GIÚP CHA SIÊU THOÁT AN LÀNH

0
503
 

Mong muốn cho người thân đã mất được siêu thoát về một chốn an lành là một ước muốn hết sức đáng trân trọng và cũng rất tự nhiên của con người. Tuy nhiên, làm như thế nào để người thân đã khuất thực sự được an lành, là một vấn đề không hề đơn giản.

Nguyễn Hồng Hạnh, pháp danh Liên Tịnh, sinh năm 1993, sống tại Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Cha cô là một người hiền lành, chất phác, nhưng không may mắc bệnh ung thư xương răng, đã tạ thế năm 2012. Hồi cha cô mới mất, cả gia đình không biết Phật Pháp, nên cũng chỉ mời thầy cúng kiếng tang lễ như mọi nhà mà thôi.

Vài năm sau, mẹ và cô dần biết đến Phật Pháp. học hỏi giáo lý, rồi cô chuyển sang ăn chay được mấy năm. Đặc biệt có duyên với Bồ Tát Địa Tạng, nên hai mẹ con thường thích tụng kinh Địa Tạng. Cho tới nay, khi đã hiểu Phật Pháp hơn cô thấy mình phải làm gì đó giúp cha siêu thoát lên cõi an lành thì cô mới yên tâm được. Và chỉ có Phật Pháp mới giúp cô thực hiện được điều đó.

Năm 2022, vào tiết thanh minh, cô và mọi người trong gia đình cùng đến tảo mộ cho người cha đã khuất. Những kí ức về cha cứ thế ào ạt ùa về, cô quỳ xuống trước phần mộ, chắp tay cung kính đọc phẩm 9 kinh Địa Tạng. Sau đó, cô tha thiết trì niệm danh hiệu Bồ Tát Địa Tạng và Đức Phật A Di Đà. Vừa tụng niệm, vừa hướng về người cha của mình, có bao nhiêu công đức, cô xin hồi hướng cho ông được siêu thoát.

Cảm thấy như thế vẫn còn ít, trở về nhà, Hạnh phát nguyện cầu siêu cho ông. Mỗi lần tụng đọc Kinh Địa Tạng, cô đều quỳ thẳng cung kính, tuy khá đau nhức nhưng vì cha cô đã cố gắng vượt qua.

Sau một thời gian ngắn đọc tụng, đêm hôm đó, lần đầu sau khoảng 10 năm cha mất ông trở về trong giấc mơ của cô. Vẫn là hình ảnh ông đau bệnh, nằm một chỗ y như hồi mới mất, ông vận chiếc áo thun trắng mà ông hay mặc hàng ngày lúc sinh thời. Khối u vẫn lở loét trên khuôn mặt biến dạng.

Đoán rằng cha cô vẫn còn chịu khổ sở trong vô hình, nên mới báo mộng cho cô như vậy. Hạnh xót xa trong lòng. Cô quyết tâm kiên trì tạo công đức hồi hướng cho cha đến khi nào có chuyển biến mới thôi. Không chỉ duy trì đọc kinh Địa Tạng, Hạnh phát tâm cúng dường trai tăng, phóng sinh, tạc tượng và một số việc thiện khác.

Một thời gian ngắn sau, một lần nữa, cô mơ thấy cha, vẫn khoác trên người bộ quần áo quen thuộc, dù nằm mệt mỏi nhưng cố gượng dậy chào hỏi mọi người. Cô nói với ông trong giấc mộng:

–         Ba ơi, ba nhớ niệm Phật cùng con nhé.

Nghe lời con gái, ông ngồi niệm Phật cùng mọi người, bất chấp khổ đau đang bủa vây lấy mình, rồi Hạnh tỉnh giấc.

Những ngày sau đó, cô tụng thêm hơn 10 biến kinh Địa Tạng, và niệm danh hiệu Bồ Tát Địa Tạng 10,000 biến hồi hướng cho cha.

Lần tiếp theo, cha cô lại trở về trong giấc mộng của con gái, lần thứ ba này đã có sự tiến triển rõ rệt. Ông đi lại khỏe mạnh, hơn nữa còn niệm Phật chăm chỉ cùng đại chúng. Thấy thế, cô cũng thấy nhẹ lòng, cuối cùng đã có chuyển biến, ít ra cha cô không còn phải chịu đau đớn nữa.

Hạnh có một người bạn là nhà ngoại cảm, có khả năng giao tiếp với chúng sinh cõi vô hình. Hôm đó, cô tới thăm nhà chị để tặng kinh Chiêm Sát Sám Nghi. Nói chuyện được một lúc chị liền nói:

–         Ba em đang đi theo em đó, thân tướng ông khỏe mạnh và muốn chị chuyển lời tới em. Bác nhờ chị gửi lời cảm ơn em. Nhờ em tu tập hồi hướng công đức cho bác nên bây giờ bác đã hết đau đớn rồi. Bác bảo khi tụng kinh Địa Tạng cho bác, em hay thấy nóng bừng lên ở cổ và mặt, những lúc em bị như vậy là do uy lực của kinh điển đang tiêu trừ nghiệp chướng cho bác, giúp bác đỡ khổ hơn nhiều. Mà bác cũng nói rằng thấy em tu thì bác cứ tu theo chứ không hiểu tu để làm gì đâu.

“Ôi trời, đúng thật rồi. Bởi vì mình có nói gì với chị ấy về chuyện này đâu.” – Hạnh khấp khởi trong lòng.

Nghe chị bạn truyền đạt lại lời cha, cô mới nhìn ra điểm cần lưu ý. Cô chỉ khuyên cha niệm Phật nhưng lại chưa khai thị về cảnh giới Tây Phương. Đúng là thiếu sót thật. Chị ấy khuyên cô nên tụng kinh Vô Lượng Thọ, nhằm giúp ông biết về cõi Tây Phương Cực Lạc của Phật A Di Đà mà nguyện sinh về cõi đó.

Thấy hợp lý, khi về cô liền phát tâm tụng kinh Vô Lượng Thọ, niệm Phật, kết hợp khai thị cho cha theo cuốn “Nghi thức cầu siêu” của Quang Tử để ông nắm được bản chất của thế gian và vì sao nên phát nguyện vãng sinh Cực Lạc.

Và đây là link cuốn Nghi thức đó:

SÁCH “NGHI THỨC CẦU SIÊU”

Cứ như vậy một thời gian ngắn sau, Hạnh mơ thấy cha về lần thứ 4. Lần này, ông rất vui vẻ nói chuyện với mọi người, ánh mắt lộ rõ niềm hoan hỷ, rồi bay vút lên không trung. Từ đó trở đi, cô không còn mơ thấy ông một lần nào nữa.

Thức giấc, cô bồi hồi, tự nhủ: “Ba đã siêu thoát rồi.”

Cô đã làm được điều mong mỏi bấy lâu. Trong lòng dâng trào một niềm hạnh phúc và cảm ân sâu sắc tới sự gia trì của chư Phật, Bồ Tát.

Vốn là một người có tín tâm Phật Pháp, sau những gì đã trải nghiệm, niềm tin ấy càng thêm sâu chắc, uy lực của Phật Pháp mạnh mẽ, nhiệm màu không thể nghĩ bàn, là cứu cánh giúp cha cô thoát khổ được vui, giúp cô làm tròn đạo hiếu, là con thuyền đưa tất cả chúng sinh ra khỏi biển mê về nơi bờ Giác, miễn là chúng ta chịu bước lên con thuyền ấy.

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận