MẸ CHUYỂN SINH THÀNH CHÓ ĐÒI NỢ CON.

0
2371

Có một đôi vợ chồn nọ nuôi một con chó nhỏ, và đặt tên cho nó là Lulu. Lulu lớn lên vô cùng xinh đẹp, bộ lông màu trắng của nó luôn được nữ chủ nhân chải chuốt và tắm sạch hàng ngày.
Cả nhà họ đều yêu quý Lulu, mỗi ngày, họ đều cho nó uống sữa bò, và ăn thịt chân giò hun khói, chỉ cần Lulu thích ăn đồ gì, là vợ chồng họ liền mua về cho nó.
Nhìn thấy Lulu như vậy, ai cũng nói nó là một con chó có phúc. Nhưng thật đúng là mọi việc không biết trước được điều gì, vì không bao lâu thì con Lulu đột nhiên lăn ra chết. Cả nhà họ khóc thương, mãi cho đến mấy tháng sau, đôi vợ chồng trẻ vẫn không hết buồn. Hàng xóm thấy vậy đều không hiểu nổi, họ bàn tán với nhau rằng: “ Chẳng phải nó chỉ là một con chó thôi sao ? Có cần thiết phải khổ sở như vậy không ? Lúc mẹ của họ chết, tôi không thấy họ rơi nhiều nước mắt như thế.”
Lời nói tuy rằng có chua cay một chút, nhưng sự thật đúng là như vậy. Gia đình họ vẫn chưa nguôi nỗi buồn, thì vào một đêm nọ, người vợ mơ thấy mẹ chồng cô hiện về, và nói với cô:
– Lúc mẹ sắp qua đời, hai con quá bận rộn làm ăn, mà không chăm sóc mẹ, kết quả là đã để mẹ lẻ loi, trơ trọi nơi góc nhà. Thậm chí, lúc mẹ qua đời, còn không có ai ở bên mẹ cả. Sau khi mẹ lìa trần, các con cũng không hề thương xót, mấy giọt lệ cũng chẳng rơi. Là con, nhưng các con đã không làm tròn bổn phận của mình.
Con chó Lulu chính là mẹ đầu thai, đến để đòi món nợ các con còn nợ mẹ. Các con nghĩ lại sẽ thấy thời gian các con chăm sóc Lulu là bằng với thời gian các con bỏ mặc mẹ bị bệnh đấy. Ngoài ra, mẹ cũng nói cho con về lai lịch của Lulu để các con có thể kiểm chứng lời mẹ nói có đúng không.
Lulu là do Yến Nhi mang về từ một người bạn học. Mà người bạn học này lại là bắt Lulu từ nhà cô của nó. Nhà cô người bạn học của Yến Nhi là ở Giang Tô. Mẹ của Lulu sinh được 5 con, nó là con chó đáng yêu nhất trong đó. Con hãy đi kiểm tra xem nhé! Duyên hết rồi, nợ cũng đã trả xong, mẹ phải đi đây!”

Sau khi nói xong, mẹ chồng cô liền rời đi.
Người vợ tỉnh lại, mướt mát mồ hôi, trong lòng cảm thấy có chút kỳ quặc. Mặc dù nửa tin nửa ngờ, nhưng lại thấy lời nói của mẹ chồng và hoàn cảnh rất rõ ràng như vậy nên cũng không khỏi băn khoăn suy nghĩ. Từng lời nói, cử chỉ và ánh mắt của bà rõ mồn một hiện ra trước mắt cô: Từ chuyện hai vợ chồng bỏ mặc mẹ ốm đau bệnh tật ở góc nhà đến chuyện hai vợ chồng họ mải kiếm tiền mà quên mất bổn phận làm con. Rồi cả việc mẹ chồng ra đi lúc không có người ở bên cạnh…
Để kiểm chứng những điều trong mơ, người vợ đã gọi cô con gái của mình là Yến Nhi đến hỏi: “Con hãy hỏi lại bạn của con về lai lịch rõ ràng của Lulu xem.”
Không ngờ, chỉ một cuộc điện thoại của Yến Nhi gọi cho người bạn học đã xác thực được hết thảy những lời nói mà người vợ nghe được mẹ chồng cô nói trong mơ đều là trùng khớp.
Cuối cùng người phụ nữ đã kể lại câu chuyện này với mọi người xung quanh, ai ai cũng lặng yên trầm mặc lắng nghe. Sau khi kể xong, một người trong số họ thốt lên:
“Hóa ra thiếu nợ người khác cái gì đều phải hoàn trả. Người xưa nói: “Thiện hữu thiện báo, ác hữu ác báo” quả là không sai.”

( Theo Letu.life
Mai Trà biên dịch )

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận