CHUYỆN SIÊU ĐỘ BÀ CÔ BÊN CHỒNG

2
549

Đêm đã về khuya, căn nhà cổ kính ở số 5 ngõ Phan Chu Trinh, Hà Nội cũng đã chìm vào tĩnh lặng như những căn nhà khác cùng dãy phố. Trong nhà, Xuân cùng mọi người trong gia đình cũng đã yên giấc ngủ say. Bốn bề yên ắng.

Bất chợt Xuân tỉnh giấc. Một cơn đau bụng dữ dội đánh thức cô dậy, nó rất lạ, không rõ là loại đau bụng gì. Cô lăn qua lăn lại, xong vẫn cố giữ yên lặng để mọi người ngủ. Từ ngày về làm dâu nhà này, Xuân chưa gặp tình huống như thế lần nào. Cơn đau cứ tăng dần, càng lúc Xuân càng lăn lộn dữ dội hơn, khiến chồng cô tỉnh giấc, quay sang hỏi tình hình Xuân ra sao. Từ trên giường nhảy xuống, chồng Xuân vội vàng với lấy công tắc bật đèn, rồi quay lại nhìn vợ.

Xuân hai tay ôm bụng, lăn qua lăn lại trên giường, miệng rên lên từng hồi, chẳng nói được lời nào nữa vì quá đau đớn. Mẹ chồng Xuân thấy động tĩnh cũng sốt sắng sang xem.

Bỗng dưng, Xuân cảm giác cơ thể mình rất khác lạ. Cô vẫn tỉnh, vẫn nhận thức được mọi chuyện, nhưng không còn điều khiển được cơ thể nữa. Một thế lực nào đó đã khống chế cơ thể cô, từ từ ngồi dậy, hai chân thõng xuống mép giường, mắt quắc lên đỏ ngầu, toát ra những tia nhìn hung dữ. Rồi cái cơ thể ấy khẽ nhếch môi lên, hai hàm răng nghiến lại, gằn ra từng chữ:

– Tôi về rồi đây…

Chồng Xuân chợt nổi da gà vì ánh mắt và giọng nói của vợ tự nhiên thay đổi lạ lùng, như chẳng phải của vợ mình, thậm chí nó cứ rờn rợn và ma quái kiểu gì rất khó tả. Anh hỏi:

– Em sao vậy ?

Đột nhiên, Xuân chỉ thẳng tay vào mặt chồng và cả mẹ chồng, quát tháo ầm ĩ, kêu la om sòm khiến không gian tĩnh mịch buổi đêm bỗng chốc bị phá tan:

– Tôi căm ghét các người, cả cái gia đình này, ghét từ già đến trẻ. Trông thấy các người, mà khó chịu quá. Còn đứa cháu gái của các người nữa, tôi sẽ cho nó phát điên…

Mẹ chồng Xuân sau một thoáng bất ngờ, liền hiểu ngay ra vấn đề ở đây là gì, vì đây không phải lần đầu tiên. Bà biết Xuân đang bị một vong hồn khác nhập vào.  Bà thở dài, quay sang chồng Xuân, hai mẹ con nhìn nhau chẳng nói gì, nhưng dường như họ đã tự ngầm hiểu trong lòng, rồi sởn cả gai ốc.

Sau khi làm náo loạn cả nhà, được một lát, Xuân lại nằm xuống, tự chìm vào giấc ngủ. Một buổi đêm rùng rợn cũng qua đi. Sáng hôm sau, khi tỉnh dậy, nhớ lại chuyện đêm qua, Xuân hớt hải gặp mẹ chồng để giải thích. Xong trái với những gì Xuân nghĩ, mẹ chồng cô lại rất điềm tĩnh. Bà thong thả kể lại một câu chuyện thương tâm cách đây 25 năm về trước.

Hồi đó là năm 1997, giữa ông nội chồng Xuân và con gái – tức là cô chồng Xuân, hai cha con đã xảy ra xích mích với nhau hết sức căng thẳng. Tất cả chỉ vì tranh chấp tài sản nhà cửa.

Cuối cùng, ông nội trong cơn giận dữ, một phút mất đi lý trí đã đổ xăng vào con gái mà châm lửa đốt. Cả cơ thể cô bỗng thoáng chốc biến thành ngọn đuốc cháy bùng dữ dội, dẫn đến cái chết thê thảm của cô chồng Xuân. Ngay sau đó ông cũng uống thuốc tự tử, nhưng may mọi người cấp cứu kịp thời nên ông không chết. Phải đến vài năm sau ông mới qua đời vì tuổi già sức yếu.

Thảm án ấy xảy ra đúng trong căn nhà này, và vong hồn người cô chồng bị chết cháy vẫn thường lẩn khuất trong nhà, gây ra không ít chuyện kỳ quái. Chuyện đêm qua, cũng là một trong số những chuyện kỳ quái như vậy.

Xuân nghe xong thì trong lòng sợ hãi, da gà nổi lên, lông tóc dựng đứng khi nghĩ đến việc bấy lâu nay, cô sống trong một căn nhà ma ám. À mà còn việc bà cô chồng đó, trong lúc quát tháo có nhắc đến “đứa cháu gái” – tức là con gái Xuân, bà ta nói sẽ làm nó bị điên. Nghĩ đến việc này mà Xuân lo lắng suốt mấy ngày trời.

Thời gian trôi đi, mọi thứ cũng dần đi vào quên lãng, không ai còn nhắc đến cái đêm rùng rợn đó nữa. Cho tới một ngày …

Hôm ấy, khi vợ chồng Xuân đang ngồi trong phòng khách, bỗng nghe trong bếp có tiếng đập bát đũa loảng xoảng. Hai vợ chồng chạy vội vào thì đã thấy đồ đạc thau nồi liểng xiểng khắp nơi trên sàn nhà.

Họ thất thần khi nhìn thấy đứa con gái lớn mặt mũi hằm hằm, nghiến răng nghiến lợi, ném hết tất cả những thứ nó vơ được trên mặt bếp ném xuống.

– Trời ơi, con làm cái gì thế này ? – Xuân hoảng sợ nói.

Đáp trả lại, con gái cô hét lên, xổ thẳng vào mặt bố mẹ mình:

– Ông bà cút ra ngoài kia, không tôi đánh cho bây giờ.

Trời ơi, chuyện gì đang xảy ra vậy? Hai vợ chồng Xuân ngã ngửa cả người khi chứng kiến tất cả mọi thứ đang diễn ra. Kì lạ thay, chỉ một hồi sau, con bé lại bình thường trở lại như chẳng hề có gì xảy ra. Có hỏi nó sao lại làm vậy, thì nó chỉ thẫn thờ chẳng nói gì.

Thôi, thế là xong. Chuyện Xuân lo lắng bấy lâu đã thành sự thật, vong hồn bà cô chồng đã “rờ” đến con gái Xuân, như lời bà ấy đã nói. Và rồi kể từ đó, liên tiếp xảy ra những trường hợp tương tự.

Mỗi khi con gái Xuân “lên cơn”, là bé chửi mắng cha mẹ, thậm chí còn xông thẳng vào đánh cha mẹ cho hả dạ. Chưa kể thời gian này bé còn bỏ bê học hành, chẳng thiết tới trường, mặc dù trước kia tình hình học tập của con rất ổn.

Là một người mẹ, Xuân hết sức khổ tâm nhìn bé trở nên điên dại bất thường. Mà khổ, đây không phải như một căn bệnh thể xác bình thường mà đi tìm thuốc chữa, mà nó lại là một vấn đề tâm linh.

May mắn, Xuân vốn bén duyên với Phật Pháp từ tháng 7 âm lịch năm 2020, thường ngày cô hay đọc các bài viết về Phật Pháp trên mạng, lâu dần cũng có chút hiểu biết. Cô hiểu rằng, đối với những vong hồn chết oan như bà cô chồng, vốn đáng thương hơn đáng sợ. Muốn hóa giải được vấn đề, chỉ có cách làm sao giúp cho bà cô chồng được siêu thoát.

Xuân lên chùa, thỉnh các sư cầu siêu cho bà cô chồng. Chính Xuân cũng tụng 7 biến kinh Địa Tạng hồi hướng cầu cho hương hồn cô chồng siêu thoát. Xong mãi vẫn chưa thấy con gái có chuyển biến gì, Xuân chán nản, mọi chuyện lại lâm vào bế tắc.

Một lần Xuân đọc được bài viết “3 BÍ QUYẾT CẦU ĐƯỢC ƯỚC THẤY – BIẾN ƯỚC MƠ THÀNH HIỆN THỰC ” do tác giả Quang Tử đăng trên Facebook, cô chợt lóe lên một tia hi vọng.

Link bài viết:

3 BÍ QUYẾT “CẦU ĐƯỢC ƯỚC THẤY”- BIẾN ƯỚC MƠ THÀNH HIỆN THỰC

Không phải vì cô tìm thấy trong bài viết này một cách thức nào mới mẻ, vì trước đó cô đã biết và áp dụng rồi, mà là bài viết đã giúp cô hiểu ra một điều: cần phải tiếp tục dùng hết tâm huyết để làm công đức thật nhiều, hết mức có thể để hồi hướng, tới khi nào có kết quả mới thôi.

Bởi vì nghiệp chướng nặng nhẹ khác nhau. Có những việc chỉ cần ít phước đã có thể hóa giải, nhưng có những việc cần một lượng phước rất lớn, và cần kiên trì lâu dài mới có thể chuyển hóa được. Nếu chỉ vì chưa thấy kết quả mà bỏ dở giữa chừng, sẽ giống như người trồng cây xoài mà đợi vài tháng không thấy cây ra hoa kết trái, đã vội chán nản bỏ cuộc, không tưới tắm chăm sóc nữa, để mặc cây chết. Thế thì làm sao có ngày hưởng thành quả được ?

Vậy là Xuân quyết tâm tiếp tục công cuộc siêu độ cho bà cô chồng, một cách thành tâm nhất có thể. Xuân kể từ đó bỏ ăn mặn, chuyển sang chay trường, đọc tụng thêm 9 biến kinh Địa Tạng nữa. Thấy vẫn chưa đủ, cô kiên trì chép tay thêm 3 biến kinh Địa Tạng, và mẹ chồng Xuân cũng phát nguyện chép 3 biến kinh Địa Tạng nữa, có bao nhiêu công đức đều hồi hướng cho hương linh cô chồng được tiêu trừ nghiệp chướng, sớm siêu thoát về cõi an lành. Chẳng những thế, Xuân còn khuyên nhủ được các anh chị em, các cháu trong nhà và hàng xóm cùng chép kinh Địa Tạng, tạo thành một phong trào sôi nổi…

Kể từ đó, mọi việc dần chuyển biến tốt lên thấy rõ. Có lẽ nhờ những công đức mọi người hồi hướng cho, cô chồng Xuân đã siêu thoát về một cõi tốt lành nào đó, không còn thấy nhập vào con gái Xuân nữa.

Thế rồi một năm cũng trôi qua, trong nhà không còn phát sinh các hiện tượng kỳ quái nữa. Mọi việc trong gia đình đã ổn định, con gái Xuân đã hoàn toàn bình thường như trước, thậm chí còn thi đỗ vào một trường cấp ba thuộc top đầu Hà Nội.

Chẳng những chuyện gia đình Xuân được hóa giải, mà những người được Xuân hướng dẫn chép kinh cũng đều thấy mọi thứ trong cuộc sống thuận lợi hơn nhiều. Mọi người đều tăng tín tâm với Phật Pháp, với Tam Bảo, còn nhờ Xuân hướng dẫn tụng kinh hàng ngày.

“Chết là hết” – Đó là quan điểm đã ăn sâu, bám chặt trong tâm trí nhiều người. Thế nhưng có biết bao trường hợp thực tế đã xảy ra trên khắp thế giới được ghi nhận, từ châu Á tới châu Âu, từ thời xa xưa cho tới thời hiện đại… hàng loạt bằng chứng rõ ràng về thế giới tâm linh vẫn diễn ra, khẳng định sự tồn tại về sự sống sau cái chết, ấy nhưng mà vẫn luôn rất nhiều người không chịu tin.

Xong mặc kệ là người ta có tin hay không, cõi vô hình vẫn luôn tồn tại và tác động tới cuộc sống con người, thậm chí vì oan oan tương báo mà khiến nhiều gia đình lâm vào hoàn cảnh thống khổ không nói hết.

Thực tế luôn có rất nhiều trường hợp bị vong hồn tác động giống như Xuân và con gái, đang bình thường bỗng dưng thay đổi tính nết, thường lên cơn như thể người điên, lăn lê bò toài, vô cớ đánh đập, chửi mắng người thân trong gia đình, thậm chí bỏ học, bỏ làm, khiến con đường học hành, sự nghiệp bị dở dang.

Người thân thì mất ăn mất ngủ, đưa đi viện khám lại chẳng ra bệnh. Bí quá lại tìm đến thầy bùa, thầy cúng để trấn yểm, gia tăng thù oán với vong hồn, kéo thêm nhiều âm binh về nhà, khiến mọi chuyện phức tạp rối ren hơn nữa, tiền mất tật mang, tiềm ẩn những hậu họa khó lường.

Những trường hợp như thế, cách hoàn hảo nhất chỉ có thể nương theo cách hóa giải của Phật Pháp, kiên trì tạo nhiều công đức mà hồi hướng cầu cho vong hồn siêu thoát, mới giải quyết được vấn đề mà không để lại biến chứng gì, giống như cách Xuân đã làm. Không chỉ vong hồn được lợi ích, siêu thoát an lành, khúc mắc được hóa giải, mà chính những người sống cũng tăng thêm vô lượng công đức cho kiếp này lẫn những kiếp sau.

Vậy là căn nhà số 5 cổ kính trong con ngõ Phan Chu Trinh, sau bao sóng gió, giờ đã bình yên trở lại. Trong lòng Xuân dâng trào niềm cảm ân sâu sắc với Tam Bảo. Các Ngài vì thương chúng sinh đau khổ trầm luân không dứt mà thị hiện ở đời, đem chánh pháp giáo hóa hết thế hệ này đến thế hệ khác, như ngọn đèn soi sáng giữa bóng đêm tăm tối, đưa đường chỉ lối cho chúng sinh biết hướng mà đi.

(Tĩnh Như, viết lại từ lời kể của Hoàng Thị Xuân )

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
2 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Phan trọng long
Khách
Phan trọng long
1 năm trước

Nam Mô A DI ĐÀ PHẬT
đúng là khi trong nhà có vong trưa siêu thoát
Thì thật nguy hiểm nếu không hóa giải nhanh thì lại thành oan oan tương báo thì lại cực kỳ nguy hiểm

Thang nguyen
Khách
Thang nguyen
1 năm trước

Nam mô A Di Đà Phật!