TRÂU RỪNG TRẢ THÙ.

0
2915

(Trích “Lành Dữ Nghiệp Báo – Thích Chân Tính )
Khu bảo tồn thiên nhiên Nam Nung tại huyện Krong Nô, ĐăkLăk đã có quy định cấm săn bắt thú rừng, nhưng vẫn có những người lén lút vào đặt bẫy.
Ông Tám từ trước đến nay vẫn lén lút vào rừng đặt bẫy bắt các loài thú về ăn thịt, có khi đem bán. Vợ con thường khuyên ông không nên săn bắt thú trong khu rừng cấm, nhất là sợ bị thú dữ hại, vì trước đó đã có nhiều người bị thú dữ tấn công giết chết, nhưng ông không nghe.

( Bạn có thể nghe chuyện qua video dưới đây )

Mỗi lần bẫy được thú, ông thường cùng bạn bè ăn nhậu. Trong số bạn nhậu của ông có hai người rất thân, thỉnh thoảng họ cùng đi với ông vào rừng đặt bẫy.
Sáng nay, ông rủ hai người bạn nhậu vào rừng thăm bẫy xem có bắt được con thú nào không. Ông dự định nếu chuyến này bắt được con mồi béo bở, bán lấy tiền tổ chức đi Tây Ninh vía Bà một chuyến. Vì từ rất lâu ông nghe nói núi Bà Đen Tây Ninh rất đẹp và rất linh thiêng, nên ông rất muốn đi nhưng chưa có cơ hội.
Nuôi hi vọng từ lâu, hôm nay ông hớn hở đi thăm một lượt các bẫy và ông nhận thấy có một cái bẫy đã bị sập, nhưng không thấy có con thú nào. Ông nghĩ chắc có con thú nào bị sập bẫy đã thoát ra được, và nó không thể đi xa vì vết thương do bẫy gây ra. Ông đoán chắc như vậy và họ cùng nhau đi tìm con mồi.
Đang hớn hở tìm kiếm, bỗng từ trong lùm cây, một con trâu rừng đã bị què chân vì sập bẫy, lao ra húc thẳng vào ông Tám. Sự việc xảy ra quá bất ngờ, ông Táp không chạy kịp đã bị trâu rừng húc lòi ruột, chết tại chỗ.
Hai người bạn may mắn chạy thoát được. Về tới nhà, họ kể lại cho mọi người nghe truyện trâu rừng trả thù và sợ quá, hứa từ nay về sau không bao giờ đi săn bẫy thú nữa.
Riêng ông Tám thì tan vỡ giấc mơ. Thay vì đi vía Bà ở Tây Ninh, ông lại đi chầu Diêm Vương nơi âm phủ.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận