân Như Lai !
(1 lạy)
Nam Mô Quảng Bác Thân Như Lai !
(1 lạy)
Nam Mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát !
(1 lạy)
Nam Mô Đại Thế Chí Bồ Tát !
(1 lạy)
Nam Mô Đại Nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát !
(1 lạy)
Nam Mô Đại Hạnh Phổ Hiền Bồ Tát !
(1 lạy)
Nam Mô Đại Trí Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát !
(1 lạy)
Nam Mô Đương Lai Thế Tôn Di Lặc Bồ Tát !
(1 lạy)
Nam Mô Thường Trụ Thập Phương Tam Bảo ! (1 lạy)

Tịnh Khẩu Nghiệp Chơn Ngôn:
ÔM TU RÊ, TU RÊ, MA HA TU RÊ, TU TU RÊ, XOA HA (3 lần)

Tịnh Tam Nghiệp Chân Ngôn:
ÔM SOA BA VA, SUT ĐA XA R’VA, ĐA R’MA, SOA BA VA SUT ĐA HAM (3 lần)

Tốc Tật Thành Tựu Nhất Thế Chân Ngôn:
ÔM TA TA TU, TI TI TI TI, TU TU TU TU, VĂC RA XĂC ĐÔ RĂC, HUM VAM HÔC, H’RỊT , HĂC HUM, PHẠT HUM (3 lần)

Phổ Cúng Dường Chân Ngôn:
ÔM GA GA NA SAM BA VA, VĂC RA HÔC (3 lần)

Phổ Triệu Thỉnh Chân Ngôn:
NAM MÔ BU PU RI, KA RI TA RI, TA THA GA TA DAB

Phá Địa Ngục Chân Ngôn:
ÔM CHA LA TÊ GIA XOA HA (3 lần)

Giải Oán Kết Chân Ngôn:
ÔM SAN TA RA KA TA XOA HA (3 lần)

Diệt Định Nghiệp Chân Ngôn :
ÔM PRA MA NI ĐA NI XOA HA (3 lần)

Kết Đàn Chân Ngôn:
ÔM VĂC RA CHĂC C’RA HUM, RĂC HUM, VAM HÔC (3 lần)

Tịnh Pháp Giới Chân Ngôn:
ÔM RAM (3 lần)

( Chỉ chủ lễ tụng )
Ngày hôm nay , tôi tên … , pháp danh ( nếu có)… sắp mâm lễ đơn sơ, của ít lòng nhiều, xin thỉnh hương linh thai nhi : … ( họ tên, ngày/năm bỏ) về dự lễ (1 tiếng chuông)
Xin hương linh (các) con về đây, trước nhận mâm lễ mọn và sự ăn năn, sám hối chân thành của cha mẹ , sau là để nương nơi Phật lực từ bi, nương câu kinh tiếng kệ, thoát khỏi mọi đau đớn, khổ sở, siêu thăng Tịnh Độ hưởng an lạc vĩnh hằng.

( Đại chúng đồng tụng )

Tôn Pháp, chư Bồ Tát
Thinh Văn và Duyên Giác
Cùng các bậc Thánh Hiền
Duyên khởi đài sáng chói
Khắp xông mười phương cõi
Tỏa ngát các chúng sanh
Đều phát tâm Bồ Đề
Xa lìa các vọng nghiệp
Trọn nên Đạo Vô Thượng
(1 tiếng chuông, xá 1 xá)
Nam Mô Hương Cúng Dường Tiêu Diện Đại Sĩ Bồ Tát Ma Ha Tát.
(3 lần, 1 tiếng chuông, xá 1 xá)

Xin quý vị cùng trì tụng
Khai Yết Hầu Chân Ngôn:

ÔM BU PU TÊ RI KA TA RI, TA THA GA TA DA.
(3 lần)
Quán Thế Âm Bồ Tát Diệt Nghiệp Chướng Chân Ngôn:
ÔM A RÔ LICH XOA HA (3 lần)

Nam Mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát !
( 7 lần )

NHƯ Ý BẢO LUÂN VƯƠNG ĐÀ RA NI

NA MÔ BUT ĐA DA
NA MÔ ĐẠT MA DA
NA MÔ XĂNG GA DA
NA MÔ A VA LÔ KI TÊ SỜ RA VA DA.
BÔ ĐI XAT TOA DA.
MA HA XAT TOA DA.
MA HA CA RU NI CA DA.
TA ĐI A THA. ÔM CHA CỜ RA
VẠC TI, CHIN TA MA NI
MA HA PÁT MA, RU RU
TI SỜ TA , GIOA LA
A CÁC SOA DA. HUM PHÁT, SOA HA.
ÔM PÁT MA, CHIN TA MA NI
GIOA LA HUM.
ÔM VA RA ĐA. PAT MÊ HUM. (3 lần)

Kính lạy Đấng Đại Từ Đại Bi- Quán Thế Âm Bồ Tát, xin nương nhờ nơi công đức của Đà Ra Ni này, xin nương nhờ Phật lực vô biên gia hộ, tùy tâm biến hiện theo sở thích của các hương linh thai nhi đây, biến các phẩm vật này theo đúng như ý muốn, nhiều đến vô lượng, đầy đủ không thiếu chi.

Biến Thực Chân Ngôn:
NAM MÔ SA RỜ VA, TA THA GA TA, A VA LÔ KI TÊ. OM SAM BA RA , SAM BA RA HUM
(7 lần)

Cam Lồ Thủy Chân Ngôn:
NA MA SU RU PA GIA TA THA GA TA GIA
TA ĐI A THA : ÔM SU RU SU RU PRA SU RU PRA SU RU XOA HA

*****************

SÁM HỐI VƠI HƯƠNG LINH THAI NHI
( Chỉ cha/ mẹ thai nhi sám hối, nếu chỉ cầu siêu cho một thai nhi, có thể bỏ những từ ‘các’ trong dấu ngoặc)

Các con thương mến!
Cha (mẹ) là kẻ có lỗi với (các) con, vì sự bồng bột, ngu si đã khiến (các) con không được sinh ra làm người như bao đứa trẻ khác.
Cha (mẹ) thật lòng rất ân hận, day dứt khi không làm tròn bổn phận sinh thành, cho (các) con được cơ hội làm người , tất cả là do sự ngu muội, nhẫn tâm của kẻ làm cha (làm mẹ) này, cũng là do phước duyên của cha (mẹ) với (các) con không đủ.
Nay mọi sự đã đành, phải rời xa (các) con cha (mẹ) chỉ còn biết thành tâm ăn năn sám hối tất cả tội lỗi, tội chướng kiếp này, và cả kiếp xưa cho dù là hữu ý hay vô ý, cho dù là tư tưởng hay hành động mà cha (mẹ) đã tạo những ác nghiệp với (các) con, khiến (các) con phải chịu nhiều thống khổ, đau đớn. Cha (mẹ) xin thành tâm, đối trước Tam Bảo thiêng liêng, dập đầu tạ tội với (các) con. (1 lạy)
Cha (mẹ) nguyện (các) con hiểu được tấm lòng của cha mẹ và nguyện (các) con buông bỏ mọi oán thù, duyên nợ với cõi trần này, cùng cha (mẹ) nhiếp tâm niệm Phật, nguyện cho (các) con vãng sanh Tây Phương Cực Lạc.
Nay (các) con đã bước sang thế giới siêu hình, nếu (các) con tiếp tục ở lại trong cõi u minh ấy, sẽ có biết bao nhiêu đau khổ, nguy hiểm rình rập (các) con. Hoặc bị đói khát dày vò, bị cô đơn lạnh lẽo, phiêu dạt, vất vưởng chẳng biết phải về đâu.
Hoặc bị những ma quỷ hung dữ hành hạ đánh đập, uống máu ăn thịt, hoặc bị tà sư bắt nhốt tra tấn, luyện bùa chấn yểm, đau đớn vô cùng.
Dù được chuyển sinh kiếp khác, thì luân hồi cũng đầy những nỗi khổ, đầy những sinh, già, bệnh, chết, hoặc yêu thích mà phải xa lìa, hay ghét bỏ mà phải hứng chịu, hoặc cầu mong mà không toại nguyện, hoặc thân tâm ngũ ấm đòi hỏi, bức bách mà khổ.
Tám thứ khổ ấy cứ luân phiên dày vò chúng ta không ngừng nghỉ, khi thì kiếp người, khi qua kiếp thú, khi trong địa ngục, khi làm ngạ quỷ, ngay cả khi làm thần tiên, chư Thiên, phước hết rồi cũng phải trở lại các ác đạo, tiếp tục chuỗi đau khổ bất tận, cho đến nay cũng đã vô số kiếp rồi.
Chung quy cũng chỉ vì ta cứ mãi luyến ái, bám chấp vào các hình tướng ảo giả của thế gian, nhưng chúng đâu thể trường tồn mãi.
Bao nhiêu thứ thân xác, ái luyến, quyền thế, danh tiếng, hay mọi trò vui khác … thoáng chốc thời gian vụt đến cướp đi hết, chẳng có gì níu giữ được cả, vì bản chất của chúng là vô thường, là không thể tồn tại mãi.
Bao nhiêu vương vấn thế gian chỉ khiến (các) con nặng nề, khổ sở, trói buộc không thể siêu thoát lên hưởng an lành trên các cõi tiên, cõi Thánh.
Xin hương linh (các) con hãy buông bỏ những thứ mong manh, huyễn hóa ấy đi, để lo tìm một con đường siêu thoát cho chính mình, vĩnh viễn thoát khỏi mọi sự dày vò, đầy đọa của luân hồi sinh tử này !
Nếu vì nghiệp lực chi phối, khiến (các) con khổ đau nhiều cách chẳng tự thoát ra được , nay xin (các) con cùng thành tâm đọc tụng thần chú Đại Bi của Quán Thế Âm Bồ Tát, có công năng tiêu trừ nghiệp chướng, khiến thân tâm an lạc, thư thái, xa lìa sự đau khổ.
Nay cha (mẹ) xin mạn phép ( thỉnh đại chúng) tụng kinh niệm Phật, hồi hướng công đức cầu cho (các) con được tiêu trừ nghiệp chướng, buông bỏ hiềm hận, thân tâm an lạc, tăng trưởng Bồ Đề tâm, nương nhờ Phật lực mà được siêu sinh Tịnh Độ, vĩnh viễn thoát khỏi mọi cảnh khổ của thế gian này.
Vậy xin (các) con, cùng đại chúng đồng thanh đọc tụng thần chú Đại Bi của Quán Thế Âm Bồ Tát, có công năng tiêu trừ nghiệp chướng, khiến thân tâm an lạc, thư thái, xa lìa mọi sự đau khổ.

(Bạn có thể đọc chú Đại Bi theo 2 video sau, mỗi video đều lặp lại 7 biến, video đầu là chú Đại Bi tiếng Phạn, video sau là chú Đại Bi phiên âm Hán Việt, tùy bạn chọn bản nào cũng được )

( Đại chúng đồng tụng )
Nam mô đại bi Quán Thế Âm,
nguyện con mau biết tất cả pháp.
Nam mô đại bi Quán Thế Âm,
nguyện con sớm được mắt trí huệ.
Nam mô đại bi Quán Thế Âm,
nguyện con mau độ các chúng sanh,
Nam mô đại bi Quán Thế Âm,
nguyện con sớm được phương tiện khéo.
Nam mô đại bi Quán Thế Âm,
nguyện con mau lên thuyền bát nhã.
Nam mô đại bi Quán Thế Âm,
nguyện con sớm được qua biển khổ,
Nam mô đại bi Quán Thế Âm,
nguyện con mau được đạo giới định.
Nam mô đại bi Quán Thế Âm,
nguyện con sớm lên non Niết Bàn.
Nam mô đại bi Quán Thế Âm,
nguyện con mau về nhà vô vi.
Nam mô đại bi Quán Thế Âm,
nguyện con sớm đồng thân pháp tánh.
Nếu con hướng về nơi non đao,
non đao tức thời liền sụp đổ.
Nếu con hướng về lửa, nước sôi,
nước sôi, lửa cháy tự khô tắt.
Nếu con hướng về cõi địa ngục,
địa ngục liền mau tự tiêu diệt,
Nếu con hướng về loài ngạ quỷ.
Ngạ quỷ liền được tự no đủ,
Nếu con hướng về chúng Tu La,
Tu la tâm ác tự điều phục,
Nếu con hướng về các súc sanh,
súc sanh tự được trí huệ lớn.
Nam Mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát !
( 7 lần)
Nam Mô A Di Đà Phật ! (7 lần )
*******************
Nam-mô Ðại Bi Hội Thượng Phật Bồ Tát. (3 lần)
THIÊN THỦ THIÊN NHÃN VÔ NGẠI ĐẠI BI TÂM ĐÀ RA NI

NA MÔ RAT NA T’RA DA DA
NA MÔ A RI A
VA LÔ KI TÊ SOA RA DA
BÔ ĐI XAT TOA DA
MA HA XAT TOA DA
MA HA CA RU NI CA DA
ÔM. XA R’VA RA BA DÊ
XU ĐA NA ĐA XI A
NA MÔ X’KIT TOA
I MÔM A RI A
VA LÔ KI TÊ
SOA RA DA RĂM ĐA VA
NA MÔ NA RA KIN ĐI
H’RI MA HA VA ĐA XA MÊ
XA R’VA A THA ĐU SU BUM
A GIÊ DÂM
XA R’VA XA ĐA NA MA VA XA TOA
NA MÔ VA GA
MA VA ĐU ĐU TA ĐI A THA
ÔM A VA LÔ KI
LÔ CA TÊ. CA RA TÊ
Ê H’RI
MA HA BÔ ĐI XAT TOA
XA R’VA XA R’VA
MA LA MA LA
MA HI MA H’RI ĐA DÂM
CU RU CU RU CA R’MĂM
ĐU RU ĐU RU VA DA DA TÊ
MA HA VA DA DA TÊ
ĐA RA ĐA RA
ĐIA RI NI
SOA RA DA
CHA LA CHA LA
MA MA VA MA RA
MU C’TÊ LÊ
Ê HI Ê HI
SI NA SI NA
ẠC SÂM P’RA CHA LI
VA SA VA SÂM
P’RA SA DA
HU RU HU RU MA RA
HU RU HU RU H’RI
XA RA XA RA
SI RI SI RI
XU RU XU RU
BÔ ĐI DA BÔ ĐI DA
BÔ ĐA DA BÔ ĐA DA
MAI T’RI DA
NA RA KIN ĐI
Đ’ RI SI NI NA
PA DA MA NA XOA HA
XIT ĐA DA XOA HA
MA HA XIT ĐA DA XOA HA
XIT ĐA DÔ GHÊ SOA RA DA XOA HA
NA RA KIN ĐI XOA HA
MA RA NA RA XOA HA
SI RA SÂM A MU KHA DA XOA HA
XA R’VA MA HA A XIT ĐA DA XOA HA
CHĂC C’RA A XIT ĐA DA XOA HA
PA Đ’MA CA X’TA DA XOA HA
NA RA KIN ĐI VA GA RA DA XOA HA
MA VA RI SĂN CA RA DA XOA HA
NA MÔ RAT NA T’RA DA DA
NA MÔ A RI A VA LÔ KI TÊ
SOA RA DA XOA HA

ÔM XIT ĐAN TU MÂN T’RA
PA ĐA DA XOA HA ( 3 lần)

Nam Mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát !
(7 hoặc 21, 49… lần hoặc nhiều hơn tùy tâm)

Con nguyện hồi hướng công đức trì tụng Thiên Thủ Thiên Nhãn Vô Ngại Đại Bi Tâm Đà Ra Ni này đến (các) hương linh thai nhi tên …, nguyện nhờ công đức này, (các) hương linh ấy được tiêu trừ nghiệp chướng, thân tâm được an lạc, lòng tin kính Tam Bảo tăng trưởng vô tận, buông bỏ mọi chấp trước, dốc lòng trì niệm Nam Mô A Di Đà Phật mà được vãng sinh về Tây Phương Cực Lạc.

SÁM HỐI PHỔ QUÁT
(Trích kinh Kim Quang Minh, phẩm Diệt Trừ Nghiệp Chướng – Đức Phật Thích Ca Mâu Ni chỉ bày phương thức sám hối)

“…Con xin quy mạng kính lạy chư vị Thế Tôn hiện tại mười phương, những đấng đã chứng đắc Vô Thượng Bồ Đề, chuyển đẩy bánh xe chánh pháp nhiệm mầu, bánh xe chánh pháp chói sáng, mưa nước Pháp vĩ Đại, gióng trống Pháp vĩ Đại, thổi loa Pháp vĩ Đại, dựng cờ Pháp vĩ Đại, cầm đuốc Pháp vĩ Đại, vì lợi ích yên vui cho chúng sinh mà thường thực thi pháp thí, dạy dỗ cho những kẻ mê mờ bước tới, làm cho họ được quả báo vĩ đại, thường lạc.
Chư vị Thế Tôn như vậy, con xin đem cả thân miệng ý mà cúi đầu quy mạng kính lạy. Chư vị Thế Tôn như vậy đem tuệ giác chân thật, con mắt chân thật, sự chứng minh chân thật, sự bình đẳng chân thật, mà biết hết, thấy hết thiện nghiệp, ác nghiệp của chúng sinh.
Từ vô thủy đến giờ, con xuôi theo dòng nước tội ác mà cùng chúng sinh tạo ra nghiệp chướng, bị tham sân si buộc chặt. Khi chưa biết Phật, khi chưa biết Pháp, khi chưa biết Tăng, khi chưa biết thiện – ác, thì con do thân miệng ý mà làm năm tội vô gián: là ác tâm làm chảy máu thân Phật, phỉ báng Phật Pháp, phá Tăng hòa hợp, hại A la hán, hại cha hại mẹ.
Con do thân ba ( sát sinh, trộm cắp, tà dâm ), miệng bốn ( nói dối, nói thêu dệt, nói lưỡi hai chiều, nói lời hung ác), ý ba ( tham, sân, si) mà làm mười ác nghiệp, bằng cách tự làm, bảo người làm, thấy người làm mà mừng theo.
Đối với người hiền, con phỉ báng ngang ngược, dụng cụ cân lường thì dối trá, cho tà là chánh, đem ẩm thực phẩm xấu mà cho người; đối với cha mẹ nhiều đời ở trong sáu đường thì con tàn hại; đối với tài vật của Tháp, của Tăng bốn phương, của Tăng hiện diện, con trộm cướp, tự do sử dụng; đối với giới pháp và giáo pháp của đức Thế Tôn, con không thích tuân thủ phụng hành, sư trưởng huấn dụ cũng không thuận theo, thấy ai đi theo cỗ xe Thanh Văn, cỗ xe Độc Giác, cỗ xe Đại Thừa, thì con nhục mạ, quấy phá.
Thấy ai hơn mình, con liền ganh ghét, pháp thí, tài thí con tiếc lẫn cả, con để vô minh ngăn che, tà kiến mê hoặc, con không tu nhân lành mà lại tăng thêm nhân ác. Con phỉ báng đến cả chư vị Thế Tôn, pháp thì con nói là phi pháp, phi pháp thì con nói là pháp .v.v…
Bao nhiêu tội lỗi như vậy, chư vị Thế Tôn đem tuệ giác chân thật, con mắt chân thật, sự chứng minh chân thật, sự bình đẳng chân thật, mà biết hết, thấy hết, nên ngày nay con xin quy mạng kính lạy. Đối trước chư vị Thế Tôn, con không dám che giấu.
Tội chưa làm thì con không dám làm, tội đã làm thì con xin sám hối. Những nghiệp chướng đáng sa vào sáu đường tám nạn mà con đã làm, những nghiệp chướng mà hiện con đang làm, con nguyện được tiêu diệt cả. Những báo chướng của những nghiệp chướng ấy, con nguyện vị lai khỏi phải lãnh chịu.
Tựa như các vị Đại Bồ Tát quá khứ tu hành Bồ Đề hạnh thì bao nhiêu nghiệp chướng đều đã sám hối, nghiệp chướng của con cũng vậy, ngày nay con xin sám hối cả. Con phát lộ hết, không dám che giấu. Tội đã làm, con nguyện được tiêu diệt, tội chưa làm, con nguyện không dám làm nữa.
Tựa như các vị Đại Bồ Tát vị lai tu hành Bồ Đề hạnh thì bao nhiêu nghiệp chướng đều sám hối cả, nghiệp chướng của con cũng vậy, ngày nay con xin sám hối cả. Con phát lộ hết, không dám che giấu. Tội đã làm, con nguyện được tiêu diệt cả, tội chưa làm, con nguyện không dám làm nữa.
Tựa như các vị Đại Bồ Tát hiện tại tu hành Bồ Đề hạnh thì bao nhiêu nghiệp chướng đều đã sám hối, nghiệp chướng của con cũng vậy, ngày nay con xin sám hối cả. Con phát lộ hết, không dám che giấu. Tội đã làm, con nguyện được tiêu diệt cả, tội chưa làm, con nguyện không dám làm nữa…”
(1 lạy)

*************************

KHAI THỊ CẦU VÃNG SINH

(Các) con thương mến, giờ phút này mong (các) con hãy lắng lòng tập trung, nghe lời khai thị quan trọng này mà tìm thấy được con đường dẫn đến chốn an vui, sung sướng vượt xa mọi trò vui mà (các) con từng biết .
Khi còn tại thế, Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đã từng dạy trong kinh rằng, từ thế giới này hướng về phương tây quá mười vạn ức cõi nước chư Phật, có một thế giới gọi là Cực Lạc, mà cõi ấy có đức Phật hiệu là A-Di-Đà-Phật và nay ngài đang giáo hóa tại đó.
Cõi thế giới ấy đủ mọi sự đẹp đẽ, lộng lẫy, y phục, ẩm thực ăn uống thượng diệu, vô cùng sung sướng, vui thích.
Ở nơi cõi Cực Lạc ấy cảnh vật tùy tâm biến hóa, (các) con có thể thỏa sức vui chơi, nghĩ đến gì liện ra thứ đó, chẳng bao giờ biết chán.
Ở nơi cõi Cực Lạc ấy không hề có các thứ đau khổ như đói khát, bệnh hoạn, thương tật, hận thù. Lại có đức Phật A Di Đà , Quán Thế Âm Bồ Tát và vô số Bồ Tát khác hết mực thương yêu (các) con, chăm sóc cho (các) con còn hơn cha mẹ… (Các) con được đến cõi Cực Lạc rồi thi tuổi thọ vô lượng, nương nơi Phật lực, thẳng tiến tu hành cho đến khi đạt đến Đại Niết Bàn, chứng được Thánh quả, hưởng an lạc vĩnh hằng.
(Các) Con muốn được đến thế giới ấy chỉ cần đem hết lòng thành, cùng cha mẹ và mọi người trì niệm “Nam Mô A Di Đà Phật !” và nguyện được theo Phật A Di Đà đến cõi Tây Phương Cực Lạc, Đức Đại Từ Đại Bi A Di Đà Phật sẽ hóa thân đón (các) con đến thế giới của Ngài, khi con muốn quay lại thăm cha mẹ, tùy thời (các) con vẫn có thể nương thần lực của Phật quay về.
Cha (mẹ) và mọi người là người trần mắt thịt, dương số chưa tận, chưa thể nhìn thấy Phật A Di Đà, nhưng hương linh (các) con là thân siêu hình, chỉ cần chân thành trì niệm “Nam Mô A Di Đà Phật” và xin được theo Ngài về Tây Phương Cực Lạc, (các) con sẽ thấy ngay Phật A Di Đà phóng quang đến tiếp độ.
Vậy nay xin hương linh (các) con (cùng đại chúng) dốc hết lòng thành, xưng niệm “Nam Mô A Di Đà Phật” và phát nguyện Vãng Sinh:
“Nam Mô Đại Từ Đại Bi Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật!
Chúng con xin đem hết căn lành, dốc lòng niệm Phật, nguyện được sinh về cõi Tây Phương Cực Lạc của Phật A Di Đà ! Xin Phật từ bi phóng quang tiếp dẫn !” (1 lạy)

BÀI TÁN LỄ CẦU VÃNG SINH

A Di Đà Phật thân sắc vàng,
Tướng tốt rực rỡ hào quang sáng ngời,
Mày trắng tỏa, Tu Di uyển chuyển,
Mắt trong ngần bốn biển long lanh,
Ánh hào quang hóa vô số Phật,
Vô số Bồ Tát hiện ở trong,
Bốn mươi tám nguyện độ chúng sanh,
Chín phẩm sen vàng lên giải thoát,
Qui mạng lễ A Di Đà Phật,
Ở Phương Tây thế giới an lành
Con nay xin phát nguyện vãng sanh,
Cúi xin Đức Từ Bi nhiếp thọ.
Nam Mô Tây Phương Cực Lạc Thế Giới Đại Từ Đại Bi A Di Đà Phật. ( 1 tiếng chuông )

NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT ! ( ít nhất 108 câu)

* Bạn có thể niệm Phật theo bài nhạc sau:

CHÚ VÃNG SINH

NAM MÔ A MI TA BA DA.
TA THA GA TA DA. TA ĐI A THA:
AM RI TÔT BA VÊ
AM RI TA SIT ĐAM BA VÊ
AM RI TA VI C’RAN TÊ
AM RI TA VI C’RAN TA. GA MI NI, GA GA NA
KỊT TI KA RÊ. XOA HA (3 lần)

Bổ Khuyết Chân Ngôn
ÔM HU RU HU RU GIA GIA MU KHÊ XOA HA
( 7 lần)

Con nguyện hồi hướng công đức này, xin cho các hương linh thai nhi đây mau tiêu trừ nghiệp chướng, đều được sinh lên Tây Phương Cực Lạc, nhanh chóng viên thành Đạo Quả Vô Thượng Chánh Đẳng Chánh Giác, quảng độ chúng sinh.
Nam Mô Thường Trụ Thập Phương Tam Bảo !
( 3 lần )

TAM TỰ QUY Y

Tự quy y Phật, đương nguyện chúng sinh, thể giải đại đạo,
phát Vô thượng tâm.

Tự quy y Pháp, đương nguyện chúng sinh, thâm nhập kinh tạng,
trí tuệ như hải.

Tự quy y Tăng, đương nguyện chúng sinh, thống lý đại-chúng,
nhất thiết vô ngại.


 

  • Bạn có thể thỉnh một cuốn NGHI THỨC CẦU SIÊU bản sách in ( trong đó có gồm nghi thức bạn vừa đọc) cùng nhiều kinh sách khác bằng cách bấm vào link dưới và làm theo hướng dẫn:

    THÔNG BÁO TẶNG KINH SÁCH

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Lê Thị Nguyên
Khách
Lê Thị Nguyên
2 năm trước

Nam Mô A DI ĐÀ PHẬT 🙏🙏🙏.

1
0
Hãy góp ý cho Quang Tử về bài viết!x