PHONG THỦY “ĐẤU” NHÂN QUẢ, KẾT CỤC CÁI NÀO THẮNG ?

0
3468

Có hai câu chuyện kể về 2 vị thầy phong thủy: Một người muốn nhờ phong thủy để thay đổi vận mệnh, khiến cho gia tộc hưng thịnh; một người muốn dùng phong thủy để hủy hoại vận mệnh của người khác. Nhưng kết quả liệu họ có thắng nổi sức mạnh của nghiệp lực chắng ?

Câu chuyện thứ nhất:

Có một danh sư phong thủy, xem mộ trạch cho người ta vô cùng chuẩn xác, nhiều người sau khi được ông xem cho xong, về thay đổi lại mộ trạch đều đã trở nên giàu có. Tuy nhiên, con cái của vị phong thủy này lại không thể giàu có, cũng không có một người nào làm quan.

Một ngày kia, con trai của ông nói: “Cha ơi, cha là một bậc thầy phong thủy, nhưng tại sao nhà chúng ta lại không có lấy một người nào làm quan vậy? Cha không thể dùng phong thủy một chút, để cả nhà chúng ta cũng giàu sang, cũng ra làm quan được sao?”

Vị thầy phong thủy ngẫm nghĩ một lúc rồi nói:
“Được chứ, nhưng cần phải làm theo lời ta dặn. Giờ ngọ ngày mai là giờ tốt, ba anh em các con đi ra mộ của ông nội tế bái một chút, sau đó đem vật mà ta đã bọc sẵn chôn ở hướng Đông Nam – Tây Bắc. Chẳng đến mấy năm sau, nhà ta sẽ có người làm quan. Nhưng nhớ kỹ, sau khi chôn xuống, suốt đường về nhà không được nói bất cứ một lời không may nào”.

Thế là, giờ ngọ ngày hôm sau, ba anh em làm theo lời căn dặn của người cha đi ra mộ ông nội. Hoàn tất mọi việc, trên đường về nhà bỗng nhiên gặp một gã ăn xin đi đến nói: “Xin hãy rủ lòng thương cho tôi chút thức ăn hay một chút tiền lẻ với!”.
Người anh cả giơ một chân đá ngang vào gã ăn xin, và nói rằng: “Xúi quẩy quá! Không ngờ lại gặp phải một kẻ ăn xin”.

Sau khi trở về nhà, người cha hỏi: “Trên đường đã gặp những ai? Các con không nói lời xui xẻo nào chứ?”.
Ba anh em đành phải thừa nhận sự thật đã chửi rủa, và còn đánh một gã ăn xin. Người cha nghe xong thở dài nói:
“Các con thật không có phúc làm quan, bản thân ta tuy tinh thông thuật số phong thủy, nhưng cũng không thể làm trái nghiệp lực được. ”
Thực ra từ đầu ông thầy phong thủy đã biết được không thể dùng phong thủy mà cưỡng ép mong cầu phước báo được, vì nếu được thì ông đã tự mình làm từ lâu rồi, đâu cần các con hỏi rồi mới làm. Xong vì muốn các con tự thân trải nghiệm điều này, nên mới chỉ cho chúng làm như thế, để chúng thấm thía hơn.

________________________

Câu chuyện thứ 2:

Còn có một câu chuyện xảy ra vào triều đại nhà Minh, có một gia đình khá nghèo khổ, tuy nói là gia cảnh túng quẫn, nhưng rất tốt bụng, khi có những người chạy nạn lưu lạc đến nơi này, đi ngang qua đều sẽ luôn ghé lại nhà này xin chút cơm ăn, chút nước cháo uống lót dạ. Về sau có một người bởi quê nhà bị lũ nên phải chạy nạn, vừa khéo đi ngang qua đây, nhìn thấy có gian nhà lụp xụp liền gõ cửa muốn xin chút gì vào bụng.

Nữ chủ nhân nhà ấy thấy có người chạy nạn đến, rất lấy làm tội nghiệp, liền cho ông ta hai cái bánh ngô. Người chạy nạn sau khi ăn xong, trong lòng vô cùng cảm kích, liền nói với nữ chủ nhân rằng:

-Tôi thật ra là thầy phong thủy, bây giờ sa cơ thất thế, tìm đến nơi đây, vô cùng cảm tạ bà đã giúp đỡ. Tôi không có tiền để báo đáp bà, vậy hãy để tôi xem mộ trạch cho gia đình của bà vậy.

Nữ chủ nhân này nghe ông ta nói như vậy, cũng rất lấy làm vui mừng, bèn làm phiền thầy phong thủy chọn một nghĩa trang có phong thủy tốt cho gia đình mình. Thầy phong thủy chỉ vị trí đất, rồi nói tương lai sau khi người thân nhà bà qua đời hãy an táng ở mảnh đất đó…, phía trước xa xa có núi âm u, phía sau lại có núi dựa, trái có Thanh Long, phải có Bạch Hổ, phía trước còn có hồ nước, thật đúng là mảnh đất có phong thủy tốt. Nữ chủ nhân vô cùng cảm tạ, sau đó thầy phong thủy xin cáo từ.

Tuy nhiên, thầy phong thủy này vẫn là có bất chính. Đó là chọn huyệt tốt cho gia đình này, để mười năm sau nhất định sẽ giàu sang tột bậc. Nhưng ông ta muốn đến lúc đó sẽ đến xin tiền trả ơn cho mình.
Sau đó không được mấy năm, bà cụ thân sinh chủ nhà này qua đời, chủ nhà theo chỉ điểm của thầy phong thủy liền chôn cất bà cụ ở nơi mảnh đất quý đó. Khoảng 10 năm sau, quả thật con trai nhà này thi đỗ trạng nguyên, được phong làm quan phụ mẫu, trong nhà đã trở nên giàu sang, gia tộc cũng nhờ vậy mà vẻ vang hẳn lên.

Lúc này, vị thầy phong thủy kia bấm ngón tay tính thử, thấy đã đến lúc phải đến nhà nọ để xin tiền rồi. Ông ta nghĩ: “Người của nhà đó tâm địa rất thiện lương, sau khi giàu sang rồi hẳn sẽ trả ơn cho mình”. Trong lòng tính toán như vậy, rồi quay trở lại nơi đó.

Nữ chủ nhà sau khi nhìn thấy thầy phong thủy thì vô cùng kinh ngạc:
– À! Ông chẳng phải chính là thầy phong thủy đã chọn mộ huyệt cho nhà tôi đó sao, cuối cùng đã được gặp lại ông rồi! Đại ân nhân ơi, nhờ ông đã chọn cho nhà tôi cái huyệt này, con trai nhà tôi bây giờ quả thật không tệ, đã là trạng nguyên rồi, lại làm quan phụ mẫu, bổng lộc mỗi năm 500 thạch, bây giờ tôi phải báo đáp ông mới được”.

Sau đó bà ấy liền lấy ra một vạn lạng bạc trắng trả ơn cho thầy phong thủy. Kết quả thầy phong thủy này không những chẳng vui mừng, còn vô cùng tức giận, ông ta nghĩ nhà này hiện giờ giàu có như thế, vậy mà chỉ đưa cho mình có một vạn lạng bạc. Thật ra, một vạn lạng bạc thời bấy giờ đã đủ để cho thầy phong thủy sống đến mấy đời rồi, nhưng lòng tham của ông ta lại không thỏa mãn, ban đầu dự đoán của ông ta là 50 vạn lạng hoàng kim. Ông ta cứ cho rằng trạng nguyên lang có khả năng lấy ra số tiền nhiều như vậy để báo đáp cho mình.
Ông ta không nghĩ được rằng, gia đình này làm quan thanh liêm, số tiền tài mà triều đình ban cho là để con trai bà dùng vào việc giúp đỡ người dân hoặc trị lý thiên tai. Bây giờ lấy ra 1 vạn lạng bạc đối với gia đình bà mà nói đã là con số quá lớn, tính ra cũng là đã lấy ra một nửa tài sản của nhà bà để trả ơn cho thầy phong thủy rồi.
Ông thầy phong thủy này không biết phải trái, lại cho rằng nhà họ keo kiệt. Ông ta vô cùng tức giận, liền muốn nghĩ cách làm chuyện xấu với nhà này.

