HẾT VIÊM GAN NHỜ SÁM HỐI – TRÌ DIỆT ĐỊNH NGHIỆP ĐÀ RA NI

0
481

(Tĩnh Như, viết lại từ lời kể của Lâm Mỹ Hạnh)

Bệnh tật là một trong tám mối khổ lớn của cuộc đời mà bất kì ai sinh ra đều sẽ phải gánh chịu. Không bệnh nặng thập tử nhất sinh thì cũng bệnh nhẹ đau đầu, sổ mũi, mệt mỏi v.v. Dù cho có chăm chỉ tập luyện thể thao, ăn uống đủ chất, nghỉ ngơi điều độ thì cũng chỉ giảm thiểu phần nào, chứ chẳng một ai thoát khỏi hoàn toàn bệnh tật. Chúng hành hạ, giằng xé, gây đau đớn khiến chúng ta luôn phải tìm cách để phòng tránh và chữa trị những căn bệnh đó.

Người ta vẫn hay ví von phụ nữ sau sinh nở chẳng khác nào những con cua lột, bởi vì sau quá trình mang nặng đẻ đau, tất cả mọi thứ từ tâm sinh lý cho đến thể trạng sức khỏe của người phụ nữ đều thay đổi rất nhiều. Bản thân Hạnh cũng vậy, mới sinh em bé được năm tháng, là một bà mẹ bỉm sữa, sức khỏe Hạnh yếu đi vì phải chăm con ngày đêm và chịu những sự biến đổi về thể chất. Ấy thế nhưng nếu chỉ đơn thuần như vậy thì không có gì đáng nói. Ngoài những dấu hiệu thông thường của một người mẹ sau sinh, Hạnh bỗng nhiên mắc phải một loạt những căn bệnh từ trước đến nay cô chưa bao giờ trải qua.

Tên đầy đủ của cô là Lâm Thị Mỹ Hạnh, cả gia đình sống trên con phố Trường Chinh, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai. Hàng ngày Hạnh mưu sinh bằng nghề thợ may, công việc cũng không quá vất vả để khiến cô phải đau yếu hay lao lực.

Cảm thấy mệt mỏi bất thường, dai dẳng nhiều ngày đến rộc cả người, Hạnh đến bệnh viện khám thì được chẩn đoán nhiễm viêm gan virus B. Chẳng những thế, bác sỹ còn phát hiện cô bị viêm loét trào ngược dạ dày khiến những cơn đau nóng rát thượng vị thường xuyên xuất hiện. Rồi còn chứng đau lưng hành hạ Hạnh liên tục. Cứ hễ ngồi hay đứng là Hạnh không thể chịu nổi quá vài phút, khiến cô phải khòm lưng xuống như một bà cụ.

Ngược lại với những bà mẹ bỉm sữa khác luôn cảm thấy nóng nực hơn bình thường, mà người ta hay gọi là nực sữa, thì Hạnh lại cảm nhận cơ thể mình lạnh ngắt một cách kì lạ, đặc biệt buổi tối khi sắp đi ngủ thì luôn có cảm giác hồi hộp lo sợ vô cớ. Nhiều khi trong đầu cô còn khởi lên những suy nghĩ tiêu cực u ám rằng mình sắp phải chết. Không hiểu từ đâu mà Hạnh lại có suy nghĩ đó, nó cứ ám ảnh khiến tâm lý cô đôi lúc hoảng loạn. Một thời gian dài Hạnh sống trong một cơ thể yếu ớt nhiều bệnh tật và sự bất ổn về tâm lý như vậy, khiến cô suy sụp, chán chường cực độ.

Là một người nương theo Phật Pháp đã mười chín năm, từ thuở Hạnh mới tròn 20 tuổi. Tuy không có đầu tư nghiên cứu giáo lý sâu xa, nhưng trong Hạnh vẫn luôn một lòng quy kính Tam Bảo. Sau nhiều ngày suy nghĩ, Hạnh biết rằng mọi việc xảy ra trong đời đều có nguyên do, bản thân bị ốm đau bệnh tật như thế này là do ác nghiệp mình gây ra trong quá khứ kiếp này hoặc kiếp xưa đã tới lúc trổ quả.

Hằng ngày Hạnh hay theo dõi các bài viết về Phật Pháp trên trang facebook Quang Tử, học được nhiều giáo lý hay tại đây. Nên vào ngày 7/4/2022 cô đã nhắn tin cho Quang Tử mong được tư vấn cách hóa giải ác nghiệp. Quang Tử gửi Hạnh video nghi thức trì tụng Diệt Định Nghiệp Đà Ra Ni và sám hối diệt nghiệp như đường link bên dưới, hướng dẫn cô trì tụng theo như vậy hàng ngày:

 

 

Những cơn đau và sự mệt mỏi vẫn hành hạ ngày đêm làm Hạnh thống khổ vô cùng. Thế nhưng có lẽ trong đau khổ con người ta lại thường có ý chí để vươn lên, vì vậy mà Hạnh rất tinh tấn, thực hiện theo đúng như hướng dẫn, không bỏ sót ngày nào. Mặc dù phải chăm con nhỏ, nhưng Hạnh vẫn cố gắng sắp xếp để hành trì.

Mỗi ngày, Hạnh vận quần áo lịch sự chỉnh tề, ngồi trang nghiêm ngay ngắn, mắt nhìn vào video hướng dẫn, miệng trì niệm theo 1080 biến chú Diệt Định Nghiệp chân ngôn của Ngài Địa Tạng Bồ Tát, cùng với sám hối tội nghiệp và phát nguyện giữ giới hạnh thanh tịnh. Với tâm thành kính trì tụng và sự sám hối chân thành, dần dần Hạnh cảm nhận được sự chuyển biến tích cực.

Sau một tháng hành trì, những cơn đau và sự mệt mỏi giảm dần, tinh thần cũng có cải thiện hơn trước. Thấy có tín hiệu tốt, Hạnh vui mừng khấp khởi trong lòng, sự tinh tấn lại càng mạnh mẽ hơn.

Một đêm nọ, khi Hạnh vừa chìm vào giấc ngủ thì trong mơ cô thấy có một người tới bên cô cầm ống xi lanh hút từ trong người cô ra được rất nhiều mủ trắng. Lại một đêm khác, trong giấc chiêm bao, vị ấy lại tới lấy hết những cục máu khô bầm trong người Hạnh ra. Mỗi lần như vậy, sau khi tỉnh dậy, Hạnh đều cảm thấy cơ thể khỏe mạnh và nhẹ nhõm hơn rất nhiều, như vừa thải được độc tố ra ngoài cơ thể vậy. Cho tới khi gần hết ba tháng thì bản thân cô đã cảm thấy khỏe mạnh hoàn toàn và lạc quan trở lại như những người bình thường, tinh thần cô không còn ủ dột sợ sệt như trước, cơ thể cũng như chưa từng có bệnh.

Để cho chắc chắn, Hạnh quyết định tới tái khám tại bệnh viện và được biết bệnh viêm gan B đã khỏi. Chứng đau lưng và viêm loét trào ngược dạ dày cũng biến mất chẳng nhờ một viên thuốc nào, khiến bác sỹ rất ngạc nhiên. Cầm kết quả trên tay, Hạnh vui mừng khôn xiết, thông báo cho Quang Tử và nói lời cảm ơn chân thành vì đã hướng dẫn cô. Phật Pháp thật nhiệm màu, khiến cho lòng kính tin của Hạnh đối với Tam Bảo càng thêm vững chắc.

Ở trường hợp của Hạnh, cô đã dựa theo phương pháp sám hối và trì Diệt Định Nghiệp Đà Ra Ni, và đạt được thành quả. Xong đó không phải cách duy nhất, mà còn rất nhiều cách để tạo ra công đức, giúp tiêu nghiệp khác như tụng kinh, lạy Phật, niệm Phật, phát nguyện, ấn tống kinh sách, tạo tượng Phật, cúng dường Tam Bảo, giữ giới hạnh, phóng sinh, cứu người, thương vật, xây cầu, đắp đường v.v… Chúng ta tùy điều kiện, căn cơ mà lựa chọn cách thức sao cho phù hợp với từng người. Như vậy mới là cách tốt nhất để phòng tránh bệnh tật, để chúng ta không phải chịu sự khổ sở dày vỏ của chúng nữa.

Cuộc sống của chúng ta sướng hay khổ đều do nhân quả, nghiệp báo, gieo nhân lành thì hưởng quả an vui, gieo nhân ác thì gặt quả báo khổ. Loài người chúng ta khi mắc bệnh tật chỉ biết tìm bác sỹ, uống thuốc, đó là giải quyết phần ngọn, mà quên đi cái gốc nguyên nhân nghiệp báo. Hành thiện tích đức trong hiện tại, tương lai, sám hối nghiệp chướng đã tạo trong quá khứ, đó mới thực sự là cách giải quyết triệt để tận gốc rễ. Cách này không chỉ đúng với bệnh tật mà với tất cả mọi lĩnh vực của đời sống.

(Tĩnh Như, viết lại từ lời kể của Lâm Mỹ Hạnh)

5 2 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận