TỤNG KINH Ở NHÀ, NÊN HAY KHÔNG ?

1
15695

Pháp Hỉ :
– Thưa a, em cũng hay tụng kinh ở nhà, nhưng đọc một bài viết của một người trên facebook, nói rằng tụng kinh ở nhà sẽ lôi kéo nhiều vong linh về nhà, gây hại người tụng kinh và mọi người trong gia đình, khiến cho cuộc sống gặp nhiều xui xẻo, sức khỏe đi xuống.
Đọc xong em thấy hơi sợ vì em cũng tu tập chưa được tốt, chỉ đọc kinh để hiểu và mong muốn học theo những lời Phật dậy, mong anh giải thích giùm em. Nam Mô A Di Đà Phật !

Quang Tử :
– Bạn thân mến, người nói không nên tụng kinh ở nhà này cũng gan thật. Vậy theo lí luận này, Đạo Phật cần ra một luật là cấm Phật tử tụng kinh ở nhà rồi.

Xong thực tế thì không phải, việc Phật tử tụng kinh ở nhà là một chuyện hết sức phổ biến suốt mấy nghìn năm qua. Mọi người tụng kinh ở nhà, họ thấy cuộc sống tốt đẹp hơn nhiều, vì vậy mà việc tụng kinh ở nhà mới có thể duy trì suốt mấy nghìn năm đến tận ngày nay, chứ nếu càng tụng kinh sự tình càng xấu đi, thì người ta đã bỏ lâu rồi.
Đúng là khi tụng kinh, rất nhiều các vong linh, thậm chí là thần linh kéo về nghe để được siêu thoát lên những cảnh giới cao hơn. Nhưng việc đó đâu có làm sao, hay nói đúng hơn thì đó là một việc tốt lành.
Quang Tử biết rất nhiều người tụng kinh chú ở nhà, hoặc lâu lâu mới tụng, hoặc tụng hàng ngày, ai nấy cuộc sống đều ngày càng tốt đẹp hơn, khỏe mạnh hơn, may mắn hơn, tiêu nghiệp bớt khổ hơn.
Đức Phật thuyết ra kinh điển cho tất cả mọi người tụng đọc là để cho tất cả được lợi ích vô lượng, không có phân ra ai được quyền đọc, ai không nên đọc. Và Đức Phật vẫn luôn khuyến khích mọi người tụng kinh điển, như trong kinh Địa Tạng, có một đoạn như thế này:
“…thiện nam tử hoặc thiện nữ nhân nào tự biên chép Kinh này, hoặc bảo người khác biên chép, hay tự mình đắp vẽ hình tượng của Bồ-tát, cho đến bảo người khác đắp vẽ, thì quả báo lợi ích thọ hưởng tất sẽ rất lớn.

Vì thế, Phổ Quảng! Nếu thấy có người nào đọc tụng Kinh này, cho đến chỉ một niệm tán thán Kinh ấy hoặc cung kính, thì ông nên dùng trăm ngàn phương tiện mà khuyến tấn để tâm họ chuyên cần và không thoái chuyển. Như vậy trong hiện tại cùng vị lai, họ sẽ có thể được ngàn vạn ức công đức chẳng thể nghĩ bàn.

Nếu các chúng sanh đó nghe danh hiệu của Bồ-tát và thấy hình tượng của Bồ-tát, cho đến chỉ nghe ba chữ, năm chữ, hoặc một bài kệ hay một câu trong Kinh này, thì ở hiện tại họ sẽ thọ hưởng an vui thù thắng vi diệu. Trong một tỷ đời ở vị lai, họ sẽ luôn được tướng mạo đoan chánh và sanh vào nhà tôn quý.”

Những kinh điển khác, Đức Phật cũng đều khuyến khích mọi người đọc tụng như thế, chẳng có chia ra đọc ở nhà hay ở chùa.
Nếu tác hại như kẻ kia nói, vậy Phật thuyết ra kinh điển, khuyên chúng sinh nên thường tụng đọc là gài bẫy mọi người sao ???

Chẳng thể có chuyện vô lí như vậy. Và thực tế là mấy nghìn năm qua, đệ tử Phật xuất gia tụng ở chùa hay tại gia tụng ở nhà, các hương linh, vong linh, quỷ thần… vẫn luôn tìm về nương tựa, xong mọi người vẫn thấy mọi chuyện rất tốt đẹp.

Các vong linh trong thế giới vô hình cực kì khốn khổ. Nên họ rất cần sự giúp đỡ. Cách hay nhất để giúp cho họ thoát khỏi cảnh dày vò trong siêu hình, không phải là cúng đồ ăn hay vàng mã, đó chỉ là giải pháp tạm thời, xoa dịu nỗi khổ trước mắt, chứ không phải giải quyết triệt để vấn đề.
Việc quan trọng nhất đó là giúp họ nương vào tiếng tụng kinh, trì chú, niệm Phật mà được siêu thoát lên những cảnh giới cao hơn, thoát ra khỏi kiếp sống ngạ quỷ khổ sở.

NẾU BIẾT RẰNG VIỆC TỤNG NIỆM CỦA MÌNH CÓ THỂ GIÚP CHO NHIỀU CHÚNG SINH THOÁT KHỔ NHƯ VẬY, MÀ LẠI SỢ PHIỀN TOÁI MÀ TỪ BỎ KHÔNG LÀM, TA NÊN TỰ HỎI LẠI MÌNH XEM MÌNH CÓ LÀM ĐÚNG VỚI LỜI DẠY CỦA PHẬT VỀ LÒNG TỪ BI HAY KHÔNG ?

Bản thân các vong linh không thể tự mình tụng kinh niệm Phật được, vì vọng tưởng của họ quá mạnh, cực kì khó tập trung, chỉ có thể nhờ vào những người tu hành chân chính mà tu theo. Nội oai lực của những âm thanh kinh chú cũng khiến cho họ được an lành rất nhiều.
Và người nào tu hành, bất luận là xuất gia hay tại gia, càng thành tâm, càng có đạo lực, thì càng giúp cho các vong linh được thoát khổ, được an lạc, được siêu thoát nhiều hơn.

Vì thế những người tu thành tâm, tự nhiên sẽ chiêu cảm nhiều vong linh đến nương nhờ tu theo. Đây là một công đức lớn, vì không chỉ là tụng kinh chú cho bản thân mình, mà còn giúp siêu độ vong linh.
Khi các vong linh đến nghe kinh chú, sẽ khiến ta có một số hiện tượng lạ, nếu vong còn nhiều tập khí xấu, oán niệm, sân hận.v.v… thì thường ta sẽ thấy nổi gai ốc, rờn rợn. Tu theo ta một thời gian sẽ hết.
Nếu vong linh biết tu, tâm tính sẽ được chuyển hóa, thiện lương hơn, thì sẽ có hiện tượng ngáp, chảy nước mắt, nước mũi. Nói chung việc này không gây ra nguy hại gì đáng kể.

Nếu có các vong linh kéo về nghe, thì các vong ấy cũng đều là những vong muốn hướng thiện,(còn các vong mang từ trường xấu, cố chấp không hướng thiện nghe tiếng kinh sẽ thấy kinh sợ mà bỏ ra xa) họ được nghe kinh rồi tâm thức sẽ được thăng hoa, siêu thoát lên cảnh giới cao hơn, tỏa ra những từ trường tốt hơn.

Thậm chí có nhiều vong nhờ nghe kinh chú mà được đầu thai về cõi lành, hoặc siêu sinh lên thiên giới, vãng sinh về Tịnh Độ, phước đức, công đức của người tụng kinh vì thế mà càng tăng thêm nhiều lần, trở nên lớn lao vô biên vô lượng.

Và họ sẽ làm gì ? Nhờ ta tụng kinh giúp họ siêu thoát, nên họ rất cảm kích, và sẽ quay lại tìm cách báo đáp, dù ta chẳng cầu họ đền ơn ( và cũng đừng nên cầu họ đền ơn)
Nếu còn ở lại cõi này, họ sẽ giúp ta khi ta có những điều khó khăn, khúc mắc trong cuộc sống, tất nhiên họ không phải thần đèn của Aladin, không thể hô biến mọi thứ, nhưng họ cũng sẽ cố gắng giúp ta trong khả năng của họ. Ta sẽ thấy thỉnh thoảng gặp những may mắn, hoặc hay thoát nạn trong gang tấc mà không rõ vì sao.
Đấy là chưa kể đến nhiều kiếp sau, khi đầu thai găp lại, vì ta và họ đã kết duyên lành trong Phật Pháp, gặp lại chắc chắn sẽ là những lương duyên tốt đẹp, cùng giúp nhau tiếp tục tiến tu giải thoát, chẳng phải như vậy càng tuyệt vời hơn sao ?

P/s : * Quý đạo hữu nào có kinh nghiệm tụng kinh ở nhà mà được những kết quả tốt đẹp, xin quý vị chia sẻ ở phần bình luận bên dưới để giúp những người mới tìm hiểu thêm tín tâm, xóa bỏ những tà kiến gây hoang mang. Quang Tử xin phép được copy những chia sẻ của quý vị thêm vào bài viết. Xin cảm tạ.

___________________

Một ngày sau khi đăng bài viết, Quang Tử đã nhận được hàng trăm hồi đáp của các vị đạo hữu trong ngoài nước, gần xa đủ các vùng miền, kể về những kết quả tốt đẹp nhờ tụng kinh tại nhà. Xin hết sức tri ân những chia sẻ quý báu của các vị đạo hữu gửi về. Vì giới hạn của bài viết, nên Quang Tử xin phép chỉ đăng 20 câu chuyện tiêu biểu nhất :

@Diệu Phước Hảo:
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT. Từ khi mẹ em mất, em cũng đọc Kinh và thần chú Đại Bi. Đúng là công năng tuyệt vời cuộc sống quả thật tốt lên rất nhiều.
Tháng 7/2018, em phát nguyện đọc 49 lần Kinh Địa Tạng cho cha. Từ khi đọc Kinh cha em đã không còn nói nhảm 1 mình nữa, cũng giảm hẳn nhậu nhẹt.
Đáng lý cha gặp nạn lớn nhưng nhờ kiên trì đọc kinh cho cha mà hóa nạn nhỏ. Cha em bị té khiến bể đốt sống chèn vào dây thần kinh rất nguy hiểm, tiền mổ thì rất nhiều.
Lúc đó em không biết kiếm đâu ra tiền để mổ cho cha. Tuy ở trong bệnh viện em vẫn đọc Kinh hồi hướng cho cha. Xong điều kỳ diệu đã đến, mọi người chuyển tiền giúp đỡ cha em có chi phí để mổ.
Sau khi mổ xong thì em có nói cha niệm Phật, nếu có thể cha hãy cầm Kinh đọc bằng mắt. Lúc đó, vừa mổ xong mấy ngày gì đó, thì sau khi cha cầm Kinh lên đọc thì tự cha có thể ngồi dậy được. Lúc đó em gái em nói : “ Trong đêm qua cha còn tự đứng dậy được và đi lại”. Em đã hỏi rất nhiều người bị tai nạn giống cha, toàn là phải 2 – 3 tháng mới có thể đứng dậy được. Ngồi dậy đã là một điều khó khăn rồi. Em rất mừng và cảm tạ ngài Địa Tạng Bồ Tát.
Em vẫn đọc Kinh cho đến biến thứ 52 – 53. Sau đó ba em xuất viện ra về, thì lành rất nhanh đi đứng cũng nhanh nhẹn.
Quả thật là điều không thể ngờ, đọc Kinh thật sự rất tốt cho cả gia đình và chính bản thân em nữa. Em tin chỉ cần mình tin có cầu tất ứng. NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT

@Thiện Như :
Nếu nói đến việc tụng kinh chú ở nhà thì đối với Thiện Như đã từng có rất nhiều linh ứng… Cụ thể như việc cách đây gần 2 năm, Thiện Như bị tràm khô ở hai bàn tay, uống bôi đủ loại thuốc thang không hết, nhưng khi tự tụng ” Diệt Định Nghiệp Chân Ngôn “của Địa Tạng Vương Bồ Tát : ÔM PRA MA NI ĐA NI XOA HA, thì căn bệnh này đã hoàn toàn khỏi và không tái lại nữa…

Gần đây nhất, là trước tết Thiện Như bị sốt vi rút ( hay còn gọi là sốt siêu vi, bệnh này chắc không xa lạ gì với mọi người). Nhiệt độ khi Thiện Như lên cơn sốt, đỉnh điểm là 40,5, kèm theo những cơn run bần bật đến nỗi Thiện Như phải đắp 4 cái mền nhưng vẫn lạnh, có khả năng sẽ chuyển sang co giật, đầu đau như búa bổ, chóng mặt không thể đứng dậy đi lại, chỉ nằm một chỗ, đau nhức xương khớp khắp người, không ăn uống được gì, sút cân.
Người nhà và bạn bè ai nhìn thấy Thiện Như như vậy đều rất lo lắng, và khuyên Thiện Như nên đi bệnh viện để được thử máu và truyền nước biển, điều trị bệnh kịp thời vì sợ Thiện Như bị biến chứng… Nhưng Thiện Như dứt khoát không chịu đi, mà chỉ nhờ người nhà mua thuốc về uống cho dứt sốt, rồi ngày nào cũng một lòng quỳ trước bàn thờ Phật tại nhà, đọc nghi thức khai kinh xong và tụng:
+ Phát nguyện Phổ Hiền Thập Nguyện.
+ 7 biến Bát Nhã Tâm Kinh.
+ 21 biến Bảo Khiếp Ấn Đà Ra Ni.
+ 21 biến chú Đại Bi.
+ Sám hối oan gia.
Cuối cùng là hồi hướng tất cả công đức trên cho oan gia trái chủ đang hành bệnh trên thân mình. Cứ như vậy bệnh của Thiện Như tự nhiên khỏi hẳn, không cần đi bác sĩ, bệnh viện hay truyền nước, mặc dù trong lúc bệnh mình hầu như ăn rất kém, đa số là ăn cháo.
Phật Pháp vô cùng vi diệu thật không thể nghĩ bàn. Chúng ta hãy chọn cách nên tin vào Phật Pháp, bởi vì khi tin chúng ta hoàn toàn không mất gì cả, mà ngược lại ta còn được lợi lạc rất nhiều.
Hy vọng chia sẻ này của Thiện Như sẽ giúp cho những ai đọc được mà chưa có lòng tin vào sự mầu nhiệm của Phật Pháp thì sẽ khởi lòng tin kính, những ai đang chưa có niềm tin sâu chắc sẽ có niềm tin sâu chắc hơn, những ai đã tin sâu vào Phật Pháp rồi sẽ ngày càng tinh tấn hơn nữa….
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật !
Nam Mô A Di Đà Phật !
Nam Mô Thường Trụ Thập Phương Tam Bảo!

@Nhẫn Tử :
– Quang Tử nói rất đúng, mình thời gian đầu trì chú Đại Bi thường hay ngáp buồn ngủ chảy nước mũi, có khi sởn gai ốc trên người… Đọc được bài viết này, mình đã hiểu nguyên nhân thế nào mà lúc trước mình bị như thế! Cám ơn Quang Tử đã giải thích cặn kẽ cho mọi người hiểu.

@Ma Kết :
Bài viết rất hay ạ, quả thật là như vậy, em đọc tụng cũng hay nổi gai ốc, rồi sợ. Nhưng rồi thời gian sau không còn nữa. Còn về việc tụng Kinh, niệm Phật, đọc Chú Đại Bi thì công đức không thể nghĩ bàn ạ.
Chính bản thân em đây là người cảm nhận rõ ràng nhất, em đã từng thoát chết một lần khi đi cùng xe với chị họ của em ạ. Chị em thì sau lần đụng đó thì qua đời, riêng em thì chỉ trầy một tí xíu không bị gì nặng.
Em hay cúng thí thực với cầu siêu cho vong linh nữa, sự nhiệm mầu không thể nghĩ bàn luôn, có vong họ được siêu họ về báo mộng cho em biết là họ siêu nữa . Cảm giác như họ thầm cảm ơn mình vậy.
Nói chung là PHẬT PHÁP là sự mầu nhiệm cho ai tin, em chỉ kể vài chuyện chính bản thân em vậy thôi, còn về sự linh ứng cho bản thân em thì nhiều lắm ạ.
Xin cảm ơn bài viết 1 lần nữa.
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT

@Nhan Pham:
– Người nhà mình lạy Phật tổng cộng cả ngàn lạy một ngày, Chú Đại Bi thì có khi 300 biến một ngày, nhà buôn bán thay phiên nhau tụng kinh. Con trai buổi sang chú Lăng Nghiêm, trưa vợ tụng kinh Địa Tạng, chồng niệm Phật và kinh Vô Lượng Thọ. Từ hai tay trắng mà giờ có nhà lầu xe hơi. Bạn nghĩ tốt hay xấu? Nam Mô A Di Đà Phật !

@Trịnh Thanh Thanh :
Tôi hay tụng kinh hoặc thần chú ở nhà mà rất có hiệu nghiệm đấy các bạn ạ. Ngày trước tôi chưa biết về Phật Pháp tôi buồn và đau khổ lắm, kiếm tiền khó nữa.
Từ ngày tôi biết tụng kinh và chú Đại Bi, đi làm công viêc lương cao gấp ba lần, giải đươc nhiều oán kết với oan ra trái chủ, giúp họ siêu thoát.

Tôi đã nạo thai mấy lần, tội nặng lắm, vong linh thai nhi báo oán khiến tôi bị bệnh về tử cung, chữa không khỏi, toàn đi tiểu ra máu với mủ thôi, rồi chuyển sang bị ung thư cổ tử cung.
Sau nhờ tôi thành tâm sám hối, tụng chú Đại Bi nên tôi đã khỏi bệnh. Tôi lại mắc bệnh ở cổ, toàn ho ra máu và đau cổ nũa, tôi không đi chữa đâu cả, tôi chỉ trì tụng chú Đai Bi thôi mà khỏi cả hai bệnh trên.
Tôi phát nguyện tụng ba năm, mỗi một ngày tụng đủ 108 biến chú Đại Bi, trong khoảng 3 năm, từ khi phát nguyện và tụng không bị chướng ngại gì, làm ăn thuân lợi, tiền làm ra nhiều lắm.

@Trần Nguyễn:
– Tôi có người em ở Long An nick facebook Van Nguyen, hay tụng kinh sáng. Những người từ xa, hay thấy nhà em tôi tỏa hào quang nên đến xem chuyện gì, thì chỉ nghe tiếng tụng Kinh trong nhà. Cô ấy cũng hay gặp nhiều điều linh ứng và may mắn trong cuộc đời từ khi biết đến Đạo cũng như tụng kinh tại gia, và tôi cũng vậy ! A Di Đà Phật !

@Song Nhi :
-Tri ân công đức của anh nhiều, mặc dù em mới đọc thôi nhưng trong nhà chuyển biến tốt. Mẹ em đã ăn chay 1 tháng 10 ngày, sau bao năm không thể ăn chay được. Anh em hòa thuận, lúc ngủ thì hầu như không gặp ác mộng nữa.
Nếu có mơ thì cũng không có hình ảnh đáng sợ giống như trong kinh ghi, không dám dùng mắt dữ mà nhìn người. Chuyện này thật sự rất tốt, em nghĩ các vị đó có thể là thân quyến, cha mẹ nhiều đời, oan gia trái chủ đang gặp khổ. Nên mình đọc thì hồi hướng cho họ sớm được siêu lên cõi cao hơn.
Tất nhiên không cần ai đền đáp cảm ơn gì cả, vì mình cũng nợ họ nhiều. Nhưng đôi khi có vị cũng báo mộng nhờ rồi cảm ơn này kia, hoặc có vị thì không thích cũng không chịu nổi tiếng Kinh. Nhưng hiện em vẫn đọc và mọi chuyện diễn biến tốt lên.
Em thấy mọi người nên cố gắng suy ngẫm và nếu được thì vẫn đọc kinh dù ít hay nhiều mỗi ngày rất tốt. Vì giúp ích được cho chính mình, gia đình hiện tại và cõi mình không thấy được. Nói ra thì mê tín và bảo nói dối này kia, nhưng đây lại là một trong những chuyện được Phật gia hộ của em.
Mọi người nên tinh tấn nghe theo anh Quang Tử và có thể nghe pháp của Ân sư Tịnh Không để giúp lợi lạc cho mình và người. Viết hơi dài cảm ơn mọi người đã đọc.
Nam Mô A Di Đà Phật !

@Đoan Trang Trần Thị:
– Con gái của em mình 2,5 tuổi, bị tay chân miệng độ 2, nằm viện đã 10 ngày. Mẹ nó và cả nhà sốt cả ruột. Sau đó mẹ nó đem luôn hẳn Chú Đại Bi vào bệnh viện đọc 21lần/ngày, rồi niệm Nam Mô Địa Tạng Bồ Tát 1000 lần /ngày. Hai ngày sau đó, bé giảm bệnh rõ rệt, đc xuất viện về nhà.

Bản thân mình, con bị lên cơn suyễn ho rất dai, mùa lạnh là cả vấn đề khó khăn. Nhưng mình tin Phật tuyệt đối nên sau một ngày con nhập viện chỉ lên cơn cấp cứu thở oxi một lần.
Qua ngày sau, mình ôm nguyên bộ kinh Địa Tạng vào đọc ngay bên giường con. Mỗi ngày 1 bộ và niệm 1000 lần danh hiệu ngài Địa Tạng, chỉ ở viện 5 ngày là con được về.
Mỗi tháng, mình đều đọc 10 bộ kinh Địa Tạng vào 10 ngày trai. Đến nay hơn một năm, con luôn khỏe không vào viện nằm thêm lần nào cả, đồng thời kinh tế, tiền bạc trong nhà cũng vừa đủ dùng không gặp khó khăn như trước nữa.
Nam Mô A Di Đà Phật !

@Thuy Nguyen:
– Mình hay tụng kinh tại nhà, từ khi tụng kinh, đúng là mình cũng hay có cảm giác rợn rợn khi tụng. Mình hay rủ chồng mình tụng cùng.
Từ hồi tụng kinh tôii giờ mình thấy gia đình mình tốt lên, hay gặp may mắn, con cái cũng ngoan ngoãn dễ bảo, gia đình thật sự rất hạnh phúc. Mọi người nên dành thời gian trì tụng, đặc biệt là kinh Địa Tạng, thực sự rất lợi lạc.

@Kimphuong Duong:
-Bạn Quang Tử lý giải rất hợp lý, hoàn toàn chính xác với giáo lý Phật thuyết giảng.
Vì mình không có thời gian nhiều, chỉ đi chùa lễ bái Phật. Còn hầu như mỗi ngày, mình đều trì đủ 3 thời Chú Đại Bi tại nhà xong rồi đem tất cả công đức hồi hướng. Hôm nào bận lắm mới không trì chú thôi. Mình cũng từng đọc kinh Địa Tạng và hồi hướng .
Mỗi sáng và tối đều lạy Phật tại gia và hồi hướng.
Lúc xưa trước khi biết pháp môn Tịnh Độ, cuộc sống mình gần như màu đen u ám. Từ khi kết duyên lành với Phật Pháp, mỗi ngày đều trì Kinh niệm Phật tại gia, mình thấy thân tâm an ổn. Cuộc sống tươi đẹp chuyển khổ thành vui, mở ra con đường tươi sáng
Dạ cảm ơn Phật Pháp nhiệm mầu đã giúp bao mảnh đời thoát khổ.
A DI ĐÀ PHẬT

@Chau Cao :
-Mô Phật. Tôi trường chay nay cũng gần 30 năm, nhưng chỉ tụng Kinh có mấy năm nay thôi. Lúc trước, tôi hay đến chùa thọ Bát Quan Trai. Nhưng vì con gái bệnh không đi cả ngày được. Nên mỗi sáng, tôi dậy sớm để tụng Kinh.
Thời gian đầu, tôi hay bị buồn ngủ giờ hết rồi. Tôi luôn có cảm giác có người đến nghe và hay bị nấc cục một chút, nhưng không sao cả.
Giờ cuộc sông tôi đã ổn định, rắc rối đều tự hết. Con gái cũng tỉnh táo hơn nhất là sau khi tôi tụng Từ Bi Thuỷ Sám. Bản thân cũng thấy an lạc, giảm bệnh ho và ngủ ngon không còn mơ linh tinh nữa.
Tôi rất tin sâu vào Tam Bảo, nhưng ông xã cứ nói phải đến chùa tụng Kinh mới tốt. Nhưng tôi không đi được vì con bệnh, chỉ giữ con cho chồng đi, còn mình tự tụng Kinh ở nhà.
Sau khi tụng xong, tôi đều hồi hướng cho kẻ còn, người mất. Cuộc sống gia đình tôi không dư giả nhưng rất tốt. Vì vậy, tôi rất tin tưởng tụng Kinh dù ở đâu, nếu thành tâm sẽ có hiệu nghiệm. Nam Mô A Di Đà Phật !

@Bon Tran:
– Nam Nô A Di Đà Phật . Mình thấy tụng Kinh ở nhà rất tốt. Mỗi lần tụng bạn nhớ thành tâm, mình thường tụng Chú Đại Bi và sau nhà mình mở Kinh ngày đêm. Bạn đừng lo sợ, trên trần gian có luật, cõi âm cũng vậy thôi, mình nghĩ vậy. Trước kia mình rất sợ, mười lăm năm nay mình đã không sợ nhiều và mỗi lần cầu cái gì mình thấy là được hết.
Con cháu mình bệnh lên xin nước uống là bớt. Cách đây một tuần, mình đang ngồi coi cháu, máu mũi chảy không ngừng mình rất sợ. Và mình khóc, cầu mẹ Quan Âm cho cháu hết chảy máu. Con sẽ ăn chay hai tuần, liền ngay lúc đó, không có một giọt máu nào ra cả cho tôii bây giờ. Và còn một số điều mình không sao nói hết được.
Bạn cứ an tâm, bạn thành tâm người không biết tất cả trời Phật thánh thần, người khuất mặt điều thấy và sẽ phù hộ cho bạn. Tối ngủ mình cũng mở Kinh để nghe.

@Tran Nham :
– Góc bàn làm việc tôi để sẵn nghi thức Thập Chú, tôi trì tụng sáng chiều, hôm nào không đọc một buổi cảm thấy bứt rứt khó chịu, oai thần của thần Chú Đại Bi tôi thấy rất màu nhiệm trong cuộc sống, mọi việc chuyển biến tốt hơn. Kinh Phật không thể tranh cãi vào đâu được về sự nhiệm mầu. Nam mô A Di Đà Phật.

@Ấn Đạo :
– Bản thân mình là người tu tại gia , khi đọc bài này mình thấy rất đúng và chuẩn với mình .
Mình thường mở máy 24/24h phát chú Đại Bi, và mình thấy, điều gì xấu thì luôn được báo mộng cho biết trước, và thực tế thì được hoá giữ chuyển lành. Gia đình yên ấm .
Tất nhiên là cũng còn tuỳ vào tâm tu hành của mình nữa . Chúc tất cả mọi người sớm được về thế giới Tây Phương Cực Lạc .
Nam Mô A Di Đà Phật !

@Huống Kim :
– Tôi thuộc chú Dược Sư và chú Đại Bi, khi ở nhà lúc nào làm công việc … tay làm nhưng trong tâm đọc thầm 2 thần chú trên liên tục đến khi công việc xong hết hồi nào không hay biết .
Trong nhà tôi thường thấy nhiều ánh sáng lung linh, huyền ảo … khi nhìn vào ánh sáng đó cảm giác nhẹ nhàng, thư thái trong tâm … Cảm giác được an yên lắm !

@Trần Mộng Sen:
– Bản thân tôi cũng là Phật tử rất ít khi đến chùa mà chỉ ở nhà và thường tụng kinh A DI ĐÀ.Về sau đến năm 2017 tôi bắt đầu tụng kinh Địa Tạng.

Qua thời gian thường xuyên tụng kinh ở nhà ( từ 2013 đến nay) bản thân tôi cảm nhận ra có nhiều thay đổi rỏ rệt trong cuộc sống hàng ngày, có những việc cảm thấy bị bế tắc xong lại vượt qua lúc nào mà mình không sao hiểu nổi.
Từ đó tôi càng tin tưởng nhiều hơn nữa về oai lực của kinh Phật nếu ai có muốn tìm hiểu thêm về những sự việc mà tôi đã vượt qua có thể liên hệ trực tiếp với tôi qua số điện thoại 0918 774 733

@Chutieucuoi Hue Nhan :
– Nam Mô A Di Đà Phật ! đọc bài viết của hiền nhân Quang tử, đã thôi thúc cho tôi viết lên những chuyện chính tôi là người trong cuộc, để các bạn đồng tu mình cùng chia sẻ nhé.
Đứa con trai út của tôi trong tháng 6 năm 2010, làm nghề đi biển, nó nói con đau ngực lắm .Tôi kêu đi Bác sĩ siêu âm, và Bác sĩ nói là gan có vấn đề.
Tôi nhớ lại khi 6 tuổi, nó đã bị gan có mủ, trị có một tuần, không tiền đành ôm con trốn viện ra về.
Nay nó 22 tuổi bệnh trở lại chứ gì, tiền đâu mà trị , nó làm xài hết có tích lũy đâu.
Tôi than thở với các bạn chung đạo tràng Thọ Bát Quan Trai, các bạn mình nói phải có quyết tâm cao mới giải được.
Tôi quyết định hạ thủ công phu, hàng đêm ngồi kiết già trì chú Đại Bi 21 biến. Mấy đêm đầu buồn ngủ lắm, còn phải ráng. Thường từ 12h đến 1h30 mới xong, rồi hồi hướng cho con và tất cả chúng sanh khắp pháp giới này.
Đúng 3 tháng 10 ngày nó đi biển về, nó nói: “Hôm rày sao con không thấy đau cái ngực nữa. Nhưng để con đi siêu âm lại”
Khi siêu âm về nó nói bác sĩ nói là gan tốt, nó còn tưởng máy của bác sĩ hư nữa, nhưng thực sự là đã khỏi.
Tôi mừng quá, chạy la lối om sòm : “ Mẹ thành công rồi ! Mô Phật ! Phật ơi, Phật ơi, nhờ Chú Đại Bi, nhờ Quan Thế Âm Bồ Tát, con cảm ơn, con cảm ơn.”
Câu chuyện tôi kể này, những người đồng tu hoặc Phật tử thuận thành là nhận ra ngay thực hư. Vì các vị ấy từng tu học, có kinh nghiệm, đã thâm nhập rồi liền sẽ hiểu. Còn các vị chưa nếm mùi vị cam lồ của Phật Pháp cũng xin đừng phỉ báng mà tổn phước. Nam Mô A Di Đà Phật !

@Ty Bui :
-Cảm ơn Quang Tử từ ngày mình chăm chỉ tụng Chú Đại Bi và Thập Chú đến nay mình cảm thấy gia đình mình có nhiều thay đổi, cuộc sống tốt đẹp hơn khỏe mạnh và an lành hơn, đúng là Pháp Phật nhiệm mầu.

@Vu Duong :
– Hồi mới tụng kinh đúng là có thấy lạnh sống lưng gai người, một thời gian sau giảm dần rồi hết hẳn, bây giờ ngồi tu cảm thấy có năng lực từ trường tốt ở chỗ ngồi tu.

@ Hồng Ngọc Dương:
– Bạn Quang Tử giải thích và suy nghĩ rất hay, chí tình và hợp với suy nghĩ của mình. Nhiều người tự cho rằng mình học Phật…nhưng học chưa thành đã dạy người khác đi sai đường, đúng là Vô Minh.
Bản thân mình trước chưa bao giờ quy y Tam Bảo, gia đình không ai tin theo Phật Pháp, đôi khi còn bị cho là mê tín. Nhưng do duyên trổ mình đã biết Đạo Phật.
Bài Kinh đầu tiên mình đọc là Chú Đại Bi, đã chữa được bệnh của bản thân và thấy có chút thay đổi nhỏ bất ngờ trong cuộc sống. Dù thời gian đầu, mình đọc thầm hoặc ít thì giờ đọc, chẳng theo thời khóa. Đọc khoảng 1 tháng thì mình tập hồi hướng công đức vào buổi tối trước khi đi ngủ. Vì có vài cản trở rắc rối từ gia đình nên mình ít đến chùa, toàn bộ thời gian cả ngày mình đều niệm danh hiệu Phật và đọc kinh khi rảnh tại nhà…

Kinh Địa Tạng là Bảo Bối cứu giúp mình thay đổi được cuộc đời. Cũng nhờ đó mình gieo duyên lành biết bạn Quang Tử và hiện nay mình cũng đang học theo Quang Tử. Nam Mô A Di Đà Phật !

@Ba Le Thi :
-Nam mô a Di Đà Phật. Tôi là Phật tử tại gia, ít có thời gian đến chùa, nên tôi thường tụng kinh ở nhà.
Tôi thấy tâm thanh tịnh, cuộc sống cũng bình yên. Không chỉ tâm mình an mà người nghe kinh cũng thay đổi tâm tính. Các vong linh nghe kinh dần dần họ cũng được siêu thoát.

@Tubi Tam:
– Các bạn biết không, khi mình chưa đọc tụng kinh thì gia đình thường xuyên bất hoà, hai vợ chồng thường cãi lộn nhau. Nhưng từ lúc đọc tụng kinh đến nay đã không còn cãi nhau nữa mà gia đình, lúc nào cũng vui vẻ hạnh phúc. Vậy mình mong mọi người hãy cùng nhau đọc tụng kinh sách nhiều, để giúp chính mình và giúp các chúng sanh trong đời này nhé. Chúc các bạn có cuộc sống an lạc và hạnh phúc.

@Cuong Le

Từ khi nhà mình tụng kinh hàng ngày, gia đình chuyển biến hẳn, mẹ không còn đánh bài, các điều lành thường xuyên xuất hiện, công việc trôi chảy, thuận lợi.

Hễ có người ốm đau, mọi người thường phát tâm tụng niệm sám hối, Kinh Địa Tạng, Kinh Dược Sư, tụng 108 Chú Dược Sư vào nước để người bệnh uống.

Lạ thay mỗi lần có tụng kinh thì người bệnh không còn đau đớn dày vò, mỗi lần uống nước có trì chú thì khỏe ra, còn lỡ ngày đó không đọc 1 thời kinh hay người bệnh không uống nước trì chú thì y như rằng, cơn đau trở nên quằn quại.

Bé thứ nhất nhà mình lúc mới sinh, bác sĩ xếp ở chung với các mẹ bị sẩy thai, lúc đầu mình không biết , bé khóc rất nhiều, rất to mà không rõ nguyên nhân, cứ nghĩ do bé đói.

Sau này nhờ người thân xin thầy sư vòng tay trầm hay tằm đã trì chú để đeo cho bé thì hầu như ngủ ngon, không còn khóc. Đến giờ vợ mang bầu bé thứ 2, cả 2 vợ chồng đều phát tâm  mỗi ngày tụng Chú Đại Bi 108 biến, lạy Phật 108 lạy, 1 quyển Thập Chú, mỗi ngày đọc 1 ít kinh Pháp Hoa, nay đã hết quyển, rồi chuyển qua Kinh Địa Tạng và Kinh Dược Sư.

Hai vợ chồng mình đều nguyện theo Tam Bảo, quy y- tu tập giải thoát trong đời này và giúp đỡ tất cả chúng sinh đều được giải thoát và vãng sanh. A Di Đà Phật.

@Kieu Ngan Vo

Vào ngày 4/11/2017 mình bắt đầu chuyển vào Sài Gòn ở đường Nguyễn Đình Chiểu quận 3. Từ đó mình phát tâm đọc chú Đại Bi, chú Dược Sư , chú Chuẩn Đề, Bát Nhã Tâm Kinh, niệm Phật và sám hối.

Nhà trọ khi ấy mình ở mọi người đồn rằng có ma rất nhiều và không thể ở được một tháng. Nhưng mình và anh Hai mình ở đó được 3 năm. Và mỗi ngày mình phải trì chú và niệm Phật hồi hướng cho họ.

Mọi việc với mình cũng khá là thuận lợi. Chủ nhà của mình rất dễ chịu, có đồ ăn cũng cho mình, tiền điện nước cũng rất rẻ. Chủ nhà cũng không có tăng tiền nhà.

Cho nên việc trì chú, niệm Phật và đọc kinh ở nhà là việc rất đúng đắn và nên làm. Quan trọng là mỗi khi trì tụng là phải ăn mặc trang nghiêm và thành tâm trì tụng.

@Thư Phan

Mình tụng kinh từ thuở học cấp 2 đến bây giờ và tụng kinh mỗi ngày chủ yếu là Chú Đại Bi 7 biến. Mình cảm thấy bản thân rất an lạc, đi thi đỗ được thứ hạng cao, mọi người xung quanh đều yêu mến mình và may mắn liên tục luôn đến với mình. Nam Mô A Di Đà Phật !

@Tracy Thái

Với mình tụng kinh ở nhà mình gặp khá nhiều rắc rối, lôn xộn tứ phương. đau khổ nhiều, bệnh mệt nhiều. nhưng may là mình có chút căn duyên nên mình luôn theo dõi bài viết anh Quang Tử và sư cô giảng pháp, mình mới biết đó là do nghiệp lực của bản thân, chứ không phải do tụng kinh.
Có người bạn của mình, đọc kinh Địa Tạng mình gởi không  bao lâu thì gia đình bạn ấy thành F0  Covid, nhưng bạn ấy tin mình, tin những hướng dẫn của anh Quang Tử nên bạn ấy không cho đọc Kinh là xui xẻo.

Vì bạn ấy quá mệt do bệnh, nên không đọc Kinh nổi, bạn ấy vẫn không từ bỏ, mà chuyển sang niệm Phật, niệm thần chú DIệt Định Nghiệp: “OM PRA MA NI ĐA NI XOA HA” của Địa Tạng Vương Bồ Tát.
Tối hôm qua mình nằm mơ thấy bạn ấy kề vào tai nói là khỏe rồi, sáng hôm sau bạn ấy nhắn tin cho mình đã vượt qua, khỏe lại thật. Bạn ấy ở nhà uống thuốc theo bên y tế cấp và chí tâm hướng Phật.

Nên ai có gặp trục trặc, hãy cố gắng vững tin vào Phật, vì không phải ai tụng kinh niệm Phật đều có thể may mắn suốt, sẽ có trục trặc (do nghiệp cũ), nhưng cố gắng sẽ hết, mong rằng chia sẽ của mình sẽ giúp ích cho ai đó!

@Kim Loan

Tôi mới bắt đầu đọc kinh tại nhà hơn hai tháng nay từ lúc bố tôi mất. Trước chồng tôi rất ghét khi thấy tôi đốt nhang, đọc kinh, nói tôi đọc nhảm gì đâu không. Tôi không đọc lớn tiếng mà đọc thầm, sáng dậy sớm, tôi không đốt nhang mà chỉ khấn nguyện rồi đọc.

Mỗi ngày tôi đọc chú đại bi, kinh Địa Tạng, niệm Phật, tới thất của bố thì đọc Lương Hoàng Sám, khoảng một tuần hơn đến nay, chồng tôi thay đổi, xoay tâm, tự nguyện nấu cơm, cho con ăn, tới giờ thường ngày tôi đọc kinh còn kêu tôi đi đọc kinh đi chồng nấu cơm cho.

Bữa em chồng tôi bị covid, tôi nhờ bạn đồng tu trợ niệm, bản thân mỗi ngày đều niệm Phật cầu cho tôi ấy, đọc 108 lần chú Đại Bi cho tôi ấy thì mới biết tin, tôi ấy đi cách ly hơn tuần xét nghiệm âm tính, dù trước đó xét nghiệm PCR nồng độ virut cực cao.

Và bản thân tôi cũng vừa xin được công việc theo nguyện ý dù không quen, không tốn tiền hay gì cả. Phật Pháp rất nhiệm màu, nên các anh chị đồng tu nên có đức tin vào Phật Pháp. Nam Mô A Di Đà Phật !

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Quyen
Khách
Quyen
1 năm trước

Em không biết tụng kinh thì đọc có được ko ạ