Vào một đêm tối không có trăng sao, ông ta đi đến mồ mả của nhà này, chôn một chút thủy ngân và đồng, cùng những kim loại mà Đạo gia trước đây dùng để luyện đan ngay bên cạnh mộ huyệt. Bởi ông ta là thầy phong thủy trình độ cũng vào hàng bậc thầy, biết rằng đã chôn những thứ này rồi, trạng nguyên lang của nhà đó trong vòng nửa năm sẽ gây chuyện và bị triều đình giáng chức. Trong lòng ông ta nghĩ nhà họ đã tiếc tiền tiếc của chỉ đưa cho mình 1 vạn lạng bạc, lần này phải dạy cho họ một bài học thích đáng.

Kết quả thời gian nửa năm đã đến, trạng nguyên lang của nhà kia không những không xảy ra chuyện, trái lại còn vô cùng tốt. Triều đình lại thăng quan tiến chức cho chàng, ban đầu là quan phụ mẫu địa phương, sau đó được điều lên kinh thành làm đến chức tam phẩm quan văn, người mẹ cũng được phong làm phu nhân.

Vị thầy phong thủy rất tức tối: “Rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì, không thể như vậy được, trình độ phong thủy của mình cao thâm như vậy, tại sao lại không linh nghiệm?”.

Sau đó ông ta lại nhân đêm thanh vắng lén lén đến mồ mả của nhà đó tìm hiểu xem rốt cuộc là chuyện thế nào. Kết quả phát hiện những thứ mà ông đã từng chôn xuống không biết đã biến đâu mất. Lần này khiến cho ông ta càng không hiểu rốt cuộc là chuyện gì.

Ông ta thầm nghĩ, lúc đó mình chôn những thứ này rất kín đáo, không có người thứ hai biết được, hơn nữa xung quanh cũng không có dấu vết bị người khác lấy đi, những thứ này làm sao biến mất được chứ? Ông ta nghĩ mãi cũng nghĩ không ra được. Cuối cùng vị thầy phong thủy này bởi chuyện này mà buồn bực sầu não mà chết.

(Tiểu Thiện, dịch từ epochtimes.com)

_____________________

Lạm bàn :

Ông ta tinh thông thuật phong thủy, nhưng lại mù tịt về đạo lí Nhân quả, phàm những người tích đức hành thiện ắt tự có phước đức, dù cho thầy địa lí có giở chiêu thuật hại người cũng không có tác dụng gì cả. Ngay cả việc xuất hiện thầy địa lí tới giúp gia đình đó chọn được huyệt tốt, cũng là do nhân quả sắp xếp, an bài theo phúc đức của gia chủ.
Chung quy, phong thủy cũng chỉ giống như cái biển báo, thông thường người ta hay đặt những cái biển báo phía trước có chợ, hay phía trước có vực thẳm .v.v… cho người đi đường biết, thế nhưng dù có biển báo, hay không biển báo, thì chợ vẫn cứ ở đó, vực thẳm vẫn cứ ở đó… chẳng phải do cắm biển báo hay không cắm mà thay đổi được .

Một người muốn thông qua phong thủy để thay đổi vận mệnh, khiến cho gia tộc hưng thịnh, một người muốn dùng phong thủy để làm hại vận mệnh của người khác, kết quả đều không được như mong muốn. Từ đây có thể thấy được rằng, sức mạnh của nhân quả lớn hơn rất nhiều so với sức mạnh của phong thủy. Phàm là chuyện gì đều cần phải tuân theo thiên lý; vạn sự đều có nhân duyên, có nhân trước ắt có quả sau.

Người xưa nói: “Chu Dịch là kế sách của người quân tử chứ không phải là mưu sách của kẻ tiểu nhân”, “người có phúc ở nơi phúc địa”, người mà không có phúc đức, thì có cố ở nơi phúc địa, cũng sẽ gặp phải tai ương.

Vậy nên, người sống ở đời, nên làm nhiều việc tích đức hành thiện, chớ thấy việc ác nhỏ mà làm, chớ thấy việc thiện nhỏ mà bỏ qua, có “nhân” tích đức hành thiện này, còn lo không kết được “quả” phúc báo hay sao ?

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